volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ถกไม่เถียง

เสี่ยใจบุญ โอน 6 ล้าน ช่วยสาวป่วยหนัก สุดท้าย เธอไม่มีอยู่จริง แต่เสี่ย ล้มละลาย

เสี่ยใจดีเปิดใจกับรายการ “ถกไม่เถียง” หลังถูกสาวหลอกโอนเงินกว่า 6 ล้านบาทจนหมดตัว อ้างพี่สาวป่วยหนักไม่มีเงินรักษา ถ้าขายบ้านได้แล้วจะนำเงินมาคืน เสี่ยยืนยันช่วยไปเพราะความสงสาร ไม่เคยคิดเชิงชู้สาว ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigita,เสี่ยใหญ่ใจดี,โอนเงินช่วย,สาวหลอกยืมเงิน,ป่วยหนัก,6ล้านบาท,นครศรีธรรมราช,ของเงินคืน,พี่สาวป่วย,ผัวโทรข่มขู่,แอบอ้าง,รูปดารา,เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์,พี่สาวป่วยมะเร็ง,ยืมเงิน,สร้างเรื่อง,ขายสวนยาง,แจ้งความ,บัญชีม้า,มิจฉาชีพ

1,374 ครั้ง
|
17 ก.พ. 2566
เสี่ยใจดีเปิดใจกับรายการ “ถกไม่เถียง” หลังถูกสาวหลอกโอนเงินกว่า 6 ล้านบาทจนหมดตัว อ้างพี่สาวป่วยหนักไม่มีเงินรักษา ถ้าขายบ้านได้แล้วจะนำเงินมาคืน เสี่ยยืนยันช่วยไปเพราะความสงสาร ไม่เคยคิดเชิงชู้สาว
 
 
วันที่ 17 ก.พ. 66 คุณนิพนธ์ ตู้บรรเทิง (เฮียนิพนธ์) ผู้เสียหาย ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่าตนรู้จักกับผู้หญิงชื่อบี เนื่องจากเคยมาซื้อของที่ร้าน 2 ครั้ง มูลค่ากว่าแสนบาท เมื่อเดือนกันยายน 2565 ฝ่ายหญิงได้มาบอกกับตนว่าพี่สาวป่วยหนักโควิดลงปอดต้องการเงินรักษา ตอนนี้ยังไม่มีเงิน ถ้าขายบ้านได้ 60 ล้านบาท จะนำเงินมาคืน
 
 
ตนจึงโอนเงินช่วยค่ารักษาพี่สาวของฝ่ายหญิงไปกว่า 40 ครั้ง และพยายามหาทางช่วยหาโรงพยาบาลที่ดีที่สุดมารักษา เพราะตนรู้สึกสงสารฝ่ายหญิง และคิดว่าอีกไม่นานฝ่ายหญิงก็สามารถหาเงินมาคืนตนได้ โดยไปกู้เงินมาให้ความช่วยเหลือ ครั้งแรกเสียเงินไป 850,000 บาท และ 970,000 บาท
 
หลังจากนั้นฝ่ายหญิงอ้างว่าย่าวัย 90 ปี ป่วยเป็นมะเร็ง และพี่สาวเป็นโควิดรอบที่ 2 อาการหนักมากต้องใช้เงินรักษาเพื่อเปลี่ยนปอด 1.5 ล้านบาท แล้วตรวจพบมะเร็งกล่องเสียงมีค่าผ่าตัดอีก 1.5 ล้านบาท ลื่นล้มในห้องน้ำเลือดคั่งในสมองมีค่าผ่าตัด 3.5 ล้านบาท กับอีก 1 ล้านบาท แล้วต้องให้เลือดหลังผ่าตัดเสียเงินอีก 300,000 บาท 
 
 
ตนจึงรู้สึกสงสัย เนื่องจากบัญชีรับเงินมีชื่อไม่ตรงกัน แต่เห็นว่าคนที่อยู่ระหว่างความเป็นความตาย จึงรู้สึกสงสาร กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จึงต้องหาเงินมาช่วย ฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ตนไม่เชื่อแล้วคือตอนที่อ้างว่าลื่นล้มในห้องน้ำ จึงบอกฝ่ายหญิงให้ถ่ายบัตรประชาชนมายืนยันว่าพี่สาวกับย่ามีตัวตนจริง พร้อมกับให้ถ่ายบรรยากาศในโรงพยาบาลมา แต่อีกฝ่ายอ้างว่าไม่สามารถถ่ายให้ดูได้ ตนจึงรู้ตัวแล้วว่าโดนหลอก อีกฝ่ายจึงท้าทายว่า “คุณรู้เหรอว่าฉันเป็นใคร”
 
ตนได้เดินทางไปหาที่บ้านฝ่ายหญิง แต่ไม่พบตัวเจอเพียงพ่อของฝ่ายหญิง และคนในบ้านบอกว่าฝ่ายหญิงขายบ้านนี้ไปแล้ว แถมขู่ว่าตระกูลนี้ยิงคนตายหลายศพแล้วไม่มีความผิด แต่อีก 2 สัปดาห์ตนได้ไปบ้านหลังเดิมอีก สุดท้ายได้เจอฝ่ายหญิง แต่ฝ่ายหญิงอ้างว่าตัวเองก็โดนแอบอ้างเหมือนกัน 
 
 
ทนายนรากร ทองแท้ (โจ) ทนายความ เล่าต่อว่าฝ่ายหญิงได้เปลี่ยนชื่อ-นามสกุลไปแล้ว ส่วนพี่สาวของฝ่ายหญิงไม่มีตัวตนจริง ๆ ภาพที่ส่งมาก็เป็นภาพจากอินเทอร์เน็ต คดีนี้เข้าข่ายฉ้อโกง ตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้ร่วมขบวนการ 4-5 คน ขณะนี้กำลังรวบรวมเอกสารเพื่อนำไปแจ้งความ และรู้ที่อยู่ของผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นคนในพื้นที่ใกล้เคียงกับผู้เสียหาย สามารถสืบหาตัวได้ ข้อเท็จจริงบางอย่างไม่สามารถพูดออกอากาศได้ ตอนนี้กำลังเร่งช่วยเหลือเฮียนิพนธ์อย่างเต็มที่
 
เฮียนิพนธ์กล่าวทิ้งท้ายว่าที่ตนช่วยเหลือเป็นเพราะความสงสารจริง ๆ ไม่ได้โอนเงินไปด้วยความเสน่หา ตนก็มีครอบครัวอยู่แล้ว และคิดว่าฝ่ายหญิงมีเงินอยู่แล้ว อย่างไรก็น่าจะได้เงินคืน จึงไปกู้เงินเพื่ออยากช่วยหนึ่งชีวิตให้อยู่รอดต่อไป ยืนยันไม่เคยคิดในเชิงชู้สาวแน่นอน
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง