logo ถกไม่เถียง

ภาค 9 | “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดปกติ แต่งทนายใหม่อีกแล้ว ค่าจ้าง 100 บาท

ถกไม่เถียง : คดี "แอม ไซยาไนด์" ยังไม่จบ พบความคืบหน้า มีการแต่งตั้งทนายคนใหม่ล่าสุดของแอม ซึ่งก็คือ ทนายกฤษณะ อีกทั้งยังมีข้อมูลว่า แอมซูบผอม น้ ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigita,สาววูบดับ,เพื่อนหนี,เสียชีวิต,พิรุธ,ขับรถหนี,ทิ้งเพื่อน,ไม่รู้เพื่อนตาย,เป็นลมเสียชีวิต,ปริศนา,เงื่อนงำ,เพื่อนไม่ช่วย,ทรัพย์สินหาย,วางยา,แอม,ไซยาไนด์,ท้าวแชร์,ราชบุรี,ทนายพัช,เว็บพนัน

3,850 ครั้ง
|
25 พ.ค. 2566
คดี "แอม ไซยาไนด์" ยังไม่จบ พบความคืบหน้า มีการแต่งตั้งทนายคนใหม่ล่าสุดของแอม ซึ่งก็คือ ทนายกฤษณะ อีกทั้งยังมีข้อมูลว่า แอมซูบผอม น้ำหนักลด 10 กิโลกรัม พร้อมคิดจะฆ่าตัวตายตลอดเวลา ขณะเดียวกัน "บิ๊กโจ๊ก" ยืนยัน คดีนี้ไม่น่ากังวล !
 
ถกไม่เถียง : “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดป
 
            วันที่ 25 พ.ค. 66 กฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความคนใหม่ของ "แอม ไซยาไนด์" ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ เล่าว่า ตนถูกแต่งตั้งให้เป็นทนายของแอม คู่กับทนายพัช โดยที่มาของตนมาจากลูกความของตนแนะนำมาว่า ทนายของแอมถอนตัวแล้ว ซึ่งตนก็มองว่าน่าสนใจ เนื่องจากตนเคยรู้จักกับนายแด้ เพราะตนเป็นคนอุดร แด้ก็เป็นคนอุดร ซึ่งเรื่องที่มีข่าวออกมาว่านายแด้เสพยา ตนสามารถยืนยันได้ว่าไม่เป็นความจริง ตนจึงอยากไขความจริงคดีนี้ให้กระจ่าง ตนจะช่วยทวงความยุติธรรมให้ทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้คิดว่าจะช่วยแอมอย่างเดียว ตนจะให้ข้อคิดในข้อกฎหมายกับเขา ให้เขาคิดว่าสิ่งที่เขาทำมันผิดหรือถูก 
 
            ทั้งนี้วันที่ 15 พ.ค. 66 ตนเข้าไปคุยกับแอมเรื่องการแต่งตั้งตนเป็นทนายใหม่ ตอนนั้นแอมยังไม่รู้เรื่องเลยว่าทนายพัช ออกข่าวถอนตัวจากการเป็นทนายไปแล้ว ขณะเดียวกัน แอมก็ได้ขอร้องให้ตนช่วยเหลือ โดยอ้างว่าจะสารภาพแต่กลับปัดไปว่าเขาเอาไซยาไนด์มาจากนายแด้ โดยผสมในแคปซูลทีละนิด นอกจากนี้แอมยังให้ข้อมูลที่ทำให้ตนตกใจ คือมีคนนอกเข้ามาเกี่ยวข้องในการส่งพัสดุ และเป็นคนมีชื่อเสียง ขณะเดียวกันเรื่องที่แอมอยากจะสารภาพนั้น แอมบอกว่าอยากสารภาพเพื่อให้คนข้างนอกสบาย โดยคนดังกล่าวนั้นคือญาติ ซึ่งตนก็ได้แนะนำให้เขาสารภาพกับบิ๊กโจ๊ก รวมถึงแสดงความสำนึกผิดด้วย 
 
            ต่อมาวันที่ 24 พ.ค. 66 ตนเข้าไปเจอแอมอีกครั้ง วันนั้นตนตกใจมาก เพราะเขาผอมมากน้ำหนักลดไป 10 กิโลกรัม ความดันขึ้น และตาแดงตลอดเหมือนคนร้องไห้ อีกทั้งยังมีภาวะหัวใจผิดปกติ และเขายังบอกว่าคิดจะฆ่าตัวตายตลอด นอกจากนี้แอมได้ถามตนว่า จะให้ตนเป็นทนายให้เขาในทุกคดี แต่ตนได้บอกกับแอมว่า ถ้าให้ตนเป็นทนายแล้วแอมไม่รับสารภาพ หรือทนายพัชให้สู้ ตนจะถอนตัวในทันที 
 
            สำหรับประเด็นเงินค่าจ้างทนาย 100 บาท มันเริ่มมาจากตนได้เคยเจอทนายพัชหลังจากคุยกับแอมเสร็จแล้ว ตนได้พยายามขอเข้าไปคุยกับเขา แต่เขาตอบตนกลับมาว่า "ไม่มีอะไรกับคุณ" แล้วเขาก็ไปให้ข่าวว่าตนไปขอคิดว่าว่าความ 100 บาท แล้วแอมบอกว่าไม่มี สัญญาการแต่งตั้งเลยเป็นโมฆะ ซึ่งตนมองว่าเขาเป็นทนายเหมือนกัน ควรจะให้เกียรติกันกว่านี้ เพราะสิ่งที่เขาพูดมันบิดเบือน 
 
ถกไม่เถียง : “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดป
 
            ฟาก รพี ชำนาญเรือ ผู้ประสานงานเหยื่อคดีแอม ไซยาไนด์ เผยว่า ตนถูกฟ้องโดยผู้ต้องหา(แอม) ที่มอบอำนาจให้กับทนายความยื่นฟ้องมาที่ตน ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีที่ตนได้พูดในรายการถกไม่เถียง ออกอากาศเมื่อวันที่ 18 เม.ย. 66 ตนได้พูดไว้ว่าแอมโกหกตำรวจ และปั่นหัวตำรวจ ทว่าตนไม่ค่อยกังวลใจในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่พูดออกไปมันคือเรื่องจริง และเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะชน ที่สำคัญตนยังได้ทนายเดชาเข้ามาช่วยดูแลคดี ก้ยิ่งหายห่วง 
 
ถกไม่เถียง : “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดป
 
            ด้าน เดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ กล่าวว่า สำหรับประเด็นที่นายรพี โดนฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณานั้น เท่าที่ตนดูแล้วไม่น่ามีปัญหา คิดว่าศาลน่าจะไต่สวนแล้วยกฟ้อง ตนเป็นห่วงฝั่งโจทก์กับทนายของโจทก์มากกว่า เพราะถ้าหากมันเป็นความเท็จ ตนก็พร้อมฟ้องกลับในทันที ขณะเดียวกัน หากมีการไต่สวน แอม ต้องเป็นคนมาเอง เพราะในบัญชีพยานไม่มีชื่อของทนายพัช ทั้งที่เขาเป็นผู้รับมอบอำนาจแทนจากแอม ซึ่งปกติแล้ว ผู้รับมอบอำนาจจะมีชื่อเป็นพยาน 
 
ถกไม่เถียง : “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดป
 
            ฟาก ชลิดา พะละมาตย์ (อ้อ) ประธานที่ปรึกษามูลนิธิ วินวิน เล่าว่า คุณแก้ว เป็นคนที่แอมไว้ใจมากที่สุด รวมถึงเป็นคนที่ทรัพย์สินทั้งหมดของคุณก้อย ถูกแอมส่งมาให้เขา ซึ่งตอนแรกที่ของถูกส่งมา คุณแก้วเขาก็ยังไม่คิดว่าจะเป็นของกลางเลย แต่พัสดุมันค่อนข้างน่าแปลกเป็นกล่องที่ไม่น่าจะมีใครส่งมาได้ จึงได้เปิดดู ซึ่งก็พบว่าเป็นของกลาง นอกจากนี้ตนได้ยินมาว่าหลังจากทราบว่าเป็นของกลาง ทนายพัชก็ได้พยายามติดต่อหาบิ๊กโจ๊กแล้วจากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าเขาขอถอนตัว
 
            ทั้งนี้ ตอนนี้แอมไว้ใจตัวของทนายพัชที่สุด ก่อนหน้านี้ทนายพัชยังบอกกับแอมว่าคุณแก้ว ไว้ใจไม่ค่อยได้แล้ว อย่าไปบอกอะไรเขามาก ทำให้แอมไม่ค่อยได้บอกอะไรกับคุณแก้วเพิ่ม อีกทั้งยังบอกกับแอมว่าให้ทำตัวสวย ๆ รออยู่ข้างใน เดี๋ยวข้างนอกเขาจะจัดการเคลียร์กับผู้ใหญ่เอง ซึ่งแอมเขาก็เชื่อ เขาไม่รู้เลยว่าโลกภายนอกมันเป็นอย่างไร 
 
            ขณะเดียวกัน เขามีความวิตกกังวลในเรื่องของไซยาไนด์ ที่มีการซักถามว่าเขาส่งไปเป็นชื่อใคร แต่เขาก็ไม่ยอมบอก ซึ่งมองว่าเขาน่าจะส่งเป็นชื่อของคนในครอบครัวที่เขาพยายามจะปกป้อง นอกจากนี้มีการเก็บเงินค่าทนายความกับแม่ของแอม ก้อนแรกเป็นคดีของก้อยในเรื่องลักทรัพย์ โดยแม่ของแอมจ่ายไป 150,000 บาท อีกก้อน 200,000 บาท คดีพยายามฆ่า เคสของก้อยเช่นกัน 
 
ถกไม่เถียง : “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดป
 
            ขณะที่ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า  ความคืบหน้าคดีตอนนี้สำนวนคืบหน้าไปกว่า 90% กำลังอยู่ในช่วงสรุปสำนวนคดี สำหรับหลักฐานต่าง ๆ ที่จะใช้มัดตัวแอมไม่มีอะไรน่ากังวลเลย ขณะนี้เรากำลังไล่ดูอยู่ว่ามีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มอีกไหม รวมถึงในส่วนของวงพนันเว็บพนันออนไลน์ต่าง ๆ และโรงงานที่เกี่ยวข้องกับคดี  อีกทั้งพ่อค้าที่เอาไซยาไนด์มาปล่อยต่อในตลาด เราจะไล่ดำเนินคดีทั้งหมด 
 
ถกไม่เถียง : “แอม ไซยาไนด์” ซูบผอม หัวใจเต้นผิดป
 
            ทั้งนี้แอมรับสารภาพกับตนว่าเขาคิดการพนันมาก เล่นพนันทีได้เสียเป็นหลัก 10 ล้านบาท ยอดเงินของแอมกว่า 78 ล้านบาท ก็เป็นเรื่องของการพนันทั้งสิ้น ไม่มีเรื่องอื่น ดังนั้นมูลเหตุจูงใจมาจากเรื่องการพนัน จำนำรถ และวงแชร์ สรุปแล้วก็เป็นเรื่องเงินทั้งหมด สำหรับทนายพัช ที่มีการออกหมายเรียกแทนหมายจับนั้น ประเด็นนี้ไม่มีอะไร มีหลักฐานเพียงพอ แต่ที่เป็นแบบนั้นเพราะศาลท่านพิจารณาแล้วว่าควรออกเป็นหมายเรียก ถ้าหากมีหลักฐานไม่เพียงพอท่านจะยกเลิก แต่ที่ไม่อนุมัติเป็นหมายจับ เพราะว่าในฐานความผิดของทนาย มีความผิดเดียวกันกับรองผู้กำกับอดีตสามีแอม ที่ใช้หมายเรียกเช่นกัน ทั้งนี้ถ้าหากออกหมายเรียกครั้งที่ 1 แล้วยังไม่มา อาจจะรวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับใหม่ สำหรับตอนนี้ทนายพัชแจ้งว่าจะเข้าไปที่กองปราบวันที่ 31 พ.ค. 66  
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/ZNiXiYyyc-M

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอัพเดท