เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว “อาร์จาน” ปะทะเดือด “อนาโตลี” พิสูจน์ใครคู่ควรบัลลังก์รุ่นยักษ์
logo ONE

เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว “อาร์จาน” ปะทะเดือด “อนาโตลี” พิสูจน์ใครคู่ควรบัลลังก์รุ่นยักษ์

ONE : แฟนกีฬาทั่วโลกเตรียมรับความมันสนั่นเวที “อาร์จาน บูลลาร์” แชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต (265 ป.) เตรียมหวนคืนสังเวียนในรอบ 2 ปี พบกับ “อนาโตลี ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

484 ครั้ง
|
23 พ.ค. 2566
ONE : เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว อาร์จาน ปะทะเ
 
แฟนกีฬาทั่วโลกเตรียมรับความมันสนั่นเวที “อาร์จาน บูลลาร์” แชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต (265 ป.) เตรียมหวนคืนสังเวียนในรอบ 2 ปี พบกับ “อนาโตลี มาลีคิน” เจ้าของแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต เฉพาะกาล และ รุ่นไลต์เฮฟวีเวต (225 ป.) เพื่อหาแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต ตัวจริง ในศึก ONE ลุมพินี 22 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีมวยลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ 
 
สำหรับ “อาร์จาน” สร้างชื่อกลายเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวตคนแรกของอินเดีย จากการเอาชนะน็อกตัวพ่อของรุ่นนี้อย่าง “แบรนดอน เวรา” ไปได้ในศึก ONE: DANGAL เมื่อ พ.ค.64 แต่ปรากฏว่าหลังจากคว้าแชมป์มาครองได้ “อาร์จาน” ก็เลือกที่จะออกลูกไม้ลีลา ไม่ยอมป้องกันบัลลังก์ครั้งแล้วครั้งเล่า รวมถึงเคยปฏิเสธการพบกับ “อนาโตลี” ในศึก ONE: ONLY THE BRAVE ในเดือนมกราคม 2565 มาแล้ว
 
ONE : เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว อาร์จาน ปะทะเ
 
ด้วยเหตุนั้นเองทำให้ทาง ONE ตัดสินใจเปิดศึกชิงแชมป์โลก รุ่นเฮฟวีเวต เฉพาะกาล เพื่อให้การแข่งขันในรุ่นนี้เกิดความเคลื่อนไหวต่อไป และก็เป็น “อนาโตลี” ที่ขึ้นแท่นแชมป์โลกเฉพาะกาลได้สำเร็จ จากการชนะน็อก “คิริลล์ กรีเชนโก” ในเดือน ก.พ.65 
 
หลังจากที่ “อนาโตลี” คว้าแชมป์โลกเฉพาะกาลมาครอง ทาง ONE ก็ได้วางโปรแกรมให้กับทั้งคู่แต่กลับล่มตลอด เริ่มจากในศึก ONE 161 เดือนกันยายน 2565 ที่ “อาร์จาน” ขอถอนตัวเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ตามมาด้วยในศึก ONE Fight Night 8 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่การพบกันของทั้งคู่ต้องเป็นหมันอีกครั้ง เพราะการเปลี่ยนแปลงข้อสัญญาของผู้ออกอากาศ 
 
ONE : เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว อาร์จาน ปะทะเ
 
จนในที่สุดไฟต์การหาแชมป์โลก รุ่นเฮฟวีเวตตัวจริงเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นกำลังจะเกิดขึ้นแล้วในอีก 1 เดือนข้างหน้า หลังทั้งสองฝ่ายได้คิวลงตัวที่จะพบกันในศึก ONE ลุมพินี 22 ที่จะจัดขึ้น ณ สนามมวยเวทีลุมพินี ประเทศไทย
 
ONE : เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว อาร์จาน ปะทะเ
 
สำหรับ “อาร์จาน” มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของเหรียญทองจากการแข่งขันมวยปล้ำกีฬาเครือจักรภพ และเคยมีชื่อติดทีมชาติมวยปล้ำของแคนาดา ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2555 ขณะที่สถิติในกีฬา MMA ก็ไม่ธรรมดา พลาดท่าแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นจากการชกตลอด 12 ไฟต์ที่ผ่านมา  
 
ONE : เพราะราชันมีได้แค่หนึ่งเดียว อาร์จาน ปะทะเ
 
ทางด้าน “อนาโตลี” เคยคว้าแชมป์ปล้ำจับล็อกของยุโรป รวมถึงคว้ารางวัลเกียรติยศ Master of Sport ในการแข่งขันมวยปล้ำแบบฟรีสไตล์ ที่ประเทศรัสเซีย ขณะที่สถิติในกีฬา MMA สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ชนะรวด 12 ไฟต์ และตลอดการลงแข่ง 4 ไฟต์ใน ONE ก็ชนะน็อกทั้งหมด ซึ่งไฟต์ล่าสุด ก็คือการซัด “ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์” คว้าแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต (205 – 225 ป.) มาครองเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว จนทำให้กลายเป็นแชมป์โลก ONE สองรุ่น คนล่าสุด
 
แฟน ๆ กีฬาสามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขันเต็มของศึก ONE ลุมพินี 22 ได้ที่นี่ และโซเชียลมีเดียของ ONE ทุกช่องทาง ได้แก่ เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, อินสตาแกรม ONEChampTh