volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
เฌอปราง ผู้จัดการวง BNK48 ปลื้ม มูลนิธิ Hakuhodo Foundation มอบรางวัล สาขาวัฒนธรรมและความบันเทิงญี่ปุ่น  ต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจ โดดเด่นจูงใจกลุ่มเยาวชนไทยสนใจประเทศญี่ปุ่น/ภาษาญี่ปุ่น ประจำปี 2023
logo ข่าวอัพเดท

เฌอปราง ผู้จัดการวง BNK48 ปลื้ม มูลนิธิ Hakuhodo Foundation มอบรางวัล สาขาวัฒนธรรมและความบันเทิงญี่ปุ่น ต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจ โดดเด่นจูงใจกลุ่มเยาวชนไทยสนใจประเทศญี่ปุ่น/ภาษาญี่ปุ่น ประจำปี 2023

เฌอปราง ผู้จัดการวง BNK48 ปลื้ม มูลนิธิ Hakuhodo Foundation มอบรางวัล สาขาวัฒนธรรมและความบันเทิงญี่ปุ่น ต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจ โดดเด่นจูงใจกลุ่มเยาวชนไทยสนใจประเทศญี่ปุ่น/ภาษาญี่ปุ่น ประจำปี 2023 Cherprang BNK48

689 ครั้ง
|
15 ก.พ. 2566
กรุงเทพมหานคร   :   นางสาวเฌอปราง อารีย์กุล ผู้จัดการวง BNK48   ภายใต้บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48   กล่าวว่า “ขอขอบคุณ มูลนิธิ  Hakuhodo Foundation  (ฮาคูโคโด)  ที่ให้เกียรติมอบรางวัล ในสาขาวัฒนธรมและความบันเทิงญี่ปุ่น ในปี 2023 ตนเองเป็นเยาวชนคนหนึ่งที่ชื่นชอบ ได้รับอิทธิพลจากการ์ตูนอย่างโดเรมอน และ จูจุทสึไคเซ็น  ที่ทำให้ตนเองตื่นมาดูการ์ตูนญี่ปุ่นทุกเช้า  นับได้ว่าเป็นคนหนึ่งที่เติบโตมากับวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

 
การ์ตูนญี่ปุ่นทำให้ตนเองเกิดความสนใจด้านภาษาญี่ปุ่น  ซึ่งตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ตนตัดสินใจเลือกวิชาเรียนเสริมภาษาญี่ปุ่นมาอย่างต่อเนื่อง   แม้ยังไม่รู้ว่าจะมีโอกาสใช้งานช่วงไหนของชีวิต  รู้สึกดีใจมากเมื่อวง BNK48 เกิดขึ้นในประเทศไทย  ทำให้ตนเองก้าวเข้ามาทำงานในฐานะเมมเบอร์วง BNK48   ได้ใช้ทักษะภาษาญี่ปุ่น และได้รับโอกาสที่ดีมากมายเข้ามาในชีวิต เช่น เจอรุ่นพี่วง AKB48  ที่ตัวเองชื่นชอบ ทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบและรัก


 
วัฒนธรรมญี่ปุ่น ได้เข้ามาส่งเสริมและจูงใจให้ตนเองรู้จักภาษาญี่ปุ่น ขอขอบคุณมากมากที่เล็งเห็นรางวัลนี้มอบให้กับตนเอง ดีใจที่สิ่งที่ตัวเองชื่นชอบได้ทำให้คนรู้จักวัฒนธรรมมากยิ่งขึ้น  “ ขอขอบคุณแฟน ๆ และ วง AKB48  ด้วยที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเฌอจนมีทุกวันนี้ ขอบคุณมากค่ะ”