logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ระทึก ! ไฟไหม้โรงบรรจุก๊าซ คลอง 5 เกิดเสียงระเบิดดังสนั่น| เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานบรรจุก๊าซในพื้นที่ คลอง 5 จ.ปทุมธานี โดยมีรายงานว่า มีสารเคมีรั่วไหล และมีเสียงระเบิดดังสนั่นในที่เกิดเหตุต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

237 ครั้ง
|
25 ม.ค. 2566
เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานบรรจุก๊าซในพื้นที่ คลอง 5 จ.ปทุมธานี โดยมีรายงานว่า มีสารเคมีรั่วไหล และมีเสียงระเบิดดังสนั่นในที่เกิดเหตุต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ
 
มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 12.40 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานบรรจุก๊าซ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงกับวัดปัญจะ ถนนเลียบคลอง 5 คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยเพลิงมีการลุกไหม้และลุกลามเพิ่มเติม และในที่เกิดเหตุยังมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะ ๆ ทำให้อาสาสมัครที่เข้าไปสนับสนุนการช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากมีสารเคมีรั่วไหลออกมาจำนวนหลายตัว อาจส่งผลกระทบต่อร่างกาย เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการที่มีชุดอุปกรณ์ความพร้อมสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ
 
โดยมีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า จุดเกิดเหตุภายในโรงงานดังกล่าว มีถังก๊าซลูกใหญ่ จำนวน 2 ถัง ยังไม่ระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำเพื่อหล่อเลี้ยงเอาไว้อยู่บริเวณด้านนอกตัวโรงงาน กระทั่งเมื่อเวลา 13.30 น. เพลิงยังคงมีการลุกไหม้และลุกลาม มีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะ ๆ
 
ทีมข่าวที่ลงพื้นที่ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณที่ตั้งของโรงงานชื่อว่า บริษัท แลบแก๊ส (ประเทศไทย) จำกัด ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
 
ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและเปลวไฟจำนวนมากด้านในบริษัท โดยบริษัทแห่งนี้ เป็นสถานที่ผลิตและจำหน่าย ก๊าซอ๊อกซิเจน ก๊าซไนโตรเจน ก๊าซอาร์กอน ก๊าซฮีเลียม และก๊าซอื่น ๆ ภายในมีตัวอาคาร 2 ชั้น และโดมขนาดใหญ่ ปลูกอยู่บนเนื้อที่ 1 ไร่ มีรั่วรอบขอบชิด โดยด้านในมีสภาพพังยับเยิน เนื่องจากแรงระเบิด และพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า ภายในมีถังบรรจุ ก๊าซอ๊อกซิเจน ก๊าซไนโตรเจน ก๊าซอาร์กอน ขนาดใหญ่จำนวน 6 ถัง
 
นอกจากนี้ยังมีถังเล็กอีกหลายร้อยใบ และด้านนอกโรงงานห่างไปประมาณ 50 เมตรพบถังบรรจุก๊าซสภาพฉีกขาดปลิวออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงภายในบริษัท โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบากเจ็บเป็นหญิง 1 รายโดนไฟลวงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนงานส่นใหญ่กว่า 30 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเนื่องจาก ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาพักเที่ยงจึงไม่มีคนงานอยู่ในบริษัท
 
ทีมข่าวได้สอบถามกับ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.ลำลูกกา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่ผจญเพลิงใช้ความระมัดระวังในการเข้าไปดับเพลิง เนื่องจากยังมีเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องทางด้านการจราจรไม่ติดขัดเพราะเนื่องจากถนนดังกล่าวเป็นถนนเลียบคลอง ส่วนการเคลื่อนย้ายชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงนั้น ยังไม่ต้องดำเนินการย้ายเพราะเพลิงได้ควบคุมอยู่ภายในโรงงานไม่ได้ลุกลามไปที่อื่น โดยตอนนี้ได้ทำการปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้แล้ว เพื่อไม่ให้บุคคลภายในเข้าไปด้านใน โดยให้แต่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปปฏิบัติหน้าที่เพียงเท่านั้น
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/Ly_r5riZSmE