เศร้า! ปางช้างแม่แตง ประกาศขายกิจการ หลังแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว ไร้นทท.กว่า 2 ปี
logo ข่าวอัพเดท

เศร้า! ปางช้างแม่แตง ประกาศขายกิจการ หลังแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว ไร้นทท.กว่า 2 ปี

ข่าวอัพเดท : เรื่องเศร้า! ปางช้างแม่แตง เชียงใหม่ แบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว หลังไร้นักท่องเที่ยวกว่า 2 ปี ช่วงโควิด ประกาศขายกิจการให้คนรักช้างจริงๆ ปางช้างแม่แตง,เชียงใหม่,ขาดทุน,ไร้นักท่องเที่ยว,โควิด,ช้าง

941 ครั้ง
|
15 มี.ค. 2565
           เรื่องเศร้า! "ปางช้างแม่แตง" เชียงใหม่ แบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว หลังไร้นักท่องเที่ยวกว่า 2 ปี ช่วงโควิด ประกาศขายกิจการให้คนรักช้างจริงๆ
 
          เรื่องเศร้าวงการคนเลี้ยงช้าง  เมื่อนางวาสนา ทองสุข เจ้าของและผู้บริหารตราช้างแม่แตง ได้เปิดเผยว่า ตลอดช่วงเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมาทางปางช้างแม่แตงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและไม่มีรายได้ ทำให้ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลช้างกว่า40เชือก เดือนละกว่า2ล้านบาท รวมทั้งค่าจ้างคนงานและค่าใช้จ่ายต่างๆในปางช้าง ซึ่งจนถึงทุกวันนี้แทบจะไม่สามารถแบกรับภาระต่อไปได้อีกแล้ว เพราะเอาเงินทุนและเงินเก็บที่มีอยู่ออกมาใช้จนจะหมดแล้ว โดยที่ผ่านมาไม่ได้รับการช่วยเหลือหรือเยียวยาใดๆ จากภาครัฐเลย
 
           จึงตัดสินใจ ขอประกาศขายกิจการ”ปางช้างแม่แตง” ที่เปิดมา28ปี มีช้างกว่า40เชือก และที่ดินกว่า100ไร่ ให้กับผู้ที่สนใจเข้ามาบริหารจัดการและดูแลช้างต่อไป โดยมีข้อแม้สำคัญว่าขอให้เป็นผู้ที่รักช้างจริง ส่วนราคานั้น เบื้องต้นไม่ได้ตั้งเอาไว้ แต่ในช่วงก่อนโควิด-19 เคยมีนักธุรกิจจีนเคยมาขอซื้อในราคากว่าพันล้านบาท อย่างไรก็ตามเวลานี้ราคาไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่สุด เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือความอยู่รอดของช้างทุกเชือก ขณะเดียวกันนอกจากการประกาศขายกิจการปางช้างแล้ว ในส่วนของทรัพย์สินส่วนตัวทุกอย่างของตัวเองทั้งบ้าน ที่ดิน รถ และของมีค่าทุกอย่าง ก็พร้อมขายทุกอย่างเช่นกันเพื่อเอามาเลี้ยงช้าง ซึ่งหากมีผู้สนใจสามารถติดต่อได้เสมอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง