volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ซับมิชชันเท่านั้น ! นางฟ้า BJJ “แดเนียล เคลลี” หวังใช้ “อายากะ มิอูระ” ไต่บันไดสู่บัลลังก์ปล้ำจับล็อก
logo One Championship

ซับมิชชันเท่านั้น ! นางฟ้า BJJ “แดเนียล เคลลี” หวังใช้ “อายากะ มิอูระ” ไต่บันไดสู่บัลลังก์ปล้ำจับล็อก

แดเนียล นักสู้สาวสวยเจ้าของสายดำบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) ตั้งเป้าสานต่อชัยชนะต่อเนื่อง 3 ไฟต์รวด ติดจรวดขึ้นชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นอะตอมเวตหญิงที่ยังว่างอยู่ ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา,one fight night 7,สนามมวยเวทีลุมพินี,ปล้ำจับล็อก,แดเนียล เคลลี,อายากะ มิอูระ

245 ครั้ง
|
20 ก.พ. 2566
“แดเนียล” นักสู้สาวสวยเจ้าของสายดำบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) ตั้งเป้าสานต่อชัยชนะต่อเนื่อง 3 ไฟต์รวด ติดจรวดขึ้นชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นอะตอมเวตหญิงที่ยังว่างอยู่
 
“แดเนียล เคลลี” ได้โอกาสคืนสังเวียนเพื่อประลองฝีมือกับนักยูโดสายดำผู้ทรงพลังผู้มีดีกรีอดีตผู้ท้าชิงตำแหน่งแชมป์โลก ONE “อายากะ มิอูระ” ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7: จอห์น vs ฟาบริซิโอ II ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.66 ตามเวลาประเทศไทย
 
แดเนียล เคลลี
 
นักสู้สาวหน้าใสวัย 27 ปีจากสหรัฐอเมริกา “แดเนียล” กลายเป็นนักกีฬานักปล้ำจับล็อกดาวรุ่งฝ่ายหญิงที่น่าจับตามากที่สุดขณะนี้ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในการแข่งขันกติกาปล้ำจับล็อกทั้งสองไฟต์ใน ONE
 
ในการปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อเดือน มี.ค.65 “แดเนียล” ประลองฝีมือกับนักสู้สาวระดับตำนานจากแดนปลาดิบ “เม ยามากูชิ” และเสมอกันไป ล่าสุด เธอโชว์ฟอร์มดุแจกซับมิชชันแชมป์โลกมวยปล้ำรัสเซีย (Sambo) “มาเรีย โมลชาโนวา” ในการเจอกันเมื่อเดือน พ.ย.65 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เธอคว้าชัยด้วยการเผด็จศึกคู่ต่อสู้ในชายคา ONE
 
 
 
จากไฟต์ล่าสุด “แดเนียล” ได้รับการชื่นชมว่าเป็นนักสู้ที่มีเทคนิคการต่อสู้ภาคพื้นชั้นเยี่ยมที่สามารถจัดการคู่แข่งที่ได้ชื่อว่าเป็นนักสู้จอมแกร่งแถวหน้าของรัสเซีย ไม่น่าแปลกใจที่ “บิ๊กบอส” ชาตรี ศิษย์ยอดธง จะควักกระเป๋าจ่ายโบนัสอัดฉีด 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท) ให้ไป
 
ยิ่งไปกว่านั้น ชัยชนะที่ได้มาสร้างความมั่นใจและเป็นแรงผลักดันให้เธอเดินหน้าสู่เป้าหมายใหญ่ โดยออกมาประกาศลั่นว่า ภายในปีนี้ เธอตั้งใจที่จะคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นอะตอมเวต (115 ป.) ให้ได้
 
 
 
แต่ก่อนอื่น “แดเนียล” จะต้องผ่าน “อายากะ มิอูระ” นักยูโดชาวญี่ปุ่นสุดแกร่งให้ได้เสียก่อน โดยในไฟต์นี้ เธอต้องอัปน้ำหนักขึ้นมาสู้กับคู่แข่งจอมแกร่งที่ปกติสู้อยู่ในพิกัดรุ่นสตรอว์เวต (125 ป.) แต่ทั้งคู่ตกลงจะชิงชัยกันในพิกัดเฉพาะ 119 ป.
 
สำหรับ “อายากะ” เจ้าของฉายา “Zombie” เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องทักษะเทกดาวน์ขั้นเทพและการเล่นงานคู่ต่อสู้สุดอันตรายจากด้านบน รวมทั้งยังเป็นจอมลุยสายดุที่คู่ต่อสู้ทุกคนต้องระวัง ขณะที่ “แดเนียล” เองนั้นเน้นการต่อสู้แบบตั้งการ์ดป้องกันมากกว่า
 
 
 
อย่างไรก็ตาม “แดเนียล” ก็มั่นใจว่าทักษะการต่อสู้บนพื้นที่เธอมีทั้ง BJJ และมวยปล้ำซึ่งเธอเคยฝึกฝนมาทุกรูปแบบจะทำให้เธอสามารถต่อกรกับ “อายากะ” ได้ไม่ยาก
 
“ฉันฝึกมวยปล้ำมาตลอด ฉันกำลังพยายามกลับไปรื้อฟื้นเพราะฉันต้องใช้มวยปล้ำเยอะมาก ฉันไม่อยากเป็นแค่คนที่เก่งแต่ตั้งการ์ด ถ้าฉันสู้กับเธอ (อายากะ) ฉันคิดว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่สนุกแน่ เพราะฉันรู้ว่าเธอเป็นยูโดสายดำ ฉันคิดว่าเธอเก่งกาจการทุ่มในกติกา MMA เรากำลังวิเคราะห์เกมของเธออยู่ค่ะ”
 
 
 
ไม่ว่าเธอจะทำสำเร็จหรือไม่ แต่นักสู้สาวจากฟิลาเดลเฟียมั่นใจว่าครั้งนี้ เธอจะเอาชนะแบบไม่ครบยกให้เห็นอย่างจะแจ้งอีกครั้งในไฟต์ที่จะถึงนี้เพื่อสานต่อชัยชนะครั้งที่สาม
 
“ฉันจะซับมิชชันเธอ ฉันอยากจะรัดคอ หลายคนมองว่าท่าล็อกขาเป็นการซับมิชชันสุดเจ๋ง คือถ้ามีโอกาสล็อกขา ฉันก็จะจัดการเลย แต่ก็ไม่อยากปิดกั้นตัวเองอยู่กับท่าใดท่าหนึ่งค่ะ”
 
ติดตาม “แดเนียล vs อายากะ” ศึก ONE FIGHT NIGHT 7 วันศุกร์ที่ 27 ก.พ.66 โดยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ Thai Ticket Major 
 
ช่องทางถ่ายทอดสด
- Facebool : TERO Digital
- Youtube : TERO Digital
- TikTok : TERO DIGITAL
- ช่อง 7HD กด 35