volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
รมว.พลังงาน ขอเวลา 2-3 สัปดาห์ ประเมิน โอไมครอน เชื่อไม่กระทบเปิดประเทศ
logo ข่าวอัพเดท

รมว.พลังงาน ขอเวลา 2-3 สัปดาห์ ประเมิน โอไมครอน เชื่อไม่กระทบเปิดประเทศ

วันที่ 29 พ.ย.64 นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยังไม่ขอให้ความเห็นต่อการประเมินเศรษฐกิจ ในช่วงปลายปี หลังเปิดประเทศกรณีผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น จากการระบาดของโรคโควิด-19 กลายพันธุ์ โอไมครอน โดยขอเวลาให้หน่วยงานท กระทรวงพลังงาน,สุพัฒนพงษ์,ประเมิน,โอไมครอน,กระทบ,เปิดประเทศ

440 ครั้ง
|
30 พ.ย. 2564
         วันที่ 29 พ.ย.64  นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยังไม่ขอให้ความเห็นต่อการประเมินเศรษฐกิจ ในช่วงปลายปี หลังเปิดประเทศกรณีผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น จากการระบาดของโรคโควิด-19 กลายพันธุ์ โอไมครอน โดยขอเวลาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมข้อมูลประมวลผล 2-3 สัปดาห์ จึงจะมีการพิจารณา ว่าจะต้องปรับแผนหรือมาตรการอย่างไร
 
       สำหรับการเปิดประเทศ โดยเฉพาะการเดินทางเข้า ภายใต้เงื่อนไขไม่กักตัว นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะกลุ่มประเทศที่พบการระบาด ในอดีตที่ผ่านมา ต้องเข้าเงื่อนไขการกักตัว ตามที่หน่วยงานสาธารณสุขกำหนด อีกทั้ง การดำเนินการเปิดประเทศ ก็ทำทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง
 
        ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่อยู่ในเงื่อนไขเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว และ เริ่มพบการติดเชื้อดังกล่าวนั้น จะส่งผลต่อการทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงปลายปี จนต้องมีการปรับแผนหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ยังต้องติดตามต่อไป เพราะยังมีเวลาที่จะพิจารณา ยังต้องรอข้อมูลจากสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งกำลังรวบรวมอยู่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่ทุกคนสามารถดำเนินการได้ในขณะนี้ คือการเข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็ว