logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ทำร้ายสุนัข เพื่อป้องกันตัว ผิดกฎหมายหรือไม่ ? | รู้กฎหมาย

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีเหตุการณ์ สุนัขพันธุ์พิตบุลล์ที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ หลุดออกจากบ้านไล่กัดเด็ก แต่เคราะห์ดีแม่ของเด็กใช้ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

256 ครั้ง
|
24 พ.ย. 2565
เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีเหตุการณ์ สุนัขพันธุ์พิตบุลล์ที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ หลุดออกจากบ้านไล่กัดเด็ก แต่เคราะห์ดีแม่ของเด็กใช้ทั้งจอบและเสียม ไล่ตีสุนัขจนบาดเจ็บ 
 
เรื่องนี้เกิดจากเพจเฟชบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทริน์ โพสต์ข้อความว่า เรื่องเล่าจากหลังไมค์ ปัญหาเพื่อนบ้านกับการเลี้ยงสุนัข ต่างฝ่ายต่างก็รักน้องหมาสี่ขาของตนเอง เคสนี้เกิดเหตุที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
 
ตอนนั้น หญิงอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนต้นเรื่อง เล่าว่าเธอเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ธรรมดา ๆ ไว้ 3 ตัว โดยวันเกิดเหตุ (15 พ.ย.) ลูกสาวนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน สุนัขสายพันธุ์พิตบุลล์ของเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม วิ่งมาแต่ยังไม่ได้กัดเพราะเจ้าของเขาวิ่งตามมาจับทัน แต่ผ่านไปไม่นานสุนัขพิตบุลล์เพื่อนบ้านมาอีก แถมพาเพื่อนมาด้วยอีก 2 ตัว กระโจนใส่ลูกสาวและพยายามจะกัด นาทีนั้นเห็นท่าไม่ดีเธอจึงคว้าจอบมาตีสุนัขพิตบุลล์ เพื่อป้องกันตัว ก่อนที่เจ้าของพิตบุลล์จะเข้ามาอุ้มมันออกไป พร้อมกับมีปากเสียงปะทะคารมกัน อีกทั้งเหตุการณ์ลักษณะนี้ เคยเกิดขึ้มาแล้วเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จนเป็นเรื่องเป็นราวกันเรื่อยมา
 
ด้านเจ้าของสุนัขพิตบุลล์ ยอมรับว่าสุนัขพิตบุลล์ที่เธอเลี้ยงไว้ หลุดออกไปนอกบ้านแล้ววิ่งไปฝั่งบ้านเพื่อนบ้านจริง แต่เธอยืนยันว่าสุนัขของเธอไม่เคยกัดคน เว้นแต่กัดสุนัขด้วยกันเองอันนี้มีกัดเท่านั้น พร้อมบอกอีกว่า ฝ่ายที่ถูกกระทำเป็นสุนัขของตนเองมากกว่า ที่ถูกทุบตีจนทำให้สุนัขของเธอได้รับบาดเจ็บ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/8olDEovmheQ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง