logo เช้านี้ที่หมอชิต

ออกหมายเรียก “ทนายพัช” ช่วยเหลือ “แอม ไซยาไนด์” ซ่อนเร้น-ทำลายหลักฐาน

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ศาลอาญาแนะ บิ๊กโจ๊ก ให้ออกหมายเรียก ทนายแอม แทนหมายจับเพื่อความเป็นธรรม ชี้พฤติการณ์เหมือน รองอ๊อฟ อดีตสามี ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

9,554 ครั้ง
|
23 พ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ศาลอาญาแนะ บิ๊กโจ๊ก ให้ออกหมายเรียก ทนายแอม แทนหมายจับเพื่อความเป็นธรรม ชี้พฤติการณ์เหมือน รองอ๊อฟ อดีตสามีแอม ด้าน ทนายแอมโดนข้อหาด้วย ปมส่งหลักฐานพัสดุทรัพย์สินของก้อย
 
พลตำรวจเอก สุรเชรษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังจากเดินทางมายื่นคำร้องขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดกับ นางสรารัตน์ หรือ แอม ไซยาไนด์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง โดยกล่าวว่า ศาลอาญายกคำร้องขอออกหมายจับ พร้อมแนะนำให้กลับไปออกหมายเรียกแทน เพราะว่าพฤติการณ์ความผิดของบุคคลใกล้ชิดคนนี้ มีพฤติการณ์เดียวกับอดีตสามีตำรวจของแอม และเพื่อความเป็นธรรมกับผู้ต้องหาด้วย โดยจะออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบปรามในช่วง 19.00 น. ของวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา
 
ซึ่งมีรายงานว่า บุคคลใกล้ชิดที่ออกหมายเรียก คือ นางสาวธันย์นิชา ทนายความของแอมนั่นเอง โดยเรื่องนี้ยืนยันจากการเปิดเผยของ พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ว่าได้เรียกให้มาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามมาตรา 184 ช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลงโดยการทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด
 
หลังพบพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลังการจัดส่งกระเป๋าแบรนด์เนมและทรัพย์สินของ นางสาวศิริพร หรือ ก้อย ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ ไปให้กับ นางสาวแก้ว พยานอีกคนหนึ่ง เพื่อจะอำพรางหลักฐานทางคดี โดย นางสาวธันย์นิชา ตอบรับว่าจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเวลาประมาณ 19.00 น. ของวานนี้ แต่จากการที่สื่อมวลชนปักหลักรอทำข่าวบริเวณที่กองปราบปราม ยังคงไม่พบว่าทนายคนดังกล่าวจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด
 
นอกจากนี้ พลตำรวจเอก สุรเชรษฐ์ หักพาล ยังเปิดเผยอีกว่า 25 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ จะเข้าไปสอบเจ้าหน้าที่ของกรมโรงงาน เพื่อจะเตรียมดำเนินคดีกับเจ้าของโรงงานที่จำหน่ายสารไซยาไนด์ให้กับแอม รวมถึงเจ้าหน้าที่ของกรมโรงงานเองที่อาจจะเข้าข่ายกระทำความผิดตามมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อีกด้วย
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/QCRmca9782Q

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง