ไม่รอลงอาญา ! คุก 10 เดือน 40 วัน เก่ง ลายพราง  ชักชวนเล่นการพนัน
logo ข่าวอัพเดท

ไม่รอลงอาญา ! คุก 10 เดือน 40 วัน เก่ง ลายพราง ชักชวนเล่นการพนัน

จากกรณีตำรวจไซเบอร์ เชิญตัวนายจิรายุ ยิ้มอำไพ หรือเก่ง ลายพราง อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง มาสอบปากคำที่ บช.สอท. หลังพบพฤติกรรมโพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านแพลต... - Teroasia เก่ง ลายพราง,คุก,จำคุก,ไม่รอลงอาญา,ชักชวนเล่นการพนัน,เว็บพนัน

628 ครั้ง
|
12 พ.ค. 2566
         จากกรณีตำรวจไซเบอร์ เชิญตัวนายจิรายุ ยิ้มอำไพ หรือเก่ง ลายพราง อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง มาสอบปากคำที่ บช.สอท. หลังพบพฤติกรรมโพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok มีเนื้อหาชักชวนให้สมัครเข้าเล่นเว็บพนันออนไลน์ นั้น
 
        วันที่ 11 พ.ค.66 พนักงานสอบสวน บช.สอท. นำตัว นายจิรายุ หรือ เก่ง ลายพราง ส่งอัยการฟ้องศาล ในข้อหา ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ซึ่งเจ้าตัวให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน
 
        ศาลพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตาม พ.ร.บ.การพนันฯ การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 91 จำคุกกระทงละ 4 เดือน 2 กระทง รวมจำคุก 8 เดือน เพิ่มโทษจำเลยกระทงละ 1 ใน 3 เป็นจำคุกกระทงละ 5 เดือน 10 วัน รวม 2 กระทงจำคุก 10 เดือน 20 วัน จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกกระทงละ 2 เดือน 20 วัน รวม 2 กระทง ให้จำคุก 4 เดือน 40 วันกับให้นำโทษจำคุก 6 เดือนของจำเลยที่รอการลงโทษไว้ของศาลธัญบุรีบวกเข้ากับโทษจำคุกของจำเลยในคดีนี้
 
        รวมเป็นจำคุก 10 เดือน 40 วัน พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีคดีแล้ว เห็นว่าจำเลยเคยกระทำผิดในลักษณะเดียวกันมาก่อน กรณีไม่มีเหตุรอการลงโทษ
 
         ซึ่งภายหลังคำตัดสินทาง เก่ง ลายพราง ได้ขอยื่นอุทธรณ์คำตัดสินและขอประกันตัวในชั้นศาลตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง