volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ฆ่าโง่

ฆ่าโง่ ep.359 เผาในที่ตัวเอง : ป้ากำลังท้าทายระบบ !

เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่กำลังเผาเศษต้นไม้ และใบไม้แห้ง อยู่ภายในเขตบริเวณรั้วบ้านของตน แต่ลมได้พัดพาควันไปกระทบบ้านหลังอื่น ๆ ในหมู่บ้าน จนก่อให้เกิดความเดือดร้อนและรำคาญ แก่เพื่อนบ้านจำนวนมาก ฆ่าโง่,ค่าโง่,ทนายสงกาญ์,ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,กฎหมาย,ช่อง7,กด35,ช่อง7HD,ละครสั้น,คดี,ความรู้,คดีแพ่ง,คดีอาญา,ร้องเรียน,CH7HD,tero digital,กดหมาย,กฏหมาย,กฎหมายน่ารู้,ละครกฎหมาย,เสียค่าโง่,มิสเตอร์ฆ่าโง่,ฟ้องร้อง,แจ้งความ,ดำเนินคดี,เตือนภัย,กลโกง,ทนายสงกานต์,ทนายสงกาน,เผาในที่ตัวเอง,เผาขยะ,เผาใบไม้,เผาขยะ โทษ,เผาใบไม้ โทษ,เผาขยะ ผิดกฎหมาย,เผาใบไม้ ผิดกฎหมาย,ควันรบกวน,รบกวนเพื่อนบ้าน,เผาหญ้า,มลพิษ,ชาวบ้านเดือดร้อน

263 ครั้ง
|
18 พ.ค. 2566
เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่กำลังเผาเศษต้นไม้ และใบไม้แห้ง อยู่ภายในเขตบริเวณรั้วบ้านของตน แต่ลมได้พัดพาควันไปกระทบบ้านหลังอื่น ๆ ในหมู่บ้าน จนก่อให้เกิดความเดือดร้อนและรำคาญ แก่เพื่อนบ้านจำนวนมาก
 
กรณีนี้ ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ได้ให้ความรู้ทางด้านกฎหมายว่า การกระทำใดที่อาจก่อให้เกิดเหตุรำคาญ เช่น กลิ่น แสง รังสี เสียง หรือกรณีอื่นใด จนเป็นเหตุให้เสื่อม หรืออาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เจ้าพนักงานท้องถิ่นมีอำนาจสั่งให้หยุดกระทำการนั้นได้ หากยังคงมีการกระทำดังกล่าว หลังจากการที่เจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่งห้ามแล้ว ผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 25,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
 
พบกับรายการ “ฆ่าโง่” โดยทนายมากประสบการณ์ “สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์” มาพร้อมประสบการณ์จริง รวมถึงเรื่องราวเด็ด ๆ ที่อยากนำเสนอ มาถ่ายทอดให้ชมกันในรูปแบบละครสั้น ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.15-09.25 น. ทางช่อง 7HD
 
#ฆ่าโง่ #กฎหมาย #ทนายสงกาญ์ #สงกาญ์อัจฉริยะทรัพย์ #CH7HD #คดี #คดีแพ่ง #คดีอาญา