volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
หนุ่มระยอง ยกร้านกาแฟน็อกดาวน์ แลกต้นบอนหูช้างด่างขาว มูลค่ากว่า 3.5 แสนบาท
logo ข่าวอัพเดท

หนุ่มระยอง ยกร้านกาแฟน็อกดาวน์ แลกต้นบอนหูช้างด่างขาว มูลค่ากว่า 3.5 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชา รัตนพงศ์พัฒนา อายุ 35 ปี เจ้าของคลินิกเสริมความงาม จากจ.ระยอง เกิดความสนใจในไม้บอนด่างหูช้างด่างขาว จึงได้ติดต่อขอนำร้านกาแฟมือสองที่ครอบครัวเพิ่งหมดสัญญาเช่าเอามาแลกกับบอนหูช้างด่างขาว โดยได้ขนย้ายจาก จ.ระยองมาถึง อ.บ้านคา จ ร้านกาแฟ,ต้นบอนหูช้างด่างขาว,แลก,บ้าน,ราคาแพง,ต้นไม้,ต้นบอน

655 ครั้ง
|
29 พ.ย. 2564
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชา รัตนพงศ์พัฒนา อายุ 35 ปี เจ้าของคลินิกเสริมความงาม จากจ.ระยอง เกิดความสนใจในไม้บอนด่างหูช้างด่างขาว  จึงได้ติดต่อขอนำร้านกาแฟมือสองที่ครอบครัวเพิ่งหมดสัญญาเช่าเอามาแลกกับบอนหูช้างด่างขาว โดยได้ขนย้ายจาก จ.ระยองมาถึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี คิดค่าขนย้ายพร้อมติดตั้งในราคา 50,000 บาท ซึ่งทางฝ่ายร้านกาแฟเป็นคนออก อุปกรณ์ประกอบไปด้วยร้านกาแฟ 2 ห้อง  แอร์ 2 ตัว ห้องน้ำ 2 ห้อง  โดยทางเจ้าของบอนหูช้างด่างขาว ได้ปรับที่ดินสร้างลานเทปูนไว้เป็นฐานสำหรับการประกอบเป็นร้านได้อย่างสะดวก ขนย้ายได้รถบรรทุก 6 ล้อ 3 คัน  พร้อมคนงานติดตั้งประกอบให้เรียบร้อย
       
        โดย นายธนกร เพ็งนาเรนทร์  อายุ 37 ปี เจ้าของฟาร์มกล้วยด่างอวตาร กล่าวว่า  ตนตั้งราคา บอนหูช้างด่างขาว ไว้ประมาณ 3 แสน 5 หมื่นบาท  และมีการประกาศรับแลกบ้าน กับรถยนต์ไว้ เป็นโปรเจกต์ที่ยังขาดบ้านน็อกดาวน์อยู่ จะเอามาให้คนงานอยู่ ส่วนรถก็อยากเอามาใช้เพราะมีต้นไม้อยู่มาก พอดีน้องคนนี้ทักมาว่ามีร้านกาแฟพอจะแลกกันได้ไหม จึงพูดคุยรายละเอียดกัน จนได้ตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย
              
         ด้านนายเดชา กล่าวว่า ร้านกาแฟน็อกดาวน์มือสองที่นำมาแลกมีราคาประมาณ 3 แสน 5 หมื่นบาท ซึ่งแม่ของตนเองเป็นคนชอบต้นไม้ และได้ติดตามเพจพี่เขามานานแล้ว อยากได้สักต้นเอาไปเป็นแม่พันธุ์ อีกทั้งร้านกาแฟก็หมดสัญญาเช่าแล้ว และไม่ได้ทำธุรกิจต่อ  คิดว่าจะหันมาทำธุรกิจไม้ด่างดูบ้าง โดยเห็นพี่เขาโพสต์การแลกรถ แลกบ้าน ก็เลยติดต่อกัน  ส่วนค่าใช้จ่ายเป็นผู้ออกทั้งหมด โดยที่บ้านเลี้ยงบอนหูช้างด่างเหลืองอยู่ก่อนแล้ว  อนาคตตั้งใจว่าเมื่อเลี้ยงโตแล้วจะตั้งชื่อว่าบอนหูช้างด่าง “ พราย อวตาร ” ซึ่งพราย คือช้าง ได้จากฟาร์มอวตาร จึงเรียกว่า  “ พรายอวตาร ”
               
        สำหรับการแลกครั้งนี้ ตามข้อตกลงจะแลกกันที่บอนหูช้างด่างขาวจำนวน 1 ต้น แต่ทางเจ้าของฟาร์มอวตารใจดีเห็นมาไกล และมีค่าขนส่งค่อนข้างสูง จึงคุยกับภรรยา  ให้แถมต้นบอนโอกินาว่า อายุประมาณ 2 เดือนไปให้อีก 1 ต้น เป็นบอนชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมของประเทศญี่ปุ่นและได้ตั้งชื่อนี้ตามสถานที่มา เลยแถมต้นนี้ให้ไปอีก มีฟอร์มสวยแบบนี้ราคาอยู่ประมาณ 5 -6 หมื่นบาท
              
          สำหรับต้นบอนหูช่างด่างขาวต้นแม่  ทางฟาร์ม อวตาร ได้ไปซื้อมาดูแลประมาณ 1 ปีเศษ ในราคา 2 ล้าน 7 แสนบาท  และได้ออกหน่อมาแล้วจำนวน 18 หน่อ  ได้ทยอยขายไปแล้วราคาอยู่ประมาณหน่อละหลักแสนบาท ถึงสามแสนบาท รวมทั้งต้นที่แลกกับร้านกาแฟนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง