logo เช้านี้ที่หมอชิต

“บิ๊กต่อ” บินด่วนโคราช แบกโลงศพ “สิบตำรวจตรี” ถูกยิงดับที่ปากช่อง

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - พิธีเคลื่อนย้ายร่าง สิบตำรวจตรี อรรถพล บุญมี ตำรวจสายตรวจ สภ.ปากช่อง ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตอย่างสมเกียรติ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

273 ครั้ง
|
10 ก.พ. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - พิธีเคลื่อนย้ายร่าง สิบตำรวจตรี อรรถพล บุญมี ตำรวจสายตรวจ สภ.ปากช่อง ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตอย่างสมเกียรติ โดย รองต่อ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แบกโลงศพลูกน้องเข้าศาลาวัดด้วยตัวเอง โดยระบุว่าต้องแบกเพราะต้องรับผิดชอบ ที่ดูแลไม่ดี ลูกน้องถึงตาย
 
ที่วัดบ้านโป่งกะสัง ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมพิธีเคลื่อนย้ายร่างและเป็นเจ้าภาพพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ สิบตำรวจเอก อรรถพล บุญมี ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่จากการถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต บริเวณถนนปากช่อง-หนองมะค่า (เทศบาล 5) บ้านหนองน้อย หมู่ 12 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หลังเรียกรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ดัดแปลงท่อเสียงดังมาตรวจสอบ แต่คนร้ายไม่หยุด สิบตำรวจตรี อรรถพล จึงขี่ไล่ติดตามจนคนร้ายใช้ปืนยิงใส่บริเวณใบหน้าเสียชีวิต
 
วันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกันแบกโลงศพของลูกน้องขึ้นไปตั้งบนศาลาวัด พร้อมมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิและเงินส่วนตัวให้แก่ครอบครัว มี พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นำข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 เข้าร่วมพิธีอาลัยพร้อมเพรียง ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสะเทือนใจ
 
ซึ่งในช่วงที่ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ออกมาพูดคุยกับนายตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 โดยบอกว่า วันนี้ที่มาแบกโลงศพ สิบตำรวจตรี อรรถพล เป็นความรับผิดชอบของตัวเอง ในฐานะรอง ผบ.ตร.ด้านปราบปราม ที่ไม่สามารถกำกับดูแลปกป้องลูกน้องไว้ได้ และยังได้ตั้งคำถามถึงความผิดพลาดของผู้บังคับบัญชาที่อาจไม่ได้ทบทวนยุทธวิธี จนเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียในครั้งนี้
 
ซึ่งหลังทางรอง ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากนี้จะดูแลเรื่องการตั้งด่านตรวจให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับคน ต้องมีความพร้อม และมีจิตวิญญาณของความเป็นตำรวจ ซึ่ง สิบตำรวจตรี อรรถพล เป็นตัวอย่างของตำรวจที่ใจถึง ซึ่งต้องปรับปรุงให้ได้มาตรฐานของสายตรวจ การจัดบัดดี้โคฟเวอร์ การใช้อาวุธทางเลือก ไม่ใช้อาวุธปืนประจำกายอย่างเดียว จะทำให้ลดความสูญเสียลงได้
 
ส่วนทางด้าน พลตำรวจโท สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 บอกกับสื่อมวลชนว่า ตำรวจกำลังเร่งแกะรอยคนร้ายจากจุดที่ก่อเหตุยิง สิบตำรวจตรี อรรถพล ยืนยันว่าจะรู้ตัวผู้ก่อเหตุอย่างแน่นอนในเร็ววันนี้
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

 
ชมผ่านYouTube ได้ที่ https://youtu.be/DUp5IaLep1Y

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง