volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

เจ้าของร้านโอด ! ถูกโจรบุกขโมยคอมแอร์ ทำลูกค้านั่งเหงื่อท่วม จ.กาญจนบุรี

เจ้าของร้านอาหารโอดครวญ ถูกโจรบุกขโมยคอมเพรสเซอร์แอร์กลางดึก ทำลูกค้าต้องนั่งเหงื่อท่วม ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

66 ครั้ง
|
28 มี.ค. 2566
เจ้าของร้านอาหารโอดครวญ ถูกโจรบุกขโมยคอมเพรสเซอร์แอร์กลางดึก ทำลูกค้าต้องนั่งเหงื่อท่วม
 
วงจรปิดบันทึกภาพ 2 คนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ เข้ามาที่ข้างร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยคนหนึ่งทำหน้าที่ยืนดูลาดเลาอยู่ริมถนน ส่วนอีกคนเข้าไปใช้อุปกรณ์ตัดท่อคอมเพรสเซอร์แอร์ จนทำให้น้ำยาแอร์ที่อยู่ภายในท่อถูกแรงดันกระจายกลายเป็นไอน้ำส่งเสียงดังไปทั่วบริเวณ ทำให้ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ขี่รถหนีไปตั้งหลักประมาณ 5 นาที เมื่อเห็นว่าไม่มีคนลงมาดู จึงขี่รถกลับวนมายังจุดเดิม และช่วยกันยกคอมเพรสเซอร์แอร์ ขนาด 35,000 BTU มูลค่าประมาณ 35,000 บาท ขึ้นรถจักรยานยนต์ และขับหลบหนีไปอย่างทุลักทุเล เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา
 
ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบ นายนิพันธ์ จำรูญ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านอาหาร ชื่อว่า “ร้านนั่งแอร์” ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เผยว่า ตอนเกิดเหตุตนเอง ไม่ทราบเรื่อง ได้ยินเพียงเสียงสุนัขเห่าที่หน้าร้าน จึงไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งช่วงเช้าได้ทำการเปิดร้านตามปกติ พอจะเปิดแอร์ ปรากฏว่า เปิดไม่ติด จึงเดินไปดูที่ข้างร้าน ก่อนพบว่า คอมเพรสเซอร์แอร์หายไป จึงได้รีบไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ก่อนพบกับ 2 ผู้ก่อเหตุ อีกทั้ง ช่วงนี้อากาศร้อนจัด อุณหภูมิสูงทะลุ 40 องศา การที่ถูกขโมยคอมเพรสเซอร์แอร์ไปเช่นนี้ ส่งผลทำให้ลูกค้าที่มานั่งทานอาหารต้องทนร้อน เหงื่อท่วม แม้มีพัดลม ซึ่งผิดคอนเซปต์ไปจากชื่อร้านอย่างมาก 
 
ทั้งนี้ นายนิพันธ์ เชื่อว่า หัวขโมยพวกนี้อาจจะมีใบสั่งมา และจะต้องมีความรู้เรื่องแอร์เป็นอย่างดี เพราะได้มีการเตรียมอุปกรณ์การก่อเหตุมาครบครัน ซึ่งตั้งแต่ตนเกิดมาก็ไม่เคยเจอการก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อน และก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับร้านของตนเอง
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/_Akze_0xKug

ข่าวที่เกี่ยวข้อง