volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
รวบแล้ว ผู้ต้องหา ปา "ระเบิดปิงปอง "ใกล้ "บ้านนายกฯ" หลังตรวจค้นบ้านเจอระเบิดปิงกว่า 30 ลูก
logo ข่าวอัพเดท

รวบแล้ว ผู้ต้องหา ปา "ระเบิดปิงปอง "ใกล้ "บ้านนายกฯ" หลังตรวจค้นบ้านเจอระเบิดปิงกว่า 30 ลูก

จากเหตุการณ์มีคนปา ระเบิดปิงปอง บริเวณ กรมทหาร ร.1 รอ. ใกล้กับบ้านของนายกรัฐมนตรี ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว ซึ่งเป็นแรปเปอร์การเมืองชื่อดัง หลังตรวจค้นบ้านเจอระเบิดปิงปอง 30 ลูก พร้อมกันนี้กำลังเร่งตรวจกล้องวงจรปิดขยายผลการจับกุม ระเบิดปิงปอง,ปาระเบิด,ชุมนุมทางการเมือง,แรปเปอร์การเมือง,บ้านนายก,กรมทหารราบที่1

814 ครั้ง
|
12 เม.ย. 2565
จากเหตุการณ์มีคนปา "ระเบิดปิงปอง" บริเวณ "กรมทหาร ร.1 รอ." ใกล้กับบ้านของนายกรัฐมนตรี ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว ซึ่งเป็นแรปเปอร์การเมืองชื่อดัง หลังตรวจค้นบ้านเจอระเบิดปิงปอง 30 ลูก พร้อมกันนี้กำลังเร่งตรวจกล้องวงจรปิดขยายผลการจับกุม
 
             วันที่ 11 เมษายน 2565 จากกรณีที่เมื่อช่วงหัวค่ำ ที่ผ่านมา มีคนร้ายปาระเบิดปิงปองบริเวณประตูทางเข้าของ กรมทหารร.1 รอ.จำนวน 2 ลูก ตกเข้าไปบริเวณสนามหญ้าตรงข้ามกองรักษาการณ์ โดยพบว่าผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ 1 คัน  โดยรถคันดังกล่าว มีคนขี่และคนซ้อนท้าย ซึ่งตำรวจ สน.บางซื่อ อยู่ระหว่างการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นบ้านของนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นักร้องแร็ปเปอร์การเมืองชื่อดังได้ 1 คนพร้อมวัตถุระเบิดที่คล้ายกับที่พบที่ร. 1 รอ. โดยสามารถไปจับกุมได้ในพื้นที่ สน.ท่าเรือ
 
             พันตำรวจเอก ดนุภาทร ขวัญพสุมนต์ ผู้กำกับการ สน.ท่าเรือ เปิดเผยว่า เบื้องต้น จากการตรวจสอบเหตุดังกล่าว ยังไม่ยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องจากบริเวณถนนวิภาวดี-รังสิตหรือไม่ เนื่องจากเหตุการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากมีผู้แจ้งเหตุว่า ที่บ้านของผู้ต้องหา มีเสียงระเบิดปิงปองดังขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ และเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะพบระเบิดปิงปองจำนวนประมาณ 30 ลูก จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง
 
             จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหารับว่า ระเบิดปิงปองดังกล่าว มีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองนำมาฝากไว้หลายเดือนแล้ว โดยในช่วงเกิดเหตุได้ไปร่วมชุมนุมและนำระเบิดปิงปองดังกล่าวพกไปด้วยและเมื่อมาถึงที่บ้าน รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มที่หน้าบ้าน ทำให้ระเบิดตกไปโดนที่ฝ่าเท้า จนเกิดระเบิดขึ้นเป็นแผลพุพอง ก่อนจะมีคนแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่สายตรวจมาจับกุมดังกล่าว
 
             ทั้งนี้ การจับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่ สน.ท่าเรือ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุที่ถนนวิภาวดี -รังสิตเปรียบเทียบกับรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวจะเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่
 
             ทั้งนี้ มีรายงานว่าชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุที่หน้า กรมทหาร ร.1 รอ. เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และพิสูจน์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นใคร มีประวัติเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมาหรือไม่ ซึ่งขณะนี้พอทราบเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายแล้ว และอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบรถจักรยานยนต์ของคนร้าย ว่าใครเป็นเจ้าของ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการไล่ตรวจสอบและติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งตำรวจเชื่อว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุมาจากเรื่องทางการเมือง