logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ทำให้สมองโล่ง ? แม่ร้องสื่อหลังลูกชายวัย 10 ปี ถูก ผอ. ตบหัวกว่า 20 ครั้ง จ.บุรีรัมย์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : แม่ออกมาร้องสื่อลูกชายวัย 10 ปี ชั้น ป.4 ถูก ผอ.โรงเรียนอำเภอกระสัง ใช้มือตบหัวลูกชายเป็นประจำ หนักสุดลูกไม่ไปโรงเรียน หนีไ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

340 ครั้ง
|
17 มี.ค. 2566
แม่ออกมาร้องสื่อลูกชายวัย 10 ปี ชั้น ป.4 ถูก ผอ.โรงเรียนอำเภอกระสัง ใช้มือตบหัวลูกชายเป็นประจำ หนักสุดลูกไม่ไปโรงเรียน หนีไปทุ่งนานอนซมปวดหัว สุดท้ายมาเชื่อลูกตอนเพื่อนลูกชายเล่า ผอ.รัวตบนับได้กว่า 20 ครั้ง ฐานเขียนหนังสือไม่ถูก ส่งลูกไปตรวจอาการปวดหัว ขณะ ผอ.ปฏิเสธแค่คลึงหัวครั้งเดียว เพื่อให้เด็กสมองโล่ง
 
เมื่อเช้านี้ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ว่าลูกชายอายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 ถูก ผู้อำนวยการโรงเรียนทำร้ายตบศีรษะกว่า 20 ครั้ง เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะบ้านมีฐานะยากจน และอยากให้มีคนมาเยียวยาจิตใจลูกชาย
 
แม่ของน้อง เล่าว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.4 ได้หนีออกจากโรงเรียน ไปอยู่โคกหนองนาโมเดล ตนเองจึงรีบไปหาลูกชาย พบนอนซมอยู่กระท่อมทุ่งนา บอกกับแม่ว่าปวดหัว เมื่อสอบถามลูกชายว่าเป็นอะไร ลูกชายบอกว่าถูก ผู้อำนวยการโรงเรียนใช้มือตบ ตบแบบรุนแรง นับครั้งไม่ถ้วน วันต่อมาได้พาลูกไปส่งที่โรงเรียน เมื่อไปถึงลูกชายร้องไห้ บอกว่าไม่อยากเข้าโรงเรียน เพราะกลัวผู้อำนวยการทำร้าย ครูเวรโรงเรียนบอกว่า หากเด็กปวดหัวก็ลาไปหาหมอได้ แต่ตนก็ให้ลูกไปเรียนตามปกติ
 
วันต่อมา ตนได้พยายามถามเพื่อนลูกชายซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ปรากฏว่าที่ลูกชายเล่ามาเป็นความจริงทั้งหมด เพื่อนลูกชายบอกว่าวันจันทร์ ผู้อำนวยการตบหัวลูกชายเท่าที่นับได้ 21 ครั้ง เมื่อมาถามลูกอีก ลูกชายบอกว่า หนูโดนประจำ แต่วันนั้นหนักสุด จึงพาลูกไปหาหมอ และขอใบรับรองแพทย์มาด้วย
 
เมื่อคิดย้อนหลังตนเองรู้สึกสงสารลูกมาก เพราะแม่ไม่ยอมเชื่อลูก ปล่อยให้ไปเผชิญกับสิ่งที่เลวร้ายทุกวัน จนต้องหนีโรงเรียน เพราะความกลัว ลูกชายตนเองยังอยู่ในข่ายเป็นเด็กพิเศษ สมองช้า ผู้อำนวยการไม่ควรทำแบบนั้น
 
ขณะน้องเอ นามสมมุติ เล่าถึงสาเหตุที่โดนทำร้ายว่า เพราะตนเขียนหนังสือผิด ซึ่งการตบแต่ละครั้ง ผู้อำนวยการจะด่าด้วยคำว่า กูจะตบมึงให้ตาย ยอมรับว่าเจ็บ และกลัวมาก ไม่กล้าหนี หรือแม้แต่จะร้องไห้
 
จากการสอบถาม ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า สาเหตุที่ไปสอนเพราะครูประจำชั้นได้ย้ายโรงเรียน จึงเข้าไปทำหน้าที่สอนแทน ยืนยันไม่ได้ตบเด็ก ทำแค่เอามือลูบ และคลึงหัวเด็กเท่านั้น แต่ยอมรับว่าเสียงดัง เพราะอยากจะสอนให้เด็กมีวิชาความรู้ และทำเพียงครั้งเดียว คือการเอามือไปถูที่หัวลักษณะคลึงให้สมองลื่น
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/tnN7ba-VCnI

ข่าวที่เกี่ยวข้อง