ผวา! เด็ก 8 ขวบ เรียนออนไลน์ เจอลูกงูเห่าแผ่แม่เบี้ยบนกองหนังสือ ตกใจหลบจนตกเก้าอี้
logo ข่าวอัพเดท

ผวา! เด็ก 8 ขวบ เรียนออนไลน์ เจอลูกงูเห่าแผ่แม่เบี้ยบนกองหนังสือ ตกใจหลบจนตกเก้าอี้

ข่าวอัพเดท : หนูน้อยสุดช็อก! นั่งเรียนออนไลน์อยู่ดีๆ งูเห่าเลื้อยมาบนกองหนังสือ ตกใจหลบพลัดตกเก้าอี้ พ่อแม่เรียกกู้ภัยมาช่วยจับ เด็ก,เรียนออนไลน์,งูเห่า,แผ่แม่เบี้ย,กองหนังสือ

1,022 ครั้ง
|
08 มี.ค. 2565
        หนูน้อยสุดช็อก! นั่งเรียนออนไลน์อยู่ดีๆ งูเห่าเลื้อยมาบนกองหนังสือ ตกใจหลบพลัดตกเก้าอี้ พ่อแม่เรียกกู้ภัยมาช่วยจับ
 
        วันที่ 7 มี.ค.65 เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับงูเห่าเข้าบ้าน เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นบริเวณชั้นล่างพบ 2 สามีภรรยาและลูกชาย อยู่ในอาการตกใจ และชี้ว่ามีงูเห่าซุกอยู่บริเวณขอบคิ้วบัวไม้กำแพง โดยใช้ดินน้ำมันอุดรูอยู่ เพื่อไม่ให้งูเห่าเลื้อยออกมาได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้งัดขอบคิ้วบัวไม้ออก ก็พบลูกงูเห่า ขนาดตัวเท่านิ้วโป้งความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ชูคอขู่แผ่แม่เบี้ยอย่างดุร้าย เจ้าหน้าที่จึงใช้ขวดน้ำพลาสติก หลอกล่อให้ลูกงูเห่าเลื้อย เข้าไปในขวดน้ำใช้เวลา 10 นาที จึงสามารถจับลูกงูเห่าได้สำเร็จ
 
         สอบถาม นางธนพร สงวนสิทธิ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า เมื่อวานนี้ช่วงเย็นลูกชายชื่ออายุ 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.2 กำลังนั่งเรียนออนไลน์อยู่ที่โต๊ะหนังสือ และลูกชายร้องขึ้นมาบอกว่าพบงูเห่า ชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ตรงกองหนังสือตรงหน้าของลูกชาย และกำลังจะฉกเข้าหน้า ลูกชายหลบถึงกับตีลังกากลับหลังตกเก้าอี้ หลบงูเห่าไม่ให้ทำร้าย
 
         ตนกับสามี จึงรีบไปอุ้มตัวลูกชาย แล้วก็ไล่ลูกงูเห่าให้ออกจากบ้านไป แต่ลูกงูเห่าไม่ยอมออกยังเลื้อยอยู่ในบ้าน พร้อมชูคอแผ่แม่เบี้ยจะฉกทำร้ายคนในบ้าน แล้วเลื้อยหนีหายไป หาตัวไม่เจอ ตนกับสามีจึงเกิดอาการเครียด กลัวว่างูเห่าจะ เข้ามาฉกทำร้ายคนในบ้าน สามีและตนเองจึงตัดสินใจหอบลูกชายทิ้งบ้าน หนีออกมานอนในรถกะบะที่จอดอยู่ริมถนนหน้าหมู่บ้าน พอตอนเช้าก็กลับเข้ามาในบ้านอีกครั้ง
 
         แต่ก็ยังระแวงอยู่ จนมาช่วงเย็นงูเห่าก็เลื้อยออกมาให้เห็นอีกครั้ง สามีจึงไล่ งูเห่าจึงเลื้อยหนีเข้าไปอยู่ในขอบคิ้วบัวไม้ ตนจึงใช้ดินน้ำมันอุดรูไว้ไม่ให้งูหนี แล้วรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยจับงูตัวดังกล่าวได้สำเร็จ เหตุการณ์ดังกล่าวตนถือว่าโชคดีที่งูเห่าไม่ฉกเข้า เบ้าลูกตาลูกชายของตน ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับอันตรายอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง