ย้ำแค้นอีกรอบ !  “กุหลาบดำ” สอนเชิง “แสงมณี” ผงาดชนะคะแนนขาดลอย คู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 2
logo ONE Lumpinee

ย้ำแค้นอีกรอบ ! “กุหลาบดำ” สอนเชิง “แสงมณี” ผงาดชนะคะแนนขาดลอย คู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 2

ONE Lumpinee : คู่รองในรายการ "ฉลามขาว พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" เวอร์ชั่นใหม่เดินหน้าลุยใส่เอาชนะคะแนน "ไอ้หนูใจเพชร" เพชรทอง เกียรติทรงฤทธิ์ และคู มวย,คาดเชือก,มวยไทย,MMA,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนเม้นท์,ค่ายมวย,มวยระดับโลก,นวมเล็ก,มวยคาดเชือก,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,มวยไทย 7 สีเสาร์นี้,mma thailand,มวยสด,มวยวันเสาร์,มวยลุมพินีล่าสุด,ONE FIGHT NIGHT 6,ONE,ONE CHAMPIONSHIP,ONE FIGHT NIGHT,ONE CHAMPIONSHIP THAILAND,ONE LUMPINEE,ONE ลุมพินี,ONE CHAMPIONSHIP,มวย ONE

4,231 ครั้ง
|
28 ม.ค. 2566
 ศึก ONE ลุมพินี 2 กลับมาสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้แฟนกีฬาอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยคู่เอกของรายการ 2 ยอดมวยรุ่นแบนตัมเวต “ซ้ายอุกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ย้ำแค้นชนะคะแนนเอกฉันท์ “ทารกเงินล้าน” แสงมณี พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม  
 
ONE Lumpinee : ย้ำแค้นอีกรอบ !  “กุหลาบดำ” สอนเช
 
คู่รองในรายการ "ฉลามขาว พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" เวอร์ชั่นใหม่เดินหน้าลุยใส่เอาชนะคะแนน "ไอ้หนูใจเพชร" เพชรทอง เกียรติทรงฤทธิ์ และคู่เดือดประจำสัปดาห์ "จอมล้างผลาญ" ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ ฟันศอกใส่ "ซิลวิอู วิเตซ" เลือดอาบจนถูกจับแพ้แตกในยกที่ 2 พร้อมรับเงินโบนัสอัดฉีด 10,000 ดอลลาร์ (3.3 แสนบาท) จากบิ๊กบอส "ชาตรี"
 
ONE Lumpinee : ย้ำแค้นอีกรอบ !  “กุหลาบดำ” สอนเช
 
คู่เอกของรายการเป็นการชกในรุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) “ซ้ายอุกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย เจ้าของหมัดซ้ายทรงพลัง โคจรมาเจอกับ “ทารกเงินล้าน” แสงมณี พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม ที่ต้องการแก้ตัวจากที่เคยพ่ายน็อกในไฟต์ที่ทั้งคู่เจอกันเมื่อ 2 ปีที่แล้วให้ได้
 
เริ่มต้นยกแรกทั้งสองฝ่ายต่างดูเชิง โดยมีการช่วงชิงจังหวะเข้าปะทะแลกอาวุธกันเป็นระยะ ๆ ก่อนที่ “กุหลาบดำ” จะเริ่มจับทางได้มีโอกาสออกหมัดเข้าเป้าหลายครั้ง และเกือบปิดเกมได้สำเร็จในช่วงปลายยกที่ 3 โดยยิงหมัดซ้ายตรงเข้าเต็มหน้า “แสงมณี” จนเซถลา แต่โชคดีที่มีเชือกช่วยพยุงเอาไว้ แต่หลังครบ 3 ยก “กุหลาบดำ” ได้รับการชูมือเป็นผู้ชนะด้วยคะแนนเอกฉันท์ 
 
 

ชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ “กุหลาบดำ” พิสูจน์ให้เห็นความเป็นหนึ่งในยอดมวยรุ่นแบนตัมเวต และทำให้เจ้าของฉายา “ซ้ายอุกาบาต” กลับมีโอกาสกลับมาลุ้นความสำเร็จ ในรายการใหญ่ของศึก วัน แชมเปียนชิพ ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

ONE Lumpinee : ย้ำแค้นอีกรอบ !  “กุหลาบดำ” สอนเช

คู่รองของรายการเป็นการชกรุ่นสตรอว์เวต (125 ป.) "ฉลามขาว พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" เอาชนะคะแนนเอกฉันท์ "ไอ้หนูใจเพชร" เพชรทอง เกียรติทรงฤทธิ์ โดยเป็นอีกคู่ในค่ำคืนนี้ที่เรียกเสียงเชียร์จากแฟนมวยในสนามได้ตลอดทั้ง 3 ยก แต่เป็น “ฉลามขาว” ที่อาศัยความเป็นมวยจังหวะฝีมือออกหมัดเข้าเป้ามากกว่า

อีกหนึ่งคู่เดือดของศึก ONE ลุมพินี 2 เป็นการชกในพิกัดแคตช์เวต 140 ปอนด์ ระหว่าง "จอมล้างผลาญ" ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ นักมวยจอมลุย กับ "ซิลวิอู วิเตซ" คู่ต่อสู้ชาวโรมาเนีย โดยทั้งคู่แลกหมัดกันแบบไม่มีใครยอมใคร ก่อนที่ “ยอดเหล็กเพชร” จะฟันศอกใส่ “ซิลวิอู” มีแผลแตกบริเวณหน้าผากเลือดไหลไม่หยุด ทำให้กรรมการสั่งยุติการชกในเวลา 2:10 นาทีของยกที่สอง

 

ONE Lumpinee : ย้ำแค้นอีกรอบ !  “กุหลาบดำ” สอนเช

นอกจากนี้สไตล์การชกแบบสู้ไม่ถอยของ “ยอดเหล็กเพชร” ทำให้บิ๊กบอส "ชาตรี" ประกาศมอบเงินโบนัส 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 แสนบาท) ทันทีหลังจบการชก ทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาคนเดียวในศึก ONE ลุมพินี 2 ที่ได้รับเงินโบนัสอีกด้วย

สรุปผลทุกคู่ของศึก ONE ลุมพินี 2 
• กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ชนะคะแนนเอกฉันท์ แสงมณี พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต) 
• ฉลามขาว พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนนเอกฉันท์ เพชรทอง เกียรติทรงฤทธิ์ (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต) 
• โมฮัมเหม็ด เซียซารานี ชนะเสียงข้างมาก อวตาร พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต) 
• นักรบ แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ แชร์ซอด คาบูทอฟ (มวยไทย รุ่นฟลายเวต) 
• ทรงชัยน้อย เกียรติทรงฤทธิ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ยอดดอย แก้วสัมฤทธิ์ (มวยไทย รุ่นอะตอมเวต) 
• ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ ชนะทีเคโอ ซิลวิอู วิเตซ นาทีที่ 2:10 ของยกสอง (มวยไทย 140 ป.) 
• พงษ์ศิริ พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนนเอกฉันท์ เฟอร์ซาน ซิเคก (มวยไทย 152 ป.) 
• อาราช มาร์ดานี ชนะตัดสิทธิ์ แฮร์รี่ เกรช นาทีที่ 3 ของยกสาม (MMA รุ่นมิดเดิลเวต) 
• อีเลียส กาซาลี ชนะคะแนนเอกฉันท์ อายาด อัลบาดร์ (มวยไทย รุ่นฟลายเวต) 
• มารี รูเมต ชนะคะแนนเอกฉันท์ ไทหงาน เล (มวยไทย 119 ป.) 
• จาคุป เวย์แมน ชนะทีเคโอ ริคคาร์โด แคนตินดิก-สแต็กก์ นาทีที่ 4:21 ของยกที่ 3 (MMA รุ่นแบนตัมเวต) 
 
สำหรับศึก ONE ลุมพินี 3 ในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 พร้อมระเบิดความมันต่อเนื่อง คู่เอกเป็นการวัดฝีมือของ 2 ยอดมวยขุนเข่าแห่งรุ่นฟลายเวต "ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย" กับ "เพชรสุขุมวิท บอยบางนา" โดยแฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง https://bit.ly/3YWaao3 คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.