บิ๊กตู่ สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเยาวชนตกเป็นเหยื่อ ขอปชช.ช่วยแจ้งเบาะแส
logo ข่าวอัพเดท

บิ๊กตู่ สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเยาวชนตกเป็นเหยื่อ ขอปชช.ช่วยแจ้งเบาะแส

ข่าวอัพเดท : นายกรัฐมนตรี สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเด็ก เยาวชนตกเป็นเหยื่อ ขอคนไทยช่วยกันแจ้งเบาะแส นายก,ประยุทธ์,บิ๊กตู่,พนันออนไลน์,เยาวชน,ตกเป็นเหยื่อ

630 ครั้ง
|
07 มี.ค. 2565
          "นายกรัฐมนตรี" สั่งเร่งปราบพนันออนไลน์ ห่วงเด็ก เยาวชนตกเป็นเหยื่อ ขอคนไทยช่วยกันแจ้งเบาะแส
 
           วันที่ 6 มี.ค.65 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม ได้รับรายงานการลักลอบเปิดเว็บการพนันออนไลน์จำนวนมาก และยังได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาการพนันออนไลน์จากหลายช่องทาง แม้ตำรวจจะเข้มงวดในเรื่องดังกล่าว แต่ก็ยังพบว่ามีเว็บพนันออนไลน์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ที่อาจตกเป็นเหยื่อของการพนันออนไลน์ จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ เพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์สินของประชาชน และมิให้เยาวชนชาวไทย เข้าไปข้องเกี่ยวกับการพนันที่จะส่งผลต่ออนาคตได้
 
           น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ ต้องเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามการพนันออนไลน์ โดยพยายามสืบสวนสอบสวนให้ถึงต้นตอของขบวนการ ซึ่งส่วนหนึ่งมีที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน จึงเป็นเรื่องที่จะต้องประสานความร่วมมือ แลกเปลี่ยนข้อมูลกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ ยังกำชับว่า หากพบข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ทั้งการสนับสนุนและรับสินบน จะต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด มีบทลงโทษทั้งอาญาและวินัย
 
            ทั้งนี้ ประชาชนมีส่วนสำคัญในการป้องกันและปราบปรามการพนันออนไลน์ รัฐบาลขอความร่วมมือประชาชน ตลอดจนหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น หากพบเบาะแสของการพนันออนไลน์ให้แจ้งตำรวจ โดยรัฐขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา พบเห็นสิ่งที่ต้องสงสัยว่าเป็นการกระทำความผิด ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตรวจสอบ และขอให้ประชาชนระมัดระวัง ไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยวกับการพนันทุกชนิด ซึ่งถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ที่สำคัญจะทำให้สูญเสียทรัพย์สิน จากการตกเป็นเหยื่อของการพนันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง