volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo เช้านี้ที่หมอชิต

8 ก.พ. ลงทะเบียนผู้ประกอบการรายใหม่ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 | วันนี้มีอะไร กับ บี กมลาสน์

เช้านี้ที่หมอชิต - รัฐบาลเชิญชวนผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก และธุรกิจการท่องเที่ยวรายใหม่ ลงทะเบียนร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ตั้งแต่วันนี้ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 15 กุมภาพันธ์ รับมาตรการรัฐช่วยฟื้นฟูภาคธุรกิจสร้างเม็ดเงินหมุนเวียน ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

102 ครั้ง
|
08 ก.พ. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - รัฐบาลเชิญชวนผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก และธุรกิจการท่องเที่ยวรายใหม่ ลงทะเบียนร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ตั้งแต่วันนี้ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 15 กุมภาพันธ์ รับมาตรการรัฐช่วยฟื้นฟูภาคธุรกิจสร้างเม็ดเงินหมุนเวียน
 
ตามที่รัฐบาลได้อนุมัติโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 โดยมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินโครงการ ซึ่งล่าสุด ททท. ได้กำหนดรายละเอียดและช่วงเวลาดำเนินโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกิจกรรมแรกที่จะเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์นี้คือ เปิดให้ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก และธุรกิจการท่องเที่ยวรายใหม่ ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการมาก่อนหน้านี้ ลงทะเบียนสมัครร่วมโครงการ ทางเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้ตั้งแต่วันนี้ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อรับมาตรการสนับสนุนฟื้นฟูการท่องเที่ยวจากภาครัฐ ซึ่งรัฐบาลคาดว่าภายใต้งบประมาณดำเนินโครงการ 2,016 ล้านบาท จะกระตุ้นให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 12,539 ล้านบาท
 
โดยประเภทกิจการที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้มีดังนี้
- โรงแรม ที่พัก ที่มีใบอนุญาตประกอบการธุรกิจโรงแรม และโรงแรมที่พักที่ไม่มีใบอนุญาตแต่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20 )
- ร้านอาหาร
- สถานที่ท่องเที่ยว ตามรายชื่อของ ททท.
- ร้าน OTOP ที่มีใบอนุญาตประกอบการตามกระทรวงมหาดไทย
- สปา นวดเพื่อสุขภาพ ที่มีใบรับรองมาตรฐานสถานประกอบการ
- รถเช่า เรือเช่า ที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ
 
โดย ททท. จะดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ประกอบการให้แล้วเสร็จภายในช่วงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถกดรับ T&C ได้พร้อมกันในวันที่ 7 มีนาคม 2566 ซึ่งเป็นวันที่เปิดให้ประชาชนได้จองใช้สิทธิ์
สำหรับผู้ประกอบการรายเดิม ที่ได้ยื่นความประสงค์และได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมโครงการในเฟส 3 ถึง 4 มาแล้ว และยังเปิดให้บริการตามปกติ ให้ดำเนินการอัปเดตแอปพลิเคชันถุงเงินให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด เพื่อเตรียมเปิดรับสิทธิในวันที่ 7 มีนาคม 2566
 
ทั้งนี้ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 มีจำนวนสิทธิทั้งสิ้น 560,000 สิทธิ รัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรม ที่พักร้อยละ 40 สูงสุด 3,000 บาทต่อห้อง สามารถรับสิทธิ์สูงสุด 5 สิทธิต่อคน และจากต้องจองล่วงหน้า 7 วัน ปรับเหลือ 3 วัน รับคูปอง อี-เวาเชอร์ 600 บาท ต่อหนึ่งสิทธิ์ แต่ในโครงการเฟส 5 นี้ ไม่มีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายเรื่องตั๋วเครื่องบิน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ : https://youtu.be/TLCqSfoY6tY