logo ถกไม่เถียง

'ชาดา-ไผ่' แจง ปมถูกโยงเป็นนักการเมือง 'ช.-ผ.' เอี่ยวกุนซือคดีแตงโม เจ้าของอู่เรือ ให้ปากคำหลังพบขวดไวน์ในถังขยะ #ถกข่าวร้อน

ชาดา ไทยเศรษฐ์ และไผ่ ลิกค์ โต้ปมถูกโยงเป็นนักการเมือง ผ.-ช. เผยไม่เกี่ยวข้องหากตำรวจอยากสอบปากคำก็พร้อมให้ข้อมูล ตำรวจ,แตงโมนิดา,ตรวจค้น,ถกข่าวร้อน,ชาดา,ชาดาไทยเศรษฐ์,สส,นักการเมือง,อักษรย่อ,ไผ่ลิกค์,หลักฐาน,เจ้าของอู่เรือ,สอบปากคำ

717 ครั้ง
|
08 มี.ค. 2565
ชาดา ไทยเศรษฐ์ และไผ่ ลิกค์ โต้ปมถูกโยงเป็นนักการเมือง "ผ.-ช." เผยไม่เกี่ยวข้องหากตำรวจอยากสอบปากคำก็พร้อมให้ข้อมูล
 
             ชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ ส.ส.อุทัยธานี เขต 2 ชี้แจงกรณีมีส่วนเกี่ยวข้องคดีการเสียชีวิตของดาราสาวแตงโมนิดา เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับ คุณปอ แต่เคยเจอกันมาหลายปีในวงการรถ ไม่ได้สนิทกัน ไม่ได้เจอกันมา 7-8 ปีแล้ว เรื่องที่คนบอกว่ามีการโทรหาในวันเกิดเหตุ ก็ไม่มีใครโทรหาเลยไม่ใช่แค่ผมรวมถึงเลขาด้วย ถ้ามีการโทรมาจริงตำรวจต้องเรียกไปสอบแล้ว เขาไม่ปล่อยไว้หรอก 
 
              สำหรับภาพที่งานบวช ภาพนั้นเป็นภาพงานบวชของลูกส.ส. เป็ยการทักทายคุยกันปกติ หลายๆคนก็คุยถามกันตามกระแสสังคม ผมยังถามเลยว่าเขาได้ไปดริฟท์เรือหรือเปล่า เขาก็บอกเปล่า ถ้าจะไปถามอะไรมันก็น่าเกลียด ผมบอกไปว่า เรื่องนี้มันมีเรื่องโกหกไปปิดบังอะไรบางอย่างมันก็เลยเป็นโกหกไปซะทุกเรื่อง ทั้งเรื่องการไปฉี่ หรือไปเอ็นเตอร์เทน คนที่ออกมาพูดก็แย่มาก ใช้ไม่ได้ ไม่ให้เกียรติผู้หญิง และไม่ให้เกียรติคนตาย คนตายเขาพูดอะไรไม่ได้ แก้ตัวไม่ได้ ทางคุณปอเขาก็ถามผมว่าสมัยผมเจอเรื่องหนักๆ ผมทำยังไง จึงได้ให้คำแนะนำไปว่าเราก็นิ่งเอาอย่างเดียว ยอมรับสภาพไป พิสูจน์ความจริงออกมาว่ากัน
 
              ด้านทนายตั้มที่พูดถึงชื่อผม เคลียร์กันแล้ว เขาหลุดจริงๆเหตุจาก คุณดนัยมีการเอาเบี่ยงประเด็น เอาผมเข้าไปอยู่ในคดี เอาความเกี่ยวข้องของภาพงานบวชมาเกี่ยวข้องกัน คนที่พยายามเบี่ยงเบนประเด็นมันจะทำให้รูปคดีเสีย จะขายแต่ข่าวเอาข่าวเข้าตัวเอง พวกนี้เป็นสื่อที่ใช้ไม่ได้ ล่าสุดได้โทรไปต่อว่าคุณดนัยแล้ว
 
             อีกหนึ่งกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้ออกมาเปิดชื่อย่อของนักการเมืองที่อาจเชื่อมโยงกับ “ปอ” ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ ซึ่งมีชื่อย่อ ผ. ว่ามีความรู้จักสนิทสนมกับปอ และอยู่ในวงการรถหรู 
 
             ล่าสุด นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งว่า หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์หา “ปอ” จริง โดยคืนนั้นช่วงเวลา 01.00 น.กำลังดูยูทูปอยู่ แล้วพอดีมีไลฟ์สด “แตงโม” ตกน้ำ ก่อนที่ในกลุ่มไลน์คนแข่งรถด้วยกัน จะมีการส่งข่าวเข้ามา จึงตัดสินใจโทรไปหาว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตนเป็นเพื่อนกับปออยู่แล้ว แข่งรถมาด้วยกัน อยู่ทีมเดียวกัน ส่วนแตงโมก็เคยรู้จักกัน จึงเป็นห่วงและโทรศัพท์ไปถาม แต่ปอกลับมีน้ำเสียงกังวล 
 
             ส่วนกรณีข่าวลือว่าเป็นที่ปรึกษาเรื่องคดีหรือไม่ นายไผ่ บอกว่า ไม่ได้คุยอะไรกันมาก โดยคืนวันเกิดหตุได้คุยกันไม่ถึง 1 นาที แต่ปอบอกถึงสาเหตุด้วยว่า ลงไปปัสสาวะ ซึ่งเขาพูดแค่นี้ ส่วนตัวก็รู้สึกงงๆกับเรื่องปัสสาวะ และยังได้บ่นๆเขาเลยว่า น่าจะอยู่ช่วยหาในวันที่ไม่เจอ หลังจากนี้ ถ้าตำรวจเรียกไปให้ปากคำ ก็พร้อมให้ข้อมูล
 
             ด้าน นายธนกฤต วงศ์สุวรรณ หรือบอล เจ้าของอู่เก็บเรือ NBC BOAT CLUB ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จอดเรือลำที่แตงโม ดาราสาวชื่อดัง พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน พร้อมเปิดเผยว่า เดินทางมาให้ปากคำในเรื่องขวดไวน์ที่พบในถังขยะที่อู่เรือ ซึ่งขวดไวน์ที่พบนั้นมีอยู่จริง แต่น่าจะเป็นของลูกค้ารายอื่น ที่เช่าเรืออีกลำหนึ่งในวันเดียวกัน 
 
             ทั้งนี้ ตนไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน เพราะภายในอู่ไม่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่จากยี่ห้อของไวน์ ตนเชื่อว่าไม่ใช่ของกลุ่มเพื่อนแตงโม เพราะเป็นไวน์ราคาหลักร้อยเท่านั้น ซึ่งปกติที่ตนเคยเห็นกลุ่มนี้ดื่มไวน์ก็ดูจะมีราคาแพงกว่านี้ อีกทั้งไวน์ดังกล่าวยังเป็นคนละยี่ห้อกับที่ตำรวจไปตรวจค้นเจอที่บ้านของจ๊อบ 
 
             ส่วนการติดต่อลูกค้าที่ขึ้นเรืออีกลำมายืนยันเรื่องการทิ้งไวน์นั้น ตนมองว่ายาก เพราะปกติแล้วกิจกรรมการล่องเรือ ลูกค้าจะค่อนข้างต้องการความเป็นส่วนตัว บางคนที่มาก็จะไม่เปิดเผยว่ามากับใคร หรือจะไปที่ไหน 
 
             นายธนกฤต ยืนยันว่า ในเรือลำเกิดเหตุ ไม่ได้มีตู้แช่ไวน์แต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจพิสูจน์ไปหมดแล้ว โดยการที่ตนเองมาให้การเพิ่มเติม นอกจากเรื่องข้อสงสัยดังกล่าว ยังได้ให้การเกี่ยวกับ GPS ของเรือลำเกิดเหตุ ซึ่งตนยืนยันว่ามีความแม่นยำพอที่จะหักล้างประเด็นในสื่อสังคมออนไลน์ได้ 
 
             ส่วนประเด็นที่สงสัยกันว่า กระติกเดินทางมาขึ้นเรือดังกล่าวบ่อยครั้งนั้น ยืนยันว่าเพิ่งเคยพบกระติกมาขึ้นเรือที่อู่เป็นครั้งแรก
 
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/wMCmsxzyWiU