แฟนบอล “ญี่ปุ่น” รวมตัวฉลองรับรุ่งอรุณ หลังเชือด “สเปน” 2 ต่อ 1 ส่ง “เยอรมณี” ตกรอบ
logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

แฟนบอล “ญี่ปุ่น” รวมตัวฉลองรับรุ่งอรุณ หลังเชือด “สเปน” 2 ต่อ 1 ส่ง “เยอรมณี” ตกรอบ

มาที่ควันหลงฟุตบอลโลกคืนที่ผ่านมา ซึ่งไฮไลต์ของเมื่อคืนก็คือ เกมระหว่าง ญี่ปุ่น กับ สเปน เนื่องจากโอกาสของนักเตะทีมเลือดซามูไร มีโอกาสที่จะเข้ารอ... - Teroasia ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

281 ครั้ง
|
02 ธ.ค. 2565
มาที่ควันหลงฟุตบอลโลกคืนที่ผ่านมา ซึ่งไฮไลต์ของเมื่อคืนก็คือ เกมระหว่าง ญี่ปุ่น กับ สเปน เนื่องจากโอกาสของนักเตะทีมเลือดซามูไร มีโอกาสที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายน้อยมาก แต่สุดท้ายผลการแข่งขันที่ออกมา “หักปากกาเซียน” ทั่วโลก และผลการแข่งขันที่จบลง ทำให้แฟนบอลชาวญี่ปุ่น ออกมาฉลองกันอย่างเต็มที่รับรุ่งอรุณ 
 
ก่อนลงเล่นกับ สเปน โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ญี่ปุ่น ถือว่าน้อยพอตัว เพราะมีไม่กี่คนที่คิดว่าพวกเขาจะเอาชนะทีมดังจากยุโรปได้ แต่กลับกลายเป็นว่า นักเตะเลือดซามูไรสามารถแซงชนะอีกฝ่ายได้ 2-1 จนทำให้ได้เข้ารอบในฐานะแชมป์ของกลุ่ม อี
 
และอีกหนึ่งควันหลงหลังจากเกมนี้ ก็คือ ดรามาในนาทีที่ 53 ของเกม โดยอาโอะ ทานากะ ทำประตูให้ญี่ปุ่นออกนำ 2-1 ได้สำเร็จ ซึ่งตอนแรก ผู้ตัดสินบอกว่า บอลออกหลังไปก่อนที่ คาโอรุ มิโตมะ จะเตะกลับมาให้ อาโอะ ทานะกะ ทำประตูได้ ซึ่ง VAR ได้เช็กภาพอยู่นาน 2-3 นาที ก่อนจะตัดสินใจให้เป็นประตูกับญี่ปุ่น 
 
โดยภาพแสดงให้เห็นว่า ยังมีส่วนของลูกบอลที่ยังอยู่บนเส้นจึงทำให้บอลยังไม่ออกหลัง แม้จะมีแฟนบอลจำนวนมากที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน แถมยังมีการนำไปเปรียเทียบกับลูกยิงของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ในฟุตบอลโลก 2010 ที่บอลข้ามเส้นไปแล้วแต่ผู้ตัดสินไม่ให้ประตู จึงทำให้มีเทคโนโลยี Goal Line มาจนถึงวันนี้
 
แม้ว่าในการแข่งขันจะมีรสชาติหลากหลาย ซึ่งชัยชนะอยู่ในมือของญี่ปุ่น ซึ่งเกมแข่งขันระหว่าง ญี่ปุ่น กับ สเปน จบลงช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ตามเวลาของญี่ปุ่น แต่แฟนบอลหลายคนได้ออกมาฉลองกันบนท้องถนนในย่านชิบูย่า ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านยอดฮิตของกรุงโตเกียว โดยพวกเขาร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยรักษาความปลอดภัยเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้แฟนบอล ญี่ปุ่น เคยมาฉลองแถวนี้แล้วในนัดแรกที่ชนะ เยอรมนี 2-1
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
-
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่