volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

สุดจะทน ! ชาวบ้านรวมตัว ขับไล่แม่ชี วัดเดียวกันกับ เจ้าอาวาสฉาว จ.ชุมพร

วัดดังจังหวัดชุมพรฉาวซ้ำซาก หลังจากเจ้าอาวาสถูกสั่งปลดได้ไม่นาน จากปัญหาแช็ตจีบสีกา ล่าสุดแม่ชีต้องยอมออกจากวัด หลังชาวบ้านร้องทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

31 ครั้ง
|
27 มี.ค. 2566
วัดดังจังหวัดชุมพรฉาวซ้ำซาก หลังจากเจ้าอาวาสถูกสั่งปลดได้ไม่นาน จากปัญหาแช็ตจีบสีกา ล่าสุดแม่ชีต้องยอมออกจากวัด หลังชาวบ้านร้องทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง
 
ชาวบ้านนับ 100 คน รวมตัวกันโห่ร้องขับไล่แม่ชี ภายในวัดแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลตากแดด จังหวัดชุมพร กระทั่งมีการเผชิญหน้า จนเกือบเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นมา ซึ่งการรวมตัวครั้งนี้ ชาวบ้านให้เหตุผลว่า ทนกับพฤติกรรมแม่ชี มานานกว่า 5 ปีแล้ว ทั้งเรื่องพูดคำหยาบใส่ชาวบ้าน แสดงตัวคล้ายเป็นเจ้าของโรงฉัน ทำตัวเป็นผู้วิเศษแอบอ้างสิ่งศักด์สิทธิ์ บอกว่าคุยกับผีสางนางไม้ได้ จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีวันที่ 2 เม.ย. นี้ โดยไม่บอกกล่าวกรรมการวัด หรือจัดงานไม่ตรงประเพณีดั้งเดิมของชาวบ้าน ทำซองโดยไม่มีฎีกา ไม่มีประธาน และคณะกรรมการ รวมถึงเรี่ยไรทำพุ่มผ้าป่า
 
ขณะที่แม่ชี อ้างว่า ที่จัดงานทอดผ้าป่า โดยไม่แจ้งคณะกรรมการวัด เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นกรรมการวัด ส่วนตัวแค่มุ่งมั่นจัดงาน โดยไม่มีผลประโยชน์อะไร เบื้องต้นได้นำเงินส่วนตัว 5 หมื่นบาท ลงทุนจัดงานไปด้วย จากเงินในตู้เซฟทั้งหมด 1 แสนบาท
 
ทั้งนี้ทางชาวบ้านได้เรียกร้องตั้งแต่เมื่อวาน (26 มี.ค.) ให้แม่ชีท่านดังกล่าว ออกจากวัดภายใน 24 ชั่วโมง สอดคล้องกับมติเอกฉันฑ์ของกรรมการวัด ทำให้วันนี้ (27 มี.ค.) แม่ชีได้ออกจากวัดเป็นที่เรียบร้อย ส่วนเงินจำนวน 1 แสนบาท ทางตำรวจจะเก็บเอาไว้ เพื่อทำการตรวจสอบ หากพบว่าเงิน 5 หมื่นเป็นของแม่ชีจริง จะคืนให้ภายหลัง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวัดที่แม่ชีประจำอยู่ ก่อนโดนเชิญออก เพิ่งตกเป็นข่าวฉาวได้ไม่นาน หลังจากเจ้าอาวาส ถูกชาวบ้านขับไล่เหมือนกัน เนื่องจากมีหลักฐานว่า พยายามแช็ตข้อความจีบหญิงสาวคู่กรณี จนถึงขั้นขอมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งกรณีของเจ้าอาวาส มีคำสั่งให้ปลดออกจากเจ้าอาวาสแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างรอหนังสืออย่างเป็นทางการ ก่อนแต่งตั้งเจ้าอาวาสใหม่ขึ้นมาแทน
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/v_kKqqUk8yo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง