logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ผวา ! ถ่ายรูปติด “ผีกระสือ” ด้าน “หมอปลา” เล็งลงพื้นที่พิสูจน์ จ.สมุทรสงคราม

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : โลกโซเชียลถกเถียงกันยกใหญ่ อ้างถ่ายรูปติดแสงไฟปริศนา โยงเป็นเรื่องลี้ลับผีกระสือ ขณะที่ อ.อ๊อด ยังไม่ฟันธงว่า รูปที่เห็นเป็ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

388 ครั้ง
|
01 พ.ค. 2566
โลกโซเชียลถกเถียงกันยกใหญ่ อ้างถ่ายรูปติดแสงไฟปริศนา โยงเป็นเรื่องลี้ลับผีกระสือ ขณะที่ อ.อ๊อด ยังไม่ฟันธงว่า รูปที่เห็นเป็นแค่แสงไฟฉาย ลอดผ่านใบไม้หรือไม่ 
 
ชาวบ้านผวา ! ถ่ายรูปติดวัตถุปริศนา โยง “ผีกระสือ” จ.สมุทรสงคราม
 
ทำเอาชาวโซเชียลถกเถียงกันยกใหญ่ว่า วัตถุปริศนา มีแสงสีเขียว มันคืออะไร ขณะที่ชาวบ้านบางคน วิพากษ์วิจารณ์ไปไกล ถึงขั้นว่าเป็น ผีกระสือ กันเลยทีเดียว โดยคลิปเหตุการณ์นี้ น.ส.อรทัย ซึ่งเป็นแม่ค้าขายน้ำปั่น เป็นผู้บันทึกภาพไว้ได้ 
 
น.ส.อรทัย เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา นั่งอยู่หน้าร้าน บริเวณทางเข้าหมู่บ้านติดสวนมะพร้าว พื้นที่หมู่ 9 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ตอนแรกที่เห็นรูป ไม่ได้คิดอะไรมาก และคาดว่าอาจเป็นแค่แสงไฟ หรือเลนล์กล้องทำงานผิดพลาด กระทั่งวันรุ่งขึ้น หลานอายุ 2 ขวบ ทำท่าชี้ไปตรงจุดเดิม พร้อมพูดขึ้นว่า ผีหลอก ๆ จนทำให้ตนเองเริ่มเชื่อว่า รูปภาพที่ถ่ายติด คงอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องลี้ลับ
 
ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเชื่อกันว่า วัตถุปริศนาที่เห็น น่าจะเป็นผีกระสือ โดยเมื่อ 20 กว่าปีก่อน เคยมีคนเห็นกระสือแถว ๆ นี้มาแล้ว เพราะในอดีต ตรงจุดนี้ไม่มีรถเข้าออก มีแต่ป่าเท่านั้น แต่จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านมีอาการหวาดผวาอย่างมาก ทำให้เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (30 เม.ย.) นายธนากร เนตรสกุลณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบทันที เพื่อสร้างความอุ่นใจ แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการสับเปลี่ยนกำลังเข้าไปดูแลความปลอดภัยในช่วงนี้ไปก่อน  
 
“หมอปลา” เล็งลงพื้นที่พิสูจน์ “ผีกระสือ” 3 พ.ค. นี้
 
ด้าน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา แสดงความเห็นว่า กรณียังต้องรอวันพิสูจน์ว่า เป็นผีกระสือจริงหรือไม่ หรือเป็นแค่ความผิดพลาดของภาพถ่าย โดยตนเองจะลงพื้นที่ เพื่อทำการพิสูจน์ในวันที่ 3 พ.ค. นี้ แต่ส่วนตัวในอดีต เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะวันโกน หรือวันพระ จะมีแสงไฟปริศนา โผล่ไปแถวส้วมหลุม ที่ชาวบ้านขุดเอาไว้  
 
ไม่ฟันธงรูป “ผีกระสือ” ที่แท้แค่แสงลอดผ่านใบไม้
 
ปิดท้ายที่ นายวีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แสดงความเห็นว่า ตอนนี้ยังวิเคราะห์ให้แน่ชัดไม่ได้ว่า แสงไฟสีเขียวปริศนานั้น เกิดจากอะไร แต่ถ้าให้วิเคราะห์ พบว่าภาพแสงในที่มืดแบบนี้ เรียกว่าภาพลวงตา เมื่อไปประกอบกับจิตสำนึกที่คิดไปเอง คือ อาการแพริโดเลีย (Pareidolia) หรือเป็นการจิตนาการตาม
 
นอกจากนี้ แสงไฟปริศนาดังกล่าว อาจเกิดจากแสงไฟฉายจากคนหาปลา หรือหากบ โดยแสงจะลอดผ่านใบไม้สีเขียว แล้วทำให้เกิดภาพลักษณะนี้ขึ้นมาได้

ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/-5H1_PqX86s

ข่าวที่เกี่ยวข้อง