logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

พ.ต.อ. ปืนโหด ยิงน้องแท้ ๆ เจ็บ ปมใช้น้ำแม่ รดต้นมะขามเทศ จ.ขอนแก่น | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

พี่น้องเปิดศึกยิงกันต่อหน้าแม่ โดยพี่ชายที่เป็นตำรวจยศ พ.ต.อ. สังกัดตำรวจภูธรภาค 4 ใช้อาวุธปืนสั้นยิงน้องชายจนมือทะลุ หลังจากไม่พอใจที่น้องชายมาใ... - Teroasia ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

109 ครั้ง
|
23 พ.ค. 2566
พี่น้องเปิดศึกยิงกันต่อหน้าแม่ โดยพี่ชายที่เป็นตำรวจยศ พ.ต.อ. สังกัดตำรวจภูธรภาค 4 ใช้อาวุธปืนสั้นยิงน้องชายจนมือทะลุ หลังจากไม่พอใจที่น้องชายมาใช้น้ำจากโอ่งของแม่ ไปรดน้ำต้นมะขามเทศ แม่เข้ามาห้ามปราม กลับถูกผลักกระเด็น 
 
นายชาญยุทธ ขันดี อายุ 51 ปี ถูกปืนพี่ชายแท้ ๆ ที่เป็นตำรวจยศ พ.ต.อ. ใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงจนกระสุนปืนทะลุมือ ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล  
 
นายชาญยุทธ เล่าว่า เมื่อวานนี้ (22 พ.ค.) เวลา 6 โมงเย็น ตนเองได้ไปที่สวนตนเอง บริเวณบ้านสาวะถี หมู่ 6 ตำบลสาวะถี อำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อไปดูต้นมะขามเทศที่ปลูกไว้ โดยตนเองได้ไปที่สวนที่อยู่ในพื้นที่บ้านของแม่ ซึ่งเป็นผู้กำกับ (สอบสวน) ภาค 4 และได้มีปากเสียงกันเรื่องสูบน้ำในสระมารดน้ำต้นไม้ โดยตนเองบอกว่าจะหาซื้อน้ำมาใส่คืนให้แม่เอง แต่ทางพี่ชายกลับตอบมาว่า มึงมาสูบน้ำกูออกจากสระทำไม ตนเองก็แค่เพียงต้องการที่จะจ้างรถมาขุดสระให้มีขนาดกว้าง และลึกกว่าเดิม เพื่อจะได้เก็บน้ำในช่วงหน้าฝนนี้ไว้ใช้ 
 
ส่วนเรื่องที่ใช้น้ำในโอ่งที่ตนเองได้นำน้ำในโอ่ง เพื่อไปผสมยามารดต้นมะขามเทศ แต่ก็ถูกพี่ชายตนเองต่อว่าจนมีการโต้เถียงกัน ก่อนจะถูกพี่ชายมาต่อว่าปลูกทำไม ต้นมะขามเทศปลูกโง่เง่า แล้วหากนำไปขายจะขายได้กี่บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วตนเองต้องการที่จะปลูก เพื่อที่จะให้เป็นที่พักผ่อนเวลาที่มาหาแม่ที่บ้าน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่สุดท้ายก็ยังเถียงกันไม่จบ ตนเองจึงบอกว่าถ้าเรื่องมากก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวจะหาน้ำมาคืนให้ พร้อมบอกว่าให้ไปซะไม่ต้องมาคุยกัน คนไม่นับถือกันแล้วไม่ต้องมาคุยกัน ทำให้พี่ชายไม่พอใจ บอกว่าพูดมาก 
 
จากนั้นพี่ชายก็เข้ามาตบตนเอง จากนั้นก็ได้มีการชกต่อยกัน แต่ทางพี่ชายสู้ไม่ได้ จึงเดินไปที่รถยนต์ที่จอดไว้ จากนั้นพี่ชายได้ไปเอาปืนมา ก่อนที่จะยิงขึ้นฟ้า 4 นัด โดยนัดแรกยิงที่หน้าบ้าน แล้วเดินตรงเข้ามาหาตนเอง พร้อมกับยิงขึ้นฟ้าอีก 3 นัด ก่อนที่จะเอาปืนมาจ่อหัวตนเอง และให้ก้มกราบขอโทษหากไม่กราบก็จะยิงให้ตาย ตนเองจึงได้แย่งปืน ก่อนที่จะถูกปืนยิงทะลุมือขวาตนเองจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นพี่ชายก็ได้แยกไป ไม่คิดว่าพี่ชายแท้ ๆ จะมีจิตใจโหดเหี้ยมกับน้องแบบนี้
 
ขณะที่พระครูปลัดสุริยะ เจริญสุข ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย เล่าว่า ในวันเกิดเหตุตนเองอยู่ในเหตุการณ์ โดยได้ยินเสียง 2 พี่น้องทะเลาะกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์บานปลาย ตอนนั้นตกใจเลยต้องวิ่งหนีไปทางข้างบ้าน
 
ด้านนางชฏา ขันตี อายุ 81 ปี มารดาของคู่กรณีทั้ง 2 คน บอกว่า ปกติทั้ง 2 คน จะไม่เคยมีปากเสียงทะเลาะกัน แต่ในวันเกิดเหตุทางพี่ชายกลัวน้ำที่อยู่ในโอ่งจะถูกสารเคมีที่จะนำมารดต้นมะขามเทศปนเปื้อนกับน้ำ เพราะเป็นน้ำที่ใช้ในการใช้อยู่ใช้กินเพราะพี่ชาย อยากให้ใช้น้ำที่อยู่ในสระใช้ผสมแทนน้ำในโอ่ง ซึ่งตนเองอยากให้พี่น้องทั้งสองคนได้ยอมกัน เพราะตนเองก็รสงสารลูกที่มาทะเลาะกัน เพราะตนเองก็รักลูกเท่า ๆ กัน
 
ส่วนในเรื่องคดีความทางนายชาญยุทธ ขันตี ได้มีการแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด แล้ว ซึ่งรอผลของแพทย์ที่จะออกให้ก่อนจะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนต่อไป
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/yrU_cBqau4Y