logo ถกไม่เถียง

แม่ค้าผวา เจอเข็มยาว 2 นิ้วฝังในท้อง ไม่เคยผ่าตัด เจ็บสะท้านทั่วร่าง หวั่นโดนคุณไสย!

ถกไม่เถียง : แม่ค้าข้าวแกง จังหวัดระยองผวา รู้สึกเจ็บแปลบบริเวณหน้าท้องใต้ราวนม จึงตัดสินใจไปหาหมอที่โรงพยาบาล พบมีเข็มเย็บผ้ายาว 2 นิ้วในท้อง ทั ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,หมอปลา,เข็มเย็บผ้า,หน้าท้อง,เนื้อร้าย,มะเร็ง,ผ่าตัด,แม่เล็ก,กิน,ระยอง,ลมเพลมพัด,คุณไสย,ไสยศาสตร์,เข็ม,ฝังเข็ม,ความเชื่อ,เจ็บแปลบ

830 ครั้ง
|
29 พ.ย. 2564

         แม่ค้าข้าวแกง จังหวัดระยองผวา รู้สึกเจ็บแปลบบริเวณหน้าท้องใต้ราวนม จึงตัดสินใจไปหาหมอที่โรงพยาบาล พบมีเข็มเย็บผ้ายาว 2 นิ้วในท้อง ทั้งที่ ไม่เคยผ่าตัดมาก่อนเลยในชีวิต หวั่นโดนคุณไสย ร้องหมอปลาช่วยด้วย

         วันที่ 29 พ.ย.64  เสาวรินทร์ ช่างทอง หรือ แม่เล็ก แม่ค้าข้าวแกง จ.ระยอง ได้ให้สัมภาษณ์ ในรายการ “ถกไม่เถียง” ทางช่อง 7HD ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อประมาณ เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา อยู่ๆก็รู้สึกเจ็บบริเวณหน้าท้อง มีรอยช้ำ เอามือคลำดูรู้สึกเป็นก้อน พอจับก็รู้สึกเจ็บแปลบ แต่ตอนแรกก็ทนเจ็บไม่ยอมไปหาหมอ ปรึกษาสามี สามีก็ไล่ให้ไปหาหมอ แต่ตอนนั้นยังไม่ยอมไปรพ.เพราะกลัวโควิด จนกระทั่งมันลามไปใต้ราวนม ทำให้กลัวว่าจะเป็นมะเร็ง เลยยอมไปหาหมอในที่สุด ไปหาที่แรก รพ.ใกล้บ้าน เขาไม่ยอมรับ ทำให้รู้สึกเครียดมาก เขาก็ส่งไป รพ.เฉลิมพระเกียรติ หมอก็ตรวจให้หมด ตรวจแบบละเอียดเลย อัลตราซาวด์ แล้ว แต่ก็ไม่เจออะไร ก็คุยกันว่าจะผ่าตัดเอาไขมันชิ้นเนื้อไปตรวจ เบื้องต้นหมอบอกว่าไม่น่าใช่มะเร็ง ก็มีการนัดตรวจโควิด ก่อนที่จะไปผ่าตัด แต่ด้วยความกังวลก็ยังไม่เชื่อ เลยไปที่ศูนย์มะเร็ง แต่ที่ศูนย์มะเร็งก็นัดตามคิว จึงกลับไปที่รพ.เดิมเพื่อผ่าตัดก่อน ตอนผ่าก็ใช้วิธีฉีดยาชา ทำให้เรารู้สึกตัวตลอด ในช่วงที่ผ่าตัดหมอบอกว่าเจอตัวแล้ว เราก็นึกว่ามีตัวอะไรอยู่ ก็ถามหมอว่าตัวอะไร หมอบอกว่าเป็นเข็มเย็บผ้า ยาวประมาณ 2 นิ้วครึ่ง แถมมีสนิมด้วย เราก็ตกใจ หมอจึงให้ฉีดยากันบาดทะยักไว้ด้วย แล้วหมอก็ขอผ่าอีกจุดที่เป็นก้อนเหมือนกัน แต่ผ่าแล้วไม่เจออะไร ทีนี้หมอแจ้งว่าไม่ต้องตรวจชิ้นเนื้อแล้ว เพราะไม่ใช่มะเร็ง ตอนจะกลับเราก็ขอเข็มจากหมอกลับบ้านด้วย เราก็สงสัยว่าเข็มมันเข้าไปอยู่ในท้องได้ยังไง ทั้งที่ไม่เคยผ่าตัดมาก่อนในชีวิต แต่ยอมรับว่าเคยฝังเข็ม แต่เข็มที่ใช้มันไม่ใช่แบบนี้ เข็มมันจะยาวๆ ถ้าจะบอกว่าเรากลืนเข็มไป มันก็น่าจะไปอยู่ในลำไส้ ไม่ใช่มาอยู่ตรงนี้ ก็เลยคิดไปในทางแนวไสยศาสตร์ อย่าง ลมเพ ลมพัด ด้วยที่เคยได้ยินมาในสมัยเด็กๆ ก็เลยอยากจะให้หมอปลามาช่วยดู
 
ถกไม่เถียง : แม่ค้าผวา เจอเข็มยาว 2 นิ้วฝังในท้อ
 
        แม่เล็ก เล่าต่อว่า เรื่องทะเลาะกับคนอื่นนี่ไม่มี แต่ถามว่าเรื่องหมั่นไส้กันเรื่องค้าขายก็พอมีบ้าง แต่มันคงไม่ใช่ปัญหาร้ายแรงขนาดต้องมาทำกันขนาดนี้ ที่สงสัยอีกประเด็น คือเมื่อก่อน เคยรับจ้างเลี้ยงเด็ก เลี้ยงจนตอนนี้อายุ 17 แล้ว ตอนลูกเค้า ป.5 อยู่ๆ แม่เค้ามาอุ้มลูกกลับบ้าน ไม่บอกไม่กล่าวกันเลย พอเวลาผ่านไปลูกเขาก็หนีกลับมาหาเราอีก ไม่ยอมกลับไปอยู่กับแม่ตัวเอง ตอนแรกที่เจอเข็มเนี่ย เราก็แอบคิดนะว่าแม่เขาทำของใส่เรารึเปล่า อยากให้เราตายจะได้เอาลูกคืนไป แต่คิดว่าไม่น่าจะใช่ เราก็นึกอยู่ตลอดว่าเราเผลอนอนทับเข็ม โดนเข็มทิ่มไม่รู้ตัวรึเปล่า ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บแปลบอยู่ ส่วนมากจะเป็นเฉพาะตอนเข้านอน และหลังจากหมอปลาลงพื้นที่มาดูให้ บอกว่าไม่ใช่เรื่องของคุณไสย เราก็สบายใจ แต่ก็ยังสงสัยว่าเขข็มมันเข้าไปได้ยังไง
 
ถกไม่เถียง : แม่ค้าผวา เจอเข็มยาว 2 นิ้วฝังในท้อ
 
         ทางด้าน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา หลังจากลงพื้นที่ไปบ้าน แม่เล็ก และได้มีโอกาสสัมผัสเข็มเล่มดังกล่าว เผยว่า  ถ้าเป็นเข็มที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์ พอผมเอามือไปแตะ ร่างกายผมจะมีอาการต่อต้าน รู้สึกได้ทันที แต่เข็มอันนี้พอผมแตะปุ๊บ ผมรู้สึกแค่ว่ามีสนิมติดนิ้วผม ฉะนั้นผมคิดว่าไม่ใช่ไสยศาสตร์หรอก น่าจะเป็นเข็มเย็บผ้าเนี่ยแหละ แต่สงสัยแค่ว่าเข้าไปอยู่ที่หน้าท้องได้ยังไง ถ้ามีใครเสกเข็ม เสกตะปูเข้าท้องได้ ผมว่าลุงข้างบ้านคนนั้นคงตายก่อน เพราะอาจจะมีการลงขันจ้างหมอไสยศาสตร์เสกของเข้าท้องลุง คนต่อไปที่จะตายก็คงเป็นหมอปลานี่แหละ เพราะหมอปลาปากดี  อย่างที่ป้าเคยเห็นเขาตอกไข่แล้วมีหนังควาย เส้นผม หรือเข็ม ออกมา อันนี้คือมายากล เขาเอาไข่มาสับเปลี่ยนระหว่างทำพิธี หมอเขาทำไข่เอาไว้แล้ว เอาเข็มเจาะไข่ แล้วดูดไข่ออกมา ใส่ของเข้าไป ทำเป็นคลึงๆ จังหวะที่ป้าเผลอ เขาก็จะสับเปลี่ยนไข่ มันคือจิตวิทยาในการหลอกคน และหลังจากที่ลงพื้นที่ไปที่บ้านป้า ตอนแรกก็สงสัยว่าเข็มไปอยู่ในท้องได้ยังไง ก็ถามป้าว่ามีเข็มแบบนี้ไหม ป้าบอกว่ามีประมาณ 10 อัน ขนาดเดียวกัน ลักษณะเดียวกัน จะเป็นไปได้ไหมที่จะเผลอทับจนมันจิ้มเข้าไป แต่ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องไสยศาสตร์แน่นอน
 
ถกไม่เถียง : แม่ค้าผวา เจอเข็มยาว 2 นิ้วฝังในท้อ
 
        ซึ่งในแง่ของวิทยาศาสตร์ ที่จะหาคำตอบว่าเข็มเย็บผ้าเข้าไปอยู่ในร่างกายคนได้อย่างไรนั้น นพ.กรณ์ ปองจิตธรรม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคระบบทางเดินอาหารและตับ เผยว่า ดูจากลักษณะเข็มแล้ว น่าจะเป็นเข็มเย็บผ้าจากบ้านป้าเล็ก แล้วป้าเล็กชอบเย็บผ้า เข็มมันอาจจะร่วงในบ้าน ร่วงบนที่นอน และดูจากรูปร่างของป้าที่ค่อนข้างท้วม มีลักษณะไขมันที่ใต้ผิวหนังหนานิดนึง เข็มมันอาจจะตำบริเวณที่ผิวหนังแล้วไม่รู้สึก และดูจากลักษณะเข็มมันทิ่มตามขวาง ผิวหนังมันจะอุ้มเอาไว้ ทำให้้ไม่รู้สึกเจ็บเท่าไหร่ แต่ที่มารู้สึกเจ็บภายหลังเพราะเข็มเย็บผ้าเป็นวัตถุแปลกปลอม เป็นโลหะที่ไม่ได้ใช้ในการแพทย์ ร่างกายเลยมีปฏิกิริยา แรกๆ เส้นประสาทอาจะไม่รับรู้ ประกอบกับมีชั้นไขมันเยอะ แต่พอเวลาผ่านไปมันเริ่มเกิดการอักเสบ เริ่มเกิดพังผืดห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอม ป้าเลยรู้สึกคลำเจอก้อน ส่วนที่เข็มไม่ไปทิ่มอวัยวะสำคัญนั้น เพราะมันทิ่มตามแนวขวาง ประกอบกับป้าเป็นคนตุ้ยนุ้ย มีชั้นไขมันเยอะ เลยไม่อันตรายมาก ทีนี้ที่ป้ายังรู้สึกเจ็บอยู่หลังผ่าตัดเอาเข็มออกไป เป็นเพราะความกังวล ทำให้ป้ายังรู้สึกเจ็บอยู่ ส่วนที่เกิดก้อนขึ้นอีกจุดเหมือนลามไป จริงๆน่าจะเป็นก้อนไขมัน ที่มันเกิดขึ้นเองได้อยู่แล้ว ฉะนั้นสบายใจได้
 
ถกไม่เถียง : แม่ค้าผวา เจอเข็มยาว 2 นิ้วฝังในท้อ
 
สรุปผลโพล คุณเชื่อเรื่องคุณไสยมนต์ดำหรือไม่? 
 
ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/W_BRSlXYvlo
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง