logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ฝากขัง “เมฆ รามา” โยงคดีเว็บพนัน ด้าน อัจฉริยะ แฉ นายพล จ. เป็นหนอนบ่อนไส้

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ฝากขังเรียบร้อยสำหรับ เมฆ รามา ต้องรอลุ้นเอาว่าจะได้ประกันตัวหรือไม่ ล่าสุด ในคดีนี้ นายอัจฉริยะ ได้ออกมาแฉว่ามี นายพล จ. ค ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

200 ครั้ง
|
31 มี.ค. 2566
ฝากขังเรียบร้อยสำหรับ เมฆ รามา ต้องรอลุ้นเอาว่าจะได้ประกันตัวหรือไม่ ล่าสุด ในคดีนี้ นายอัจฉริยะ ได้ออกมาแฉว่ามี นายพล จ. คอยช่วยเหลือผู้ต้องหาอยู่ตลอด ว่าจะจับ เมฆ รามา ได้ต้องวางแผนหลายชั้น หลังจับกุมยังพบข้อมูลการสนทนาระหว่าง ผู้กำกับ ด. กับ ผู้ต้องหา
 
เมื่อเช้านี้ (31 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวนาย เมฆ รามา หรือ นายรามา รัศมีรามา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในฐานความผิดร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน พร้อมผู้ต้องหาอีก 8 คนออกจากห้องควบคุมไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขัง
 
ขณะเจ้าหน้าที่คุมตัว นายเมฆ ออกมาจากห้องควบคุม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามีส่วนเกี่ยวข้องตามที่ถูกแจ้งข้อหา รวมถึงมีความวิตกกังวลอะไรหรือไม่ ซึ่งทางตัวเมฆเองไม่ได้ตอบคำใด ๆ ก่อนเจ้าหน้าที่จะคุมตัวขึ้นรถออกไป
 
อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการคัดค้านการประกันตัวขณะที่ตัวซึ่ง นายเมฆ ให้การการปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไปก่อนหน้านี้
 
ทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตน์พงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาแฉถึงคนที่อยู่เบื้องหลัง “เมฆ รามา” ทำให้ เมฆ รามา รอดผลการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอดเวลา เพราะมีเกลือเป็นหนอน ชื่อนายพล จ. กับ ผู้กำกับ ด. สังกัด สอท. แต่ครั้งนี้ที่สามารถจับ เมฆ รามา ได้เพราะเราออกปฏิบัติการกันตั้งแต่ตอนตี 5 และไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าจะไปจับกุมใคร พอเราลงพื้นที่ไปปิดล้อมบ้านเป้าหมาย เมฆ รามา ทำให้ไม่สามารถหลบหนีไปไหนได้
 
หลังจากตรวจสอบโทรศัพท์ของ เมฆ รามา พบว่ามีการโทรศัพท์ผ่านทางแอปพลิเคชัน LINE ไปหานายพล จ. และมีข้อความการแชตคุยกับผู้กำกับ ด.
 
ล่าสุด พล.ต.ท. วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ เนื่องจากผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุมได้ทั้งขบวนการ ตั้งแต่บัญชีม้า ธุรกรรมทางการเงิน แอดมินเว็บไซต์
 
ส่วนกระแสข่าวว่ามีนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในวิ่งเต้นช่วยเหลือไม่ให้ถูกดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา หรือ นายเมฆ รามา มีการติดต่อไปหานายพล จ. หรือผู้กำกับการ ด. ในส่วนนี้ยืนยันว่า ในยุคนี้ไม่มีใครกล้าทำแบบนั้น เพราะทุกคนสามารถตรวจสอบได้ ไม่อย่างนั้นจะมีการจับกุมในคดีนี้ได้อย่างไร
 
ส่วนกรณีที่ระหว่างการเข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายเมฆ รามา พบว่า ตามชั้นวางของและที่เก็บทรัพย์สินต่าง ๆ ว่างเปล่า เชื่อว่ามีการโยกย้ายทรัพย์สินออกไปยังจุดอื่น เพราะตัวผู้ต้องหาเกิดความกลัว และไหวตัวทัน แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีตำรวจส่งสัญญาณให้กลุ่มผู้ต้องหาทราบ
 
ส่วนสัญชาติของ นายรามา เบื้องต้นยืนยันว่าเป็นคนไทย เนื่องจากพบใบแจ้งเกิดที่ รพ.รามาธิบดี จึงตั้งชื่อว่า นายรามา แต่ยอมรับว่าบิดาเป็นคนจีน
 
จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินบัญชีม้า มีการโอนเงินไปยัง นายรามา จึงยืนยันได้ว่า นายรามา เป็นเจ้าของเว็บไซต์ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเว็บพนันฯ อื่นหรือไม่ต้องตรวจสอบ นอกจากนี้ นายรามา ยังเป็นเจ้าของบริษัทเกี่ยวข้องกับกฎหมาย ตำรวจจะต้องระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตัว นายรามา เองก็ได้มีการเตรียมตั้งรับก่อนที่จะถูกจับกุมอยู่แล้ว ส่วนเซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์พนันที่ นายรามา เป็นเจ้าของ พบว่าอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งมาการหมุนเวียนเงินกว่า 3,000 ล้านบาทในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/A1VpHi7WCpQ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง