volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo เช้านี้ที่หมอชิต

ผบช.สอท. เน้นย้ำ ! ตำรวจในสังกัด เร่งปราบ “เครือข่ายพนันออนไลน์”

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวน สอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กำชับให้ตำรวจในสังกัดเร่งปราบ ปรามเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้หมด ไป แต่เมื่อทดลองค้นหาคำว่า มาเก๊า888 พบว่ามีเว็บไซต์พนันออนไลน์ อัปเดตใหม่ อ้างว่าเป็นเว็บพนันอันดับหนึ่งของ ประเทศไทย เปิดเช ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

120 ครั้ง
|
17 ก.พ. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวน สอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กำชับให้ตำรวจในสังกัดเร่งปราบ ปรามเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้หมด ไป แต่เมื่อทดลองค้นหาคำว่า มาเก๊า888 พบว่ามีเว็บไซต์พนันออนไลน์ อัปเดตใหม่ อ้างว่าเป็นเว็บพนันอันดับหนึ่งของ ประเทศไทย เปิดเชิญชวนให้คนไปเล่นพนัน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย
 
ความคืบหน้าในการปราบปรามเว็บ ไซต์พนันออนไลน์ของตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หลังเกิดคดีมาเก๊า888 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการ สอท. เปิดเผยว่าได้เรียกประชุมตำรวจ ระดับสารวัตรที่มารับตำแหน่งใหม่ ไปเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เน้นย้ำให้ทำงานด้วยความสุจริตมากขึ้น ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่มีกระแสข่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าตำรวจไซเบอร์ มีส่วนในการเรียกรับผลประโยชน์ จากเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสร้างผล งานปราบปรามเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้มากขึ้น
 
ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี บอกว่า เรื่องนี้ทุกคนต้องช่วยกัน ประชาชนก็ช่วยได้ ทีมข่าวเลยหาเบาะแสให้ตำรวจ พิมพ์คำว่า มาเก๊า888 กดค้นหา พบว่ายังมีเว็บฯ พนันออนไลน์เปิดให้บริการไม่กลัวกฎหมาย
 
ผู้สื่อข่าวลองเข้าไปตรวจสอบสถานะของเว็บไซต์ มาเก๊า888 ล่าสุด พบว่าเมื่อพิมพ์ค้นหาคำว่า มาเก๊า888 หน้าแรกของคำค้นหาที่พบเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์รายหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์อัปเดตใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีข้อความเชิญชวนให้คนเข้าไปเล่น การพนันอย่างเปิดเผยโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย
 
ผู้สื่อข่าวจึงลองกดลิงก์เข้าไปดู พบว่า มีแบบฟอร์มให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และหมายเลขบัญชีธนาคาร ลักษณะเดียวกับที่สายลับของตำรวจไซเบอร์รายงานไว้ในคำร้อง ฝากขัง เบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาคนสำคัญคดี มาเก๊า888 ชี้ให้เห็นถึงพฤติการณ์และรูปแบบของแก๊งพนันออนไลน์ ว่ายังคงเปิดดำเนินการอยู่ตามปกติ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และการกวาดล้างของตำรวจแต่อย่างใด
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/kLa3FEvuyiQ