volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ไทยยัน ! พร้อมรับ “นักท่องเที่ยวจีน” สยบดรามา เที่ยวไทยไม่ปลอดภัย

มากันที่กรณี “รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน” ได้เปิดประเด็นเรื่องคลิปไวรัล เมื่อมีสมาชิกโซเชียลชาวจีนบางคน อัดคลิปโจมตีการท่องเที่ยวไทย ทำให้เกิดความเข้าใจผิด จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องมีข้อสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

95 ครั้ง
|
23 มี.ค. 2566
มากันที่กรณี “รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน” ได้เปิดประเด็นเรื่องคลิปไวรัล เมื่อมีสมาชิกโซเชียลชาวจีนบางคน อัดคลิปโจมตีการท่องเที่ยวไทย ทำให้เกิดความเข้าใจผิด จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องมีข้อสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น 
 
ล่าสุดสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง ได้แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับการปล่อยข่าวที่สร้างความเข้าใจผิด เรื่องความปลอยภัยในการเที่ยวเมืองไทย โดย “ทีมข่าวเย็นประเด็นร้อน” ขอสรุปใจความสำคัญ ดังนี้
 
ไทยให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยวจีนอย่างมาก ดังนั้น ต้องชี้แจงความเข้าใจผิดของคลิปที่มีการแชร์ และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ ความไม่ปลอดภัยที่จะมาเที่ยวประเทศไทย โดยประเทศไทยนั้น ได้เตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนเป็นอย่างดี ฉะนั้น ทางการไทย จึงอยากให้นักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวไทยได้อย่างมั่นใจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยมีการดำเนินมาตรการต่าง ๆ ที่เหมาะสม เพื่อดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกคน
 
ขณะที่คลิปที่เป็นไวรัลก่อนหน้านี้ ที่มีการกล่าวอ้างเรื่องตั้งกองกำลังต่อต้านจีน ในประเทศไทย หรือใช้ร้านอาหารในไทย เป็นแหล่งลักพาตัวนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนนั้น จากการตรวจบัญชีโซเชียลดังกล่าว ได้หายไปจากระบบแล้ว
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/Rsu88nWBcTo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง