อยากให้โลกเห็น ! บิ๊กบอส ชาตรี แจงเหตุย้าย ONE FIGHT NIGHT 7 มาจัดที่เวทีลุมพินี
logo One Championship

อยากให้โลกเห็น ! บิ๊กบอส ชาตรี แจงเหตุย้าย ONE FIGHT NIGHT 7 มาจัดที่เวทีลุมพินี

One Championship : ชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ ONE แจงสาเหตุย้ายศึก ONE FIGHT NIGHT 7 จากเดิมที่จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอ ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ONE FIGHT NIGHT 7,สนามมวยเวทีลุมพินี,จัดแข่งที่ไทย,ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม,เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์,จามาล ยูซูพอฟ

6,808 ครั้ง
|
26 ม.ค. 2566
One Championship : อยากให้โลกเห็น ! บิ๊กบอส ชาตร
ชาตรี ศิษย์ยอดธง
 
“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ ONE แจงสาเหตุย้ายศึก ONE FIGHT NIGHT 7 จากเดิมที่จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย มาจัดในสนามมวยเวทีลุมพินี ประเทศไทยแทน
 
เดิมทีศึก ONE FIGHT NIGHT 7 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ก.พ.66 ที่สนามจาการ์ตา คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนจะย้ายมาจัดในวันที่ 25 ก.พ.66 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ประเทศไทย
 
One Championship : อยากให้โลกเห็น ! บิ๊กบอส ชาตร
 
โดยบิ๊กบอส "ชาตรี" หัวเรือใหญ่ ONE ก็ได้ออกมาแจงด้วยตัวเองถึงสาเหตุที่ย้ายศึกใหญ่ ONE FIGHT NIGHT 7 จากจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย มาจัดที่สนามมวยเวทีลุมพินี ประเทศไทยแทนกำหนดการเดิม 
 
"ส่วนหนึ่งเลยผมอยากโชว์วัฒนธรรมของไทยให้คนทั้งโลกดู ลุมพินี เป็นสนามที่มีศักดิ์ศรีที่สุดในประวัติศาสตร์มวยไทย ผมจึงอยากนำรายการใหญ่มาจัดในเวทีลุมพินี แม้ลุมพินีจะเล็กกว่า อิมแพ็ค อารีนา แต่ที่ ลุมพินี มีประวัติศาสตร์ มีมนต์ขลัง ผมอยากให้คนทั่วโลกได้เห็นสนามที่ยอดเยี่ยมของไทยครับ"
 
One Championship : อยากให้โลกเห็น ! บิ๊กบอส ชาตร
ตะวันฉาย vs จามาล 
 
ด้วยเหตุนี้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยก็จะได้ชมศึกใหญ่กันสด ๆ ติดขอบเวทีกันอีกครั้ง โดยนําทัพด้วยคู่เอกศึกสายเลือดแซมบ้า "จอห์น ลินีเคอร์" และ "ฟาบริซิโอ อานดราเด" ที่มีคิวเคลียร์ดรามาที่ค้างคา เพื่อตัดสินหาผู้ชนะที่จะได้ครองบัลลังก์รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) ที่ว่างอยู่
 
ส่วนคู่รอง "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้ฤกษ์ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) ครั้งแรกกับ "จามาล ยูซูพอฟ" ผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิง รวมถึงอีกหนึ่งนักกีฬาตัวแทนชาติไทย "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" ที่จะขึ้นสังเวียนประเดิมกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) กับ "จาง เฉิงหลง" คู่แข่งจากแดนมังกร
 
One Championship : อยากให้โลกเห็น ! บิ๊กบอส ชาตร
 
แฟน ๆ สามารถจองตั๋วเข้าชมในสนามเวทีมวยลุมพินีล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ www.thaiticketmajor.com ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ข่าวอัพเดท