volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

เพลงปิด คนเปิด ! โจ๋อารมณ์ค้าง รุมทืบนักดนตรี สุดงง ตำรวจขอให้ยอมความ | ถกไม่เถียง

วัยรุ่นเพื่อนนาคยัวะ วงดนตรีที่จ้างมาเล่น ไม่ยอมเล่นเพลงต่อขณะนาคเข้าโบสถ์ ดักรอ ใช้รถกู้ภัยปิดถนน รุมยำ 30 ต่อ 6 คน บาดเจ็บกันทั่วหน้า ผู้เสียหายแจ้งความแล้ว ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

11 ครั้ง
|
20 ก.พ. 2566
วัยรุ่นเพื่อนนาคยัวะ วงดนตรีที่จ้างมาเล่น ไม่ยอมเล่นเพลงต่อขณะนาคเข้าโบสถ์ ดักรอ ใช้รถกู้ภัยปิดถนน รุมยำ 30 ต่อ 6 คน บาดเจ็บกันทั่วหน้า ผู้เสียหายแจ้งความแล้ว
 
มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ หนิง แม็กกาซีน ได้ลงคลิปนี้เอาไว้ พร้อมระบุข้อความ “ดักกันทุกทางออกวัด รถอาสาที่เป้นพวกกันจอดปิดให้ออกไม่ได้ วิ่งมาใส่สมาชิกวงก่อน พวกเรามีแค่ 6 คน มันเรียกว่าอะไร คนทำมาหากิน จะกลับบ้านเพื่อเตรียมตัวมาเล่นงานเย็นกลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ สุดคนจิง ๆ ขอบคุณพี่น้องที่เป็นห่วงขอบคุณเจ้าของคลิป”
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางต่อไปยังอ.หนองแค เพื่อไปติดตามสอบถามข้อมูลจากเจ้าของวงดนตรี (รถแห่) ที่มาเล่นดนตรีในงานบวช พบนายสังวรณ์ ปักมาตร์ อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของวงดนตรีรถแห่ (ชื่อวงแมคกาซีน) เล่าว่า ตนพร้อมทีมงานแห่นาคได้ 2 รอบครึ่ง ยังไม่ครบ 3 รอบ เจ้าภาพสั่งให้หยุดเล่น เนื่องจากให้นำนาคเข้าอุโบสถ เพราะพระอุปัชฌาย์รออยู่ภายในอุโบสถ สร้างความไม่พอใจให้กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นตะโกนต่อว่าตนว่า “จ้างมาซะแพงเล่นแค่ 2 รอบครึ่งเองวะ” จนมีปากสียงกัน 
 
ตนได้บอกกับกลุ่มวัยรุ่นว่า เดียวพิธีพระเสร็จจะเล่นให้อีก 1 เพลง กลุ่มวัยรุ่นยังไม่พอใจได้ใช้คำหยาบด่าพวกตน ตนจึงถามกลุ่มวัยรุ่นไปว่า “น้องเป็นอะไร” ทำให้วัยรุ่นไม่พอใจเดินจะเข้ามาต่อยตน ตนถอยหนี ส่วนในบริเวณรอบอุโบสถไม่มีเหตุการณ์ต่อยตีอะไรเกิดขึ้น ตนกับทีมงานเก็บอุปกรณ์ดนตรีเตรียมที่จะกลับเพราะเจ้าภาพได้จ่ายเงินค่าจ้างมาแล้ว เตรียมที่จะไปเล่นงานต่อช่วงเย็น 
 
ขณะกำลังออกจากซุ้มประตูวัด มีกลุ่มวัยรุ่นมาดักรอที่หน้าวัด ตนจึงลงจากรถเพื่อจะมาเคลียกับกลุ่มวัยรุ่น และมีนักร้องที่อยู่ในวงลงมาช่วยเคลียด้วย เพราะเป็นลูกเขยที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนั้น จนทำให้กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายนักร้องหนุ่ม ตนจึงเข้าไปช่วยนักร้องหนุ่มคนดังกล่าว พวกตนมีอยู่ด้วยกัน 6 คน ถูกกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 30 คนรุมทำร้าย จนเกิดการชกต่อยกัน ขนาดมีผู้ใหญ่ที่อยู่ในงานเข้ามาช่วย ยังถูกลูกหลงของกลุ่มวันรุ่นทำร้ายด้วย ทำให้นักดนตรีของตนหัวแตก ได้รับบาดเจ็บไป 3 คน 
 
ส่วนการปิดถนนปิดไม่ให้พวกตนออกไปมีการเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินมา ตอนแรกคิดว่าจะมาช่วยพวกตนกับกลายเป็นพวกเขามากันไม่ให้รถตนออก ตนยืนยันว่าพวกตนโดนทำร้ายก่อน ตนพยายามขับรถออกมาให้ได้เพื่อความปลอดภัยของทีมงาน ตนยากให้เจ้าของงานดูแลคุมเด็กในงานให้ได้ ตนเองเป็นนักดนตรีมาสร้างความสนุกให้คนในงาน ไม่ได้จะไปหาเรื่องที่งานอยู่แล้ว เพราะพวกตนก็ต้องรับจ้างไปสร้างความสนุกในงานต่าง ๆ อยู่แล้ว ส่วนนักดนตรีที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.แก่งคอย
 
ด้าน พ.ต.อ. สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งคอย ได้รับทราบเรื่องแล้ว ได้ให้พนักงานสอบสวนร้อยเวรเจ้าของคดีเรียกทั้ง 2 กลุ่มที่ทำร้ายร่างกายกัน มาสอบปากคำอย่างละเอียดและจะหาหลักฐานเพิ่มเติม จากคลิปที่มีคนในงานถ่ายไว้และหาภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อเอามาเป็นหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายได้เข้ามาแจ้งความไว้แล้ว และจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับใครเลย
 
ติดตามประเด็นนี้ในรายการ “ถกไม่เถียง” กับ ทิน โชคกมลกิจ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/w7PaMewaVEo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง