logo เช้านี้ที่หมอชิต

รังสิมันต์ โรม เมิน สว.อุปกิต บีบน้ำตา ซัด สังคมไทยไม่ควรให้ให้อภัยคนค้ายา

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - สัปดาห์ก่อน สว.อุปกิต แถลงทั้งน้ำตาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เปิดใจตกเป็นเหยื่อการเมือง ได้ฟังแบบนี้ทาง นายรังสิม ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

354 ครั้ง
|
20 มี.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - สัปดาห์ก่อน สว.อุปกิต แถลงทั้งน้ำตาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เปิดใจตกเป็นเหยื่อการเมือง ได้ฟังแบบนี้ทาง นายรังสิมันต์ โรม ตัวตึงก้าวไกล ในฐานะคนเปิดประเด็น สว.ทรงเอ กลางสภาจะว่าอย่างไร
 
นายรังสิมันต์ บอกด้วยว่า เข้าใจว่าขณะนี้ทาง สว.ทรงเอ ได้แจ้งความตนแล้ว แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่านักการเมืองทุกคน รวมถึง สว. ต้องตรวจสอบได้ มีความความบริสุทธิ์ใจในการทำหน้าที่ตามกระบวนการ ถึงกระนั้นนายรังสิมันต์ บอกว่า ได้ฟัง สว.อุปกิตแล้ว ก็ยังมีเรื่องค้างคาใจอยู่ เพราะเหมือนท่านยังไม่ได้ชี้แจงพยานหลักฐานที่ตนนำเสนอเลย
 
นอกจากนี้ นายรังสิมันต์ ยังมีคำถามไปถึงเจ้าหน้าที่ด้วย ว่าในเมื่อหลักฐานชัดเจนขนาดนี้ เมื่อไหร่จะดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายเสียที จะปล่อยให้เขาหลบหนีไปก่อนหรือเปล่า เพราะต้องยอมรับว่ามันมีความล่าช้ามาก หากนับเวลาตั้งแต่จับกุมทุนมินหลัดมาจนถึงวันนี้ ก็เกือบ 170 วัน หรือเกือบครึ่งปีแล้ว คำถามคือหน่วยงานต่าง ๆ ทำอะไร จะอ้างว่าต้องแปลภาษาอะไรก็ตาม ฟังไม่ขึ้น ในช่วงสมัยประชุมสภา ถึงออกหมายเรียกหรือหมายจับไม่ได้ ก็เข้าใจ แต่ไม่ได้หมายความว่าคดีต้องหยุดนิ่ง แล้วส่วนใหญ่พยานหลักฐานเชื่อว่ากว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ก็เป็นชุดเดียวกับทุนมินหลัด ที่ถูกควบคุมตัวในตอนนี้ และถูกฟ้องดำเนินคดีไปแล้ว คำถามก็คือ สว.ทรงเอ พิเศษอะไร นอกจากการเป็น สว. แล้วปล่อยให้เวลาดำเนินคดีเนิ่นนานออกไป
 
นายรังสิมันต์ บอกทิ้งท้ายด้วยว่า เดี๋ยววันนี้จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับจังหวะก้าวต่อไปของนายรังสิมันต์ด้วย มีความคืบหน้าอย่างไร เราจะมาเล่าให้ฟังกันต่อเนื่องแน่นอน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/YzBebwbPXsM

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง