volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

รปภ. ผวา ! กลุ่มชายอ้างเป็นตำรวจ เข้าหมู่บ้านไม่แลกบัตร ซ้ำถูกโชว์ปืนขู่ | ถกไม่เถียง

จากกรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 6” โพสต์คลิปขณะที่ รปภ.ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง กำลังปฏิบัติหน้าที่กลุ่มชายฉกรรจ์แต่งกายนอกเครื่องแบบ จำนวน 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ โดยทาง รปภ. ขอให้แสดงบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแลกบัตร เพื่อเข้าหมู่บ้านแต่กลุ่มชาย ฉก ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

38 ครั้ง
|
09 ก.พ. 2566
จากกรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 6” โพสต์คลิปขณะที่ รปภ.ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง กำลังปฏิบัติหน้าที่กลุ่มชายฉกรรจ์แต่งกายนอกเครื่องแบบ จำนวน 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ โดยทาง รปภ. ขอให้แสดงบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแลกบัตร เพื่อเข้าหมู่บ้านแต่กลุ่มชาย ฉกรรจ์ทั้ง 4 คนไม่ยอมจึงมีการปะทะคารม และด่าทอด้วยคำหยาบคาย
 
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหมู่บ้านธนกร ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พบนายยุทธนา ร่วมใจ อายุ 25 ปี รปภ.หมู่บ้าน เล่าว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 13.00 น. มีกลุ่มชาย ฉกรรจ์ 4 คน ขับรถยนต์เก๋ง สีบลอนด์เงิน จะเข้ามาในหมู่บ้านพอมาถึงป้อม รปภ. 
 
ซึ่งเป็นทางเข้าหมู่บ้าน และเป็นจุดแลกบัตรเข้าออกหมู่บ้าน กลุ่มชายดังกล่าว ได้เดินลงมาจากรถแล้วบอกว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอเข้าไปในหมู่บ้าน ตนไม่ให้เข้าเนื่องจากกฎระเบียบของทางหมู่บ้านถ้าใครจะเข้าออกต้องมีการแลกบัตรเท่านั้น
 
แต่ชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวไม่ยอมแลกบัตรแถมยังโชว์ปืนขู่ตน ด่าหาว่าตนปัญญาอ่อน และอ้างตัวเป็นตำรวจตลอดเวลา จะขอพูดคุยกับทางนิติหมู่บ้าน ได้มีการด่าทอกัน ก่อนชายในกลุ่มจะ โชว์ปืนตนเลยหยิบโทรศัพท์เพื่อจะมาถ่ายคลิป 
 
หลังจากนั้นเขาก็พูดจาดีขึ้นตามคลิป หลังเกิดเหตุ ตนเองไม่กล้าออกไปทำงาน เพราะเกรงว่าปลอดภัย ตนเองทำงานที่นี่มา 8 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย เวลาเจ้าหน้าที่เข้ามาขอแลกบัตรเขาก็ให้ความร่วมมือไม่มากร่างแบบนี้ เบื้องต้นวันนี้ได้เดินทางเข้าไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.บางแม่นาง
 
ด้านพี่ชายของ รปภ เล่าว่า หลังจากทราบข่าวจากน้องชาย จึงรีบกลับจากที่ทำงาน มาหาน้องชาย ในที่เกิดเหตุพบว่าน้องชายมีอาการหวาดกลัว และมีความกังวล เนื่องจาก น้องชายป่วยสมาธิสั้น ตอนนี้ได้พาน้องชายเข้าแจ้งความที่ สภ. บางแม่นางเรียบร้อยแล้ว 
 
แต่ทางครอบครัวยังรู้สึกหวาดกลัวและกังวลเรื่องความปลอดภัย อยากให้กลุ่มชายดังกล่าวเข้ามาขอโทษและมาชดใช้ ค่าเสียหายเนื่องจากน้องชายอาจจะต้องลาออกจากที่ทำงาน เพราะหวาดกลัวและต้องไปอาศัยอยู่ที่อื่นชั่วคราวก่อนเพื่อความปลอดภัย
 
ทางด้านนิติบุคคลของหมู่บ้าน ให้ข้อมูลว่าทางกลุ่มชายทั้ง 4 คน อ้างว่า จะขอเข้ามาตรวจสอบภายในหมู่บ้าน และดูกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน เนื่องจากได้รับแจ้งเหตุจากคอนโดที่อยู่ติดกับหมู่บ้าน ว่ามีคนทิ้งปืน แต่ทางนิติบุคคลก็ไม่ได้อนุญาตให้กลุ่มชายดังกล่าวเข้ามายังหมู่บ้าน 
 
โดยได้บอกไปว่า หากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ขอให้นำเอกสารทางราชการมา ซึ่งกลุ่มชายดังกล่าวมีการบอกกับนิติว่าให้อบรม รปภ. ให้ดี ทางนิติจึงบอกกลับไปว่า รปภ. ของหมู่บ้านปฏิบัติตามหน้าที่ ใครก็ตามที่จะเข้าพื้นที่หมู่บ้าน จะต้องมีการแสดงบัตร หรือแลกบัตร อยู่แล้ว
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/QEdRqOS7U20

ข่าวที่เกี่ยวข้อง