logo เช้านี้ที่หมอชิต

“ชูวิทย์” แจ้งความ “หยู ซินฉี” ข้อหาหมิ่นประมาท และมาตรา 112

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ที่ สน.นางเลิ้ง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายหยู ซินฉี ในข้อหาหมิ่นประมาท และขอใ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

344 ครั้ง
|
21 ก.พ. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ที่ สน.นางเลิ้ง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายหยู ซินฉี ในข้อหาหมิ่นประมาท และขอให้ตำรวจดำเนินคดีตามมาตรา 112 พร้อมกันนั้นยังได้จี้ไปที่ปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้เร่งตรวจสอบสมาคมนับแสนแห่งในการกำกับดูแล อย่าเอาแต่ดูถูกวุฒิการศึกษาลูกน้อง เฉพาะจังหวัดกาญจนบุรี ก็มี 500-600 สมาคมเข้าไปแล้ว เยอะขนาดนี้ ตรวจสอบกันหมดหรือไม่ เพราะไม่อย่างนั้นจะมีสมาคมแอบอ้างและเกิดสมาคมเถื่อนแห่งใหม่ เป็นสมาคมเถื่อนภาคสอง ดังเช่นสมาคมนี้ ที่คุณชูวิทย์ ออกมาชี้เป้าอีกแล้ว
 
พฤติกรรมของสมาคมเถื่อนภาค 2 นี้เป็นแบบไหน ลองดูได้จากคลิปนี้ เดินมานี่ดูผ่าน ๆ มาดเหมือนหลุดมาจากแก๊งกู๋หว่าไจ๋ แห่งย่านจิมซาจุ่ย เลยทีเดียว แต่ไม่ใช่เพราะที่นี่ประเทศไทย คุณชูวิทย์ บอกว่า เป็นสมาคมของแก๊ง 14 เค ฮ่องกง - มาเก๊า สมาคมหงเหนิน ซึ่งเป็นทุนจีนมาเก๊าสีเทา มีเจ้าของสมาคมคือ นายไบ๋ เป็นสมาคมเถื่อนอีกสมาคมหนึ่งที่กระทรวงมหาดไทยควรเอาใจใส่ เพราะถูกใช้เป็นแหล่งซ่องสุม หรือเป็นสมาคมอั้งยี่ เช่นเดียวกันกับสมาคมของนายหยู ซินฉี มีการแอบอ้างเพื่อให้คนมาลงทุน โดยจะเปิดสำนักงานทนายความ แต่ไม่ใช่ทนายคนไทย แต่เป็นทนายจีนที่รู้เรื่องกฎหมายมาหากิน
 
คุณชูวิทย์ ได้ให้ข้อมูลนี้กับสื่อมวลชนช่วงก่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายหยู ซินฉี ที่ สน.นางเลิ้ง โดยระบุว่า นายหยู ซินฉี เป็นตัวอย่างจีนเทาอีกประเภทหนึ่งที่อวดอ้างตัวเองใกล้ชิดกับข้าราชการผู้ใหญ่ ทั้งทหาร ตำรวจ จนถึงสถาบันอันเป็นที่รักของคนไทย พร้อมย้ำว่า มาตรา 112 เป็นมาตราละเอียดอ่อน ควรจะตั้งกับคนที่กระทำผิดจริง ซึ่งพฤติการนายหยู ซินฉี ชัดเจน เพราะมีรูปภาพบรรยายที่ผิดเพี้ยนไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ทำให้คนจีนเข้าใจผิดคิดว่านายหยู ซินฉี ใกล้ชิดสนิทสนม จึงมากล่าวโทษมาตรา 112 เพื่อปกป้องสถาบันที่รักยิ่งของคนไทย ไม่ต้องกลัว เพราะเรื่องนี้ชัดเจน ปกป้องในสิ่งที่ต้องปกป้อง
 
ต่อมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมายัง สน.นางเลิ้ง เพื่อร่วมรับข้อมูลร้องทุกข์จากนายชูวิทย์ ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังพบว่า นายหยู ซินฉี ได้ตั้งสมาคมเถื่อนและมีการแอบอ้างเบื้องสูงเพื่อหาผลประโยชน์
 
หลังให้ข้อมูลกับสื่อ นายชูวิทย์ได้เดินเข้าไปที่ภาพถ่ายของ พลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมเอามือปิดจมูก ทำหน้าเหยเกแบบนี้ ก่อนจะเดินทางเข้าไปด้านในสถานีตำรวจรับชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/OwbP333mNcA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง