volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

เอาผิดข้อหาหนัก ! 6 ตำรวจ ปมรีดเงินดาราสาวไต้หวัน โทษสูงสุด ถึงขั้นประหารชีวิต

แจ้งข้อหาหนักเอาผิด 6 ตำรวจ สน.ห้วยขวาง คดีรีดเงินจากกลุ่มเพื่อนดาราสาวไต้หวัน โดยโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

103 ครั้ง
|
02 ก.พ. 2566
แจ้งข้อหาหนักเอาผิด 6 ตำรวจ สน.ห้วยขวาง คดีรีดเงินจากกลุ่มเพื่อนดาราสาวไต้หวัน โดยโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต
 
เอาผิดข้อหาหนัก “6 ตร.” คดีรีดเงินกลุ่มสาวไต้หวัน
 
ความคืบหน้าคดี “อันหยูชิง” ดาราสาวไต้หวัน อ้างว่าถูกตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินจำนวน 27,000 บาท จนกลายเป็นประเด็นไฟลามทุ่งวงการตำรวจ กระทั่งเมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง พานายสกาย ชาวสิงคโปร์ ที่ถูกระบุว่าเป็นคนจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีการระบุชัดเจนว่า ถูกพูดจาข่มขู่ จนสุดท้ายต้องยอมจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่นั้น
 
ล่าสุดวันนี้ (2 ก.พ.) ตำรวจ สน.ห้วยขวาง 6 นาย ตั้งแต่ระดับรองสารวัตร ถึงผู้บังคับหมู่ ที่ถูกกล่าวหาว่ารีดเงิน 27,000 บาท ให้ปากคำพนักงานสอบสวน ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล
 
ขณะที่ พล.ต.ต. ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า คดีนี้มีพยานหลักฐานแน่นหนาพอสมควร และเมื่อนายสกาย ชาวสิงคโปร์ เข้ามาให้ปากคำ ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก
 
ทั้งนี้ชั้นจับกุม ช่วงแรกผู้ต้องหารับสารภาพ แต่ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ชุดสืบสวนมีหลักฐานวงจรปิดของเอกชน ที่จับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โดยตำรวจทั้ง 6 นาย ถูกแจ้งข้อหาหนัก ทั้ง ม.157 และ ม.149 มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต
 
ขณะที่เวลา 13.00 น. ตำรวจได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ขึ้นรถคุมขัง เพื่อขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฝากขังครั้งแรก โดยทนายความของหนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ลูกความให้การปฏิเสธ และมีความเครียด แต่ยืนยันมาตลอดว่า ไม่ได้กระทำผิด และอ้างว่าจะนำหลักฐานไปต่อสู้คดีในชั้นศาล
 
ดาราสาวไต้หวันขอบคุณ “ชูวิทย์”
 
ด้านดาราสาวไต้หวัน ได้วิดีโอคอลแสดงความขอบคุณนายชูวิทย์ พร้อมโพสต์ข้อความประกอบว่า “ขอบคุณคุณชูวิทย์ ที่ยืนอยู่เคียงข้างพวกเรา และให้การสนับสนุนตลอด ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เรื่องราวในครั้งนี้ คงไม่ราบรื่นถ้าไม่มีคุณชูวิทย์ พวกเราจะปฏิบัติต่อคุณเหมือนเพื่อน และพี่ชายตลอดไป ถ้ามีอะไรที่ฉันสามารถช่วยคุณได้ ฉันจะไปอยู่ที่นั่นตามสัญญา สำหรับคนอื่น ๆ ที่เชื่อใจเราตลอดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ผ่านมา ฉันและเพื่อน ๆ ขอขอบคุณทุกคน หวังว่าจะได้พบกันบ่อย ๆ ที่ประเทศไทยนะคะ”
 
จ.ตรัง ร้านเสื้อมือสอง แอบขายบุหรี่ไฟฟ้า
 
นอกจากกรณีรีดเงินของตำรวจแล้ว ประเด็นเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ากลับมาเป็นกระแสในสังคมอีกครั้ง โดยเมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) ที่จังหวัดตรัง นายสมพร อ่อนชาติ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เข้าตรวจสอบร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ตั้งอยู่บนถนนรัษฎา ตำบลทับเที่ยง หลังสืบทราบว่าร้านแห่งนี้ ลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าให้นักเรียน
 
จากการตรวจค้น พบของกลาง 11 รายการ ทั้งบุหรี่ไฟฟ้า และตัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่ระหว่างจับกุมนั้น มีกลุ่มเด็กนักเรียนประมาณ 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด เพื่อขอซื้อบุหรี่ไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงว่ากล่าวตักเตือน และทำโทษด้วยการให้วิดพื้น ขณะที่คุณครู บอกว่า ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้ากำลังน่าห่วง โดยเด็กอายุต่ำสุด ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า เป็นแค่เด็ก ป.5 เท่านั้น จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวเร่งแก้ปัญหา
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ : https://youtu.be/XV1qv8EcxZw

ข่าวที่เกี่ยวข้อง