logo เช้านี้ที่หมอชิต

เริ่มแล้ว ! กทม. ฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกสถานที่ | วันนี้มีอะไร กับ บี กมลาสน์

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบรายละเอียดแผนวัคซีนโควิด-19 ประจำปี ทั้งจำนวนเข็ม และช่วงเวลาที่แนะนำให้ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

299 ครั้ง
|
28 เม.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบรายละเอียดแผนวัคซีนโควิด-19 ประจำปี ทั้งจำนวนเข็ม และช่วงเวลาที่แนะนำให้ฉีด ส่วนใครที่อยู่กรุงเทพฯ ทาง กทม. เปิดจุดฉีดวัคซีนนอกสถานที่ให้สะดวกแก่ประชาชนมากยิ่งขึ้น
 
เมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ซึ่งภายหลังการประชุม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ที่ประชุมเห็นชอบการฉีดวัคซีนโควิด-19 ประจำปีสำหรับประชาชนแล้ว โดยแนวทางการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นดังนี้
 
เริ่มฉีดในปี 2566 เป็นปีแรก ฉีดปีละ 1 เข็ม แนะนำให้ฉีดช่วงก่อนฤดูฝน หรือตั้งแต่เมษายน เพราะคาดว่าเชื้อจะระบาดมากในช่วงฤดูฝน ใช้วัคซีนชนิดใด รุ่นใดก็ได้ ที่ได้รับการรับรอง ไม่ต้องนับว่าเป็นเข็มที่เท่าไร ฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ได้ โดยฉีดที่ต้นแขนคนละข้าง
หากไม่ได้ฉีดพร้อมกัน จะฉีดเมื่อไรก็ได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงระยะห่าง
 
ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข มีวัคซีนเพียงพอ โดยมีสต๊อกวัคซีนเกือบ 20 ล้านโดส
 
นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า ขอให้ประชาชนรีบมารับวัคซีนโควิดตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพราะฉีดก่อนป้องกันก่อน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงต่อโรครุนแรง และเด็กอายุน้อยกว่า 5 ปี รวมถึงกลุ่มเสี่ยงต่าง ๆ เช่น อาชีพที่ต้องสัมผัสคนจำนวนมาก หรืออยู่ในสถานที่แออัด
 
ส่วนใครที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการฉีดวัคซีน โควิด -19 นอกสถานที่ ดังนี้
 
- ศูนย์การค้า MBK Center วันที่ 28 เมษายน - 12 พฤษภาคม
 
- เซ็นทรัลเวิลด์ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  เริ่มวันนี้ ถึง 28 พฤษภาคม
 
- Terminal 21 พระราม 3 วันที่ 29 เมษายน - 7 พฤษภาคม หลังจากนั้นฉีดทุกวันเสาร์-อาทิตย์
 
- วิคตอเรีย การ์เด้น บางแค วันที่ 29 เมษายน - 12 พฤษภาคม
 
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง วันที่ 29 เมษายน - 12 พฤษภาคม
 
- ศูนย์การค้า ICS วันที่ 1-12 พฤษภาคม 2566 ส่วนวันที่ 15-31 พฤษภาคม ฉีดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์
 
ทุกจุดที่เปิดฉีดวัคซีนนอกสถานที่ ปิดให้บริการช่วงวันเลือกตั้ง 13-14 พฤษภาคม ผู้สนใจสามารถ Walk-in เข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ โดยเตรียมบัตรประชาชนเป็นหลักฐาน

 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 


รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/lkcFfVGhEV4

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง