logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ตำรวจตรวจ “สวนน้ำ” หลังเด็ก 4 ขวบ เล่นแล้วจม ด้านเจ้าของ ยัน มีการ์ดดูแล จ.ร้อยเอ็ด

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบสวนน้ำ หลังเด็กชายอายุ 4 ขวบ เล่นน้ำคลายร้อน ก่อนจมลงใต้สระ ด้านเจ้าของสวนน้ำ ยืนยันมีการ์ดดูแลความปลอ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

197 ครั้ง
|
07 เม.ย. 2566
ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบสวนน้ำ หลังเด็กชายอายุ 4 ขวบ เล่นน้ำคลายร้อน ก่อนจมลงใต้สระ ด้านเจ้าของสวนน้ำ ยืนยันมีการ์ดดูแลความปลอดภัย แต่อาจดูแลไม่ทั่วถึง เพราะคนใช้บริการเยอะ 
 
ตำรวจตรวจ “สวนน้ำ” หลังเด็ก 4 ขวบเล่นแล้วจม จ.ร้อยเอ็ด
 
เป็นประเด็นที่บรรดาผู้ปกครอง ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก หลังจากเมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ระหว่างที่ “น้องกัปตัน” เด็กชายอายุ 4 ขวบ เล่นน้ำคลายร้อน ภายในสวนน้ำ พื้นที่อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนจะจมลงไปใต้สระ จนมีคนพบเห็น แล้วรีบช่วยเหลือนั้น
  
สอบถามแม่น้องกัปตัน เล่าว่า ช่วงแรกลูกชายเล่นน้ำอยู่ตรงสระเด็ก เป็นจังหวะที่ตนเองกำลังวุ่น ๆ เรื่องให้นมลูกอีกคน ก่อนจะมารู้ตัวว่าน้องกัปตันจมน้ำ หลังจากได้ยินเสียงคนตะโกนว่า “มีเด็กจมน้ำ” ตอนนี้อาการลูกชายอาการดีขึ้น ไม่หอบ และกินข้าวได้ โดยย้ายออกจากห้องไอซียู ไปที่ตึกเด็กแล้ว
 
ส่วนเช้าวันนี้ (7 เม.ย.) นายนริศ คมจิตร ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภออาจสามารถ พร้อมตำรวจ เข้าตรวจสอบสวนน้ำที่เกิดเหตุ พบภายในมีสระน้ำเด็ก 2 สระ และสระน้ำผู้ใหญ่ 5 สระ แต่ระหว่างสระ จะมีอุปกรณ์ และสิ่งของบดบังมากมาย ทำให้ไม่สามารถมองทะลุกันได้ รวมถึงป้ายห้ามต่าง ๆ มีไม่เพียงพอ โดยตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร เพราะต้องรอให้คู่กรณี 2 ฝั่งเจรจากันก่อน  
 
ขณะที่เจ้าของสวนน้ำ ยืนยันกับทีมข่าวว่า แต่ละสระจะมีเจ้าหน้าที่การ์ดดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว แต่อาจเป็นเพราะช่วงนี้ เป็นช่วงปิดเทอม ทำให้มีคนเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก อาจทำให้การดูแลไม่ทั่วถึง และช่วงเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่การ์ดเข้าห้องน้ำพอดี 
 
เตือนภัย ! อ้างเป็น จนท.การไฟฟ้าฯ ช่วยปัญหาภัยแล้ง
 
จากเรื่องสภาพอากาศร้อน จนคนไปเล่นน้ำคลายร้อน มาต่อกันที่เรื่องมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวมากับปัญหาอากาศร้อนกันหน่อย โดย พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แจ้งเตือนประชาชน หลังพบผู้เสียหายหลายราย ได้รับข้อความสั้น (SMS) จากมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  
 
โดยมิจฉาชีพวางอุบายหลอกว่า มีสิทธิ์ได้รับเงินประกันการใช้ไฟฟ้าคืน 2,000-5,000 บาท เพื่อช่วยเหลือตามมาตรการเร่งด่วนช่วงภัยแล้ง พร้อมแนบลิงก์มาให้ ถ้ากดเข้าไป จะเป็นการเพิ่มเพื่อนในไลน์ ที่มีการสร้างโปรไฟล์หลอกว่าเป็นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
 
จากนั้น จะมีการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ แล้วจะมีโทรศัพท์โทรเข้ามาหา พูดกล่อมให้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่ไม่รู้จัก แล้วหลอกให้ตั้งรหัสผ่านหลายครั้ง ที่จะถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการทำธุรกรรมการเงิน ผ่านแอปพลิเคชั่นธนาคารของผู้เสียหายเอง หรือเป็นการขอสิทธิ์ควบคุมโทรศัพท์ของเหยื่อ
 
ฝุ่นวิกฤต ! ประกาศ Work from Home 1 วัน จ.เชียงใหม่
 
นอกจากปัญหาสภาพอากาศร้อนแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่น่าเป็นห่วง คงเป็นเรื่องฝุ่นควันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ออกประกาศให้หน่วยงานภาครัฐทุกแห่งจัดระบบการทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home ในส่วนภารกิจที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการบริการประชาชน หลังสถานการณ์หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีค่าเกินค่ามาตรฐาน อยู่ระหว่าง 112-398 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และมีแนวโน้มสูงขึ้นอีก 
 
และขอความร่วมมือบริษัท ห้างร้าน สถานประกอบการ พิจารณาอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้าน หรือทำงานผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยให้ดำเนินการเป็นเวลา 1 วัน คือวันนี้
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/_3LOqr1WocQ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง