logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

แฉคลิป ! ครูจอมโหด ทำร้ายนักเรียน ทั้งตบ ทั้งศอก โชว์กลางโรงเรียน จ.หนองคาย

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : นักเรียนสุดทนถ่ายคลิปคลิปแฉครูจอมโหด ทำร้ายเด็กนักเรียนชั้น ม.2 ทั้งตบ ทั้งศอก โชว์กลางโรงเรียน ด้านครูจอมโหด ชี้แจง สพม.จั ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

1,200 ครั้ง
|
14 พ.ย. 2565
นักเรียนสุดทนถ่ายคลิปคลิปแฉครูจอมโหด ทำร้ายเด็กนักเรียนชั้น ม.2 ทั้งตบ ทั้งศอก โชว์กลางโรงเรียน ด้านครูจอมโหด ชี้แจง สพม.จังหวัดหนองคาย โดยให้เหตุผลจนกลายเป็นหนังคนละม้วนกับคลิปเหตุการณ์ที่นักเรียนบันทึกภาพไว้ได้ ด้านกลุ่มผู้ปกครองวอนขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สั่งการให้สอบสวนเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน 
 
ทีมข่าวได้รับคลิปเหตุการณ์นี้จากนักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย โดยเป็นคลิปที่นักเรียนแอบถ่ายขณะที่ครูฝ่ายกิจการนักเรียน กำลังลงโทษนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ด้วยความรุนแรง
 
จากการตรวจสอบคลิปเหตุการณ์ พบว่า ครูผู้ชายได้กระชากคอเด็กนักเรียนมาตบถึง 2 ครั้ง ก่อนฟันศอกซ้ำไปอีก 1 ครั้ง ท่ามกลางสายตาของนักเรียนที่ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และก็เป็นกลุ่มนักเรียนที่เกิดความสุดจะทน ได้ส่งคลิปมาให้กับทีมข่าว พร้อมกับบอกว่า อยากให้คนที่กระทำผิดถูกลงโทษ เพราะเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ
 
ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามกับ สพม.จังหวัดหนองคาย ได้รับคำชี้แจงว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากทางโรงเรียนเลย และเมื่อทราบรายละเอียดจากสื่อมวลชนก็ได้ประสานไปที่ทางผู้บริหารโรงเรียน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น
 
โดยครูที่ลงโทษนักเรียนทราบชื่อคือ ครูพิพัฒพงษ์ ทาง สพม.หนองคาย ยังบอกอีกว่า ได้มีการสอบถามกับครูผู้ก่อเหตุ ซึ่งชี้แจงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. มีเหตุทะเลาะวิวาทกันระหว่างนักเรียนชั้น ม.2 กับ ม.4 บริเวณสนามฟุตซอล โดยคุณครูผู้หญิงได้เห็นเหตุการณ์จึงได้โทรแจ้งตน ซึ่งเป็นครูหัวหน้าฝ่ายกิจการนักเรียนไปควบคุมเหตุการณ์ พร้อมระงับเหตุนักเรียนทะเลาะกัน
 
นอกจากนี้ จากการสอบถามนักเรียนทั้ง 2 คน แต่นักเรียนไม่ตอบ แล้วยกมือลักษณะกวน ๆ ครูในลักษณะว่า “ไม่คุย” ก่อนจะพยายามเดินหนี ทำให้ครูพิพัฒพงษ์ เดินไปดึงกลับมาเพื่อจะพูดคุย ทำให้นักเรียนคนนั้นจะล้มลง จึงเข้าไปเพื่อจะประคองนักเรียนให้ลุกขึ้น พอนักเรียนคนดังกล่าวลุกขึ้น ก็ได้เดินหนีไป
 
สำหรับกรณีนี้ทาง สพม.หนองคาย ได้เร่งรัดให้ทางโรงเรียนเร่งชี้แจง และสอบสวนอย่างเร่งด่วน เพราะจากคำชี้แจงและคลิปที่ปรากฏออกมาขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิง
 
ส่วนกลุ่มผู้ปกครอง ได้เรียกร้องให้นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เข้ามาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเนื่องจากกระทบต่อความรู้สึกของชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/APLsFqTmRvg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง