logo ถกไม่เถียง

ขายของออนไลน์ ให้เป็นกระแสดัง ยอดปัง ไม่จำเป็นต้องโป๊ หยาบคาย ก่อดรามา : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

นักวิชาการ แนะหลักการทำตลาดออนไลน์ยุคใหม่ ให้เป็นกระแสดัง สร้างความปัง โดยไม่จำเป็นต้องโป๊ และหยาบคาย หวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ และกลายเป็นเรื่อง... - Teroasia ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,ดรามา,สร้างกระแส,พ่อค้า,แม่ค้า,ขายของออนไลน์,สินค้าออนไลน์,โป๊,วาบหวิว,จุดเด่น,สินค้า,การตลาด,กระทรวงวัฒนธรรม,ยอดขาย,ถอดบทเรียน,นักวิชาการ,โป๊,เปลือย,หยาบคาย,พฤติกรรมเลียนแบบ,เซ็กซี่

1,295 ครั้ง
|
20 ม.ค. 2565

          นักวิชาการ แนะหลักการทำตลาดออนไลน์ยุคใหม่ ให้เป็นกระแสดัง สร้างความปัง โดยไม่จำเป็นต้องโป๊ และหยาบคาย หวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ และกลายเป็นเรื่องปกติ 

           ในยุคโควิด – 19  พ่อค้าแม่ค้า หันมาขายของออนไลน์ เป็นทางเลือกหลัก ซึ่งหลายคนได้นำกลยุทธ์การขาย ที่เป็นการสร้างตัวตนให้คนจดจำ ที่เราเห็นกันนั้นมักจะใช้ถ่อยคำหยาบคาบ และมีเนื้อหาที่ โป๊ เปลือย โดยพฤติกรรมนี้อาจจะสร้างพฤติกรรมเลียนแบบให้กับสังคมได้

ขายของออนไลน์ ให้เป็นกระแสดัง ยอดปัง ไม่จำเป็นต้...Teroasia

            ทางด้าน นายประสพ เรียงเงิน รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม และโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม ได้บอกกับรายการว่า การขาบของออนไลน์นั้นต้องมีการตลาด และสิ่งที่แม้ค้าออนไลน์ทำ เช่น การพูดหยาบคาย โป๊ เปลือย นั้นก็คือการตลาดของเขา แต่มันก็มีทางเลือกอื่นอีกมากมาย ที่เราจะสามารถนำมาทำเป็นการตลาดได้ โดยไม่ต้องโป๊ เปลือย หรือหยาบคาย

            น.ส.สุนีย์ ศรีสง่าตระกูลเลิศ รองอธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังกล่าวเสริมอีกว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นั้นทำเรื่องของการคุ้มครองของเด็กและส่งเสริมศักยภาพ โดยในปัจจุบันโลกออนไลน์นั้นเหมือนเป็นโลกอีกยุคหนึ่งของเด็ก ซึ่งไปแปลกที่เด็กส่วนใหญ่นั้นจะเลียนแบบพฤติกรรมจากสิ่งที่ตนนั้นดูหรือเสพสื่อมาจากโลกออนไลน์แบบไม่ผ่านการไตร่ตรองที่ ซึ่งสังคมเองก็ตระหนักและเป็นห่วงว่าเด็กจะเติบโตไปในรูปแบบไหนถ้ายังมีสื่อแบบนี้กระจายอยู่ทั่วโลกออนไลน์ อีกทั้งยังเผยกับรายการอีกว่า ในปัจจุบัน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับเรื่องร้องเรียนขอความช่วยเหลือเรื่องคุกคามทางเพศอยู่เป็นประจำ     

ขายของออนไลน์ ให้เป็นกระแสดัง ยอดปัง ไม่จำเป็นต้...Teroasia     

         นายเทพรัตน์ สงเคราะห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์สื่อสารการตลาดและนักอภิปรัชญา ในทางการสื่อสารทางการตาด การที่แม่ค้าทำพฤติกรรมโป๊ เปลือย พูดจาหยาบคายนั้นก็คือ การตลาด หรือ คอนเทนต์ ในการขายของ และเมื่อคอนเทนต์คือการโป๊ เปลือย คนซื้อก็จะลืมว่านึกถึงคุณภาพของสินค้า แต่ไปสนใจเรื่องของโป๊ เปลือย เป็นส่วนใหญ่ และนี่คือสิ่งที่ทำให้แม่ค้าในโลกออนไลน์ขายดี แต่ถ้าเราเปลี่ยน คอนเทนต์เรื่องโป๊ เปลือย มาเป็นอย่างอื่นจะดีกว่า เช่น ของมีคุณภาพ ราคาถูก ของตรงกลุ่มเป้าหมาย เราควรจะมองที่ตัวสินค้า ไม่ได้มองที่เนื้อหาโป๊ เปลือย

ขายของออนไลน์ ให้เป็นกระแสดัง ยอดปัง ไม่จำเป็นต้...Teroasia

            ซึ่งโลกออนไลน์ในปัจจุบันไม่ได้มีเนื้อหาที่ โป๊ เปลือยหรือหยาบคายแค่เพียงเท่านั้น ทางรายการได้เชิญคุณฟารีดา มะหวีเอ็น หรือแม่ดา แม่ค้าออนไลน์ มาร่วมพูดคุยกับทางรายการ เพื่อเป็นแนวทางให้กับแม่ค้าคนอื่นๆ ว่าการขายของที่ดี หรือขายให้ได้กำไรไม่จำเป็นต้องโป๊ เปลือย หรือหยาบคาบ ควรทำอย่างไร 

            "มันอยู่ที่เราเลือกว่าจะแสดงตัวตนอย่างไร เราเริ่มต้นจากการขายกระเป๋า คนดู 10 -20 คน ทำทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมงหลังเลิกงาน แรก ๆ ก็ขายไม่ค่อยได้ แต่พอเริ่มขายได้ จึงเริ่มทำมาเรื่อย ๆ โดยทุกในปัจจุบัน ยอดคนดูอยู่ที่ หลักพัน หลักหมื่น มียอดขายประมาณสองถึงสามล้านต่อวัน"

ขายของออนไลน์ ให้เป็นกระแสดัง ยอดปัง ไม่จำเป็นต้...Teroasia

            โดยจุดเด่นของการขายของออนไลน์ของตนนั้น คือ ส่งของไว ถ้าลูกค้าได้รับของแต่ของเกิดความเสียหายตนก็จะเคลมให้ทันที และถ้ามีวันเกิดลูกค้าตนก็ส่งของขวัญให้ลูกค้าซึ่งทำแบบนี้มาต่อเนื่อง ประมาณ 3 - 4 ปี อีกทั้งการขายของออนไลน์ของตนนั้น ตนจะพูดอย่างสุภาพกับลูกค้าเสมอ และแสดงตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน

 

        ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/HLy5UL2-T-Y