logo เช้านี้ที่หมอชิต

ภาพกล้องหน้ารถ “แตงโม” ทำคดีเปลี่ยน - “ปอ-โรเบิร์ต” รับสารภาพทุกข้อหา | ขยายข่าว กับ กาย สวิตต์

เช้านี้ที่หมอชิต - ดูเหมือนคดียังไม่จบง่าย ๆ แม้จะผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้ว กรณี แตงโม นิดา ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบตกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเส... - Teroasia ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

166 ครั้ง
|
03 มี.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ดูเหมือนคดียังไม่จบง่าย ๆ แม้จะผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้ว กรณี แตงโม นิดา ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบตกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต ล่าสุด ดูเหมือนคดีจะมีความคืบหน้าอีกครั้ง แม่แตงโม ยื่นฟ้องคดีใหม่ หลังเจอหลักฐานชิ้นสำคัญ เป็นภาพจากกล้องหน้ารถ และเมมโมรี่การ์ดที่ติดตั้งไว้ในรถของลูกสาว
 
นี่เป็นคลิปกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าอู่จอดเรือ ที่เผยให้เห็นภาพ แตงโม นิดา พร้อมผู้จัดการ เดินลงจากรถ ก่อนจะเข้าไปอู่จอดเรือ ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565
 
ซึ่งภาพจากกล้องหน้ารถที่อยู่ในวงกลมสีแดง มีเมมโมรี่การ์ดที่ติดตั้งไว้ในรถของแตงโมคันนี้ เป็นหลักฐานสำคัญที่ทีมทนายความของนางภนิดา แม่ของแตงโม กู้คืนมาได้ ก่อนจะยื่นต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ในการนำสืบพยานวานนี้
 
โดยศาลจังหวัดนนทบุรี ได้นัดคู่ความทุกฝ่ายในคดีแตงโม เพื่อตรวจพยานหลักฐาน ก่อนจะมีนัดสืบพยานในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งคนบนเรือทั้ง ปอ ตนุภัทร, โรเบิร์ต ไพบูลย์, จ๊อบ นิทัศน์, กระติก อิจศรินทร์, แซน วิศาพัช และทนายเอ็ม กุนซือในคดี ต่างเดินทางมาศาลอย่างพร้อมเพรียง
 
ทั้งนี้ ระหว่างที่มีการนัดตรวจความพร้อมพยานหลักฐาน ปรากฏว่า นายตนุภัทร หรือ ปอ เลิศทวีวิทย์ และนายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์ ซึ่งเป็นจำเลยคนที่ 1 และ 2 ได้แถลงยอมรับเปลี่ยนแปลงคำให้การในชั้นศาล โดยให้การรับสารภาพทุกข้อหา ทำให้ศาลจังหวัดนนทบุรีมีคำสั่งให้ นางภนิดา เป็นโจทก์ร่วมกับอัยการจังหวัดนนทบุรี ยื่นฟ้องจำเลยที่เหลือทั้ง 4 คน ที่ให้การปฏิเสธทุกข้อหา เป็นคดีใหม่ในความผิดฐานร่วมกันประมาท
 
สอดคล้องกับ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความของแม่แตงโม ที่ได้โพสต์ข้อความสั้น ๆ บนเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยระบุว่า คดีแตงโมวันนี้ อาจจะมีจำเลยบางคนรับสารภาพหรือเปล่า คอยติดตาม
 
สำหรับนายตนุภัทร หรือ ปอ ถูกอัยการยื่นฟ้องในความผิดรวมกัน 6 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตร รับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ, ทิ้งของปฏิกูลลงแม่น้ำ, ไม่ติดชื่อเรือเป็นอักษรไทยและภาษาอังกฤษที่หัวเรือ และแจ้งความเท็จ
 
ส่วนนายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต ถูกแจ้ง 4 ข้อหา คือ กระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตรรับรองถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เรือที่มีใบอนุญาตสิ้นอายุ และทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงแม่น้ำ
 
ด้านแม่แตงโม ซึ่งเดินทางมาพร้อม นายชัยวัฒน์ โลมากุล ที่ปรึกษากฎหมายและทีมทนายความ เปิดใจว่าได้เข้ายื่นคำร้องต่อศาล 2 ฉบับ เพื่อใช้สิทธิของผู้เสียหายที่ยังติดใจในคดี โดยจะขอเป็นโจทก์ร่วมในคดีการเสียชีวิตของลูกสาว พร้อมยื่นหลักฐานใหม่ เป็นกล้องหน้ารถและเมมโมรี่การ์ด ที่ทีมทนายความได้มาจากการกู้ข้อมูลของบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ โดยพบว่าในรถมีการสนทนากัน 2 คน ส่วนตัวได้ฟังตั้งแต่ต้นจนจบ รู้สึกมั่นใจกับหลักฐานชิ้นนี้ และจำเสียงบุคคลในคลิปได้อย่างชัดเจน แต่ขอให้เป็นรายละเอียดในสำนวน นอกจากนี้ยังขอถอนประกัน แซน และขอให้เอาผิดแซน และกระติก ฐานละเมิดศาล
 
ด้าน แซน วิศาพัช ได้กล่าวว่า ตนรู้สึกแปลกใจมาก และไม่รู้มาก่อนว่า ปอ กับโรเบิร์ต จะกลับคำรับสารภาพในชั้นศาล พร้อมยืนยันหลังจากนี้จะเดินหน้าสู้คดีให้ถึงที่สุด โดยไม่ต้องเกรงใจกัน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/LwEH4BPQjuE