logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

สาวไฮโซ ร้อง ! รถหรูจมน้ำ ทำประกันชั้น 1 แต่บริษัทกลับจ่ายค่าซ่อมแค่ครึ่งเดียว

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : นางสาวใจสคราญ โค้วไพโรจน์ นักธุรกิจ พร้อมมารดา เข้าร้องขอความเป็นธรรมจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจปร ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

1,174 ครั้ง
|
09 พ.ย. 2565
นางสาวใจสคราญ โค้วไพโรจน์ นักธุรกิจ พร้อมมารดา เข้าร้องขอความเป็นธรรมจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย กรณีรถหรูของเธอ มูลค่า 20 ล้าน ได้ประสบเหตุน้ำท่วมบนถนนบางนา-ตราด แต่ประกันภัยจะจ่ายแค่ครึ่งเดียว ทั้งที่เสียเบี้ยประกันกว่า 200,000 บาท ต่อปี ส่วนที่เหลือให้ทางผู้เอาประกันจ่ายเอง
 
โดย นางสาวใจสคราญ กล่าวว่า ตนในฐานะผู้เอาประกัน ได้ทำประกันภัยรถยนต์ประเภท ชั้น 1 รถยนต์ยี่ห้อ ASTON MARTIN ไว้กับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง กำหนดทุนประกันภัยจำนวน 10,500,000 บาท ซึ่งในวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถยนต์คันเอาประกันภัยได้เกิดอุบัติเหตุน้ำท่วมบนถนนบางนา-ตราด ต่อมาได้นำรถยนต์ที่ได้รับความเสียเข้าจัดซ่อมที่ศูนย์ซ่อมรถยนต์มาตรฐานของ ASTON MARTIN
 
และในเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ทางศูนย์ซ่อมได้นำใบเสนอราคาค่าซ่อมให้บริษัทประกันภัยพิจารณาค่าซ่อม โดยชดใช้ค่าเสียหายให้เพียง 50% ของราคาเครื่องยนต์ (ราคาค่าเครื่องยนต์จำนวน 1,350,000 บาท) ส่วนที่เหลืออีก 50% ทางบริษัทประกันภัยปัดความรับผิดชอบ แล้วให้ผู้เอาประกันเป็นผู้รับผิดชอบเอง ตนเองจึงได้เข้าไปร้องขอความเป็นธรรมจากสำนักงาน คปภ. เขตบางนา ในวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา และในระหว่างชั้นพิจารณาการไกล่เกลี่ยของเจ้าหน้าที่สำนักงาน คปภ.เขตบางนา ได้มีการไกล่เกลี่ยกันหลายครั้ง แต่ยังไม่เป็นที่ยุติแต่อย่างใด
 
โดยในส่วนของค่าซ่อมเครื่องยนต์ ทางบริษัทประกันภัยได้พิจารณาค่าซ่อมเครื่องยนต์ เพิ่มให้มาเป็นจำนวน 70% แต่ตนเองคิดว่าว่า ในเมื่อเสียเบี้ยประกันภัยชั้น 1 ในอัตราที่สูงสุด โดยตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขความคุ้มครองของการประกันภัยรถยนต์ ที่ได้ทำไว้กับบริษัทประกันภัย ทางบริษัทประกันภัยจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหาย หรือค่าสินไหมทดแทนอย่างเต็มจำนวนตามสัญญา
 
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ตนให้ทนายไปยื่นคำร้องกับบริษัทประกันภัยอีกครั้ง แต่บริษัทประกันภัยกับเพิกเฉย ด้วยเหตุดังกล่าว ตนเองจึงได้มายื่นหนังสือร้องเรียนดังกล่าว
 
อย่างไรก็ตาม นายชาลี ศรีบุญมา หัวหน้ากลุ่มวางแผนและพัฒนาคุ้มครองสิทธิประโยชน์ คปภ. ระบุว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวไว้แล้ว พร้อมทั้งจะเชิญตัวแทนจากบริษัทประกันภัยดังกล่าวเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/X3CvORPjmho

ข่าวที่เกี่ยวข้อง