volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ไม่ขอทน! ผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา เคลื่อนไหวขอเปิดกิจการ 15 ธ.ค.นี้ หลังหยุดนานเกือบ 2 ปี
logo ข่าวอัพเดท

ไม่ขอทน! ผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา เคลื่อนไหวขอเปิดกิจการ 15 ธ.ค.นี้ หลังหยุดนานเกือบ 2 ปี

สมาคมผู้ประกอบการค้าวอล์กกิ้งสตรีทและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้หารือแนวทางการแก้ปัญหาปิดสถานบันเทิง จากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยสถานประกอบการบริเวณวอล์คกิงสตรีท ต้องหยุดให้บริการนานเกือบ 2 ปี ผู้ประกอบการค้าวอล์กกิ้งสตรีท,พัทยา,ผับ,บาร์,เปิดกิจการ,หยุดนาน,โควิด

607 ครั้ง
|
24 พ.ย. 2564
       สมาคมผู้ประกอบการค้าวอล์กกิ้งสตรีทและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้หารือแนวทางการแก้ปัญหาปิดสถานบันเทิง จากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยสถานประกอบการบริเวณวอล์คกิงสตรีท ต้องหยุดให้บริการนานเกือบ 2 ปี
 
       วันที่ 23 พ.ย.64 นายนริศ เพชรรัตน์ นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าวอล์กกิ้งสตรีทฯ กล่าวว่าสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สถานประกอบการในรูปแบบสถานบันเทิงผับบาร์ ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ถูกปิดมาเกือบ 2 ปี โดยไม่มีการเยียวยาจากภาครัฐเลย ซึ่งวันนี้ได้เรียกผู้ประกอบการมาเข้าร่วมประชุมหารือถึงแนวทางในอนาคต โดยมีมติให้ยื่นหนังสือ เสนอให้นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พิจารณาให้สถานบันเทิงเปิดดำเนินการได้ในวันที่ 15 ธ.ค. 64 เพราะหากรอเปิดบริการในวันที่ 15 ม.ค.65 ตามที่ ศบค.ประกาศ สถานประกอบการจะรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว
 
         ทั้งนี้ได้เปรียบเทียบกับกรุงเทพมหานคร ที่ร้านอาหารสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่พัทยาขายไม่ได้ ทั้งที่เป็นพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวเหมือนกัน พร้อมกับจะเสนอการทำกิจกรรมสตรีทฟูด ในวอล์กกิงสตรีท ในช่วงพัทยาเคาวนต์ดาวน์ เพื่อสร้างสีสันและรายได้ให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่บ้าง ทั้งนี้จะมีการรวมตัวผู้ประกอบการสถานประกอบการเข้าพบนายกเมืองพัทยาภายในสิ้นเดือน พ.ย.นี้ โดยถ้ายังไม่มีการตอบรับจากทางภาครัฐก็จะมาประชุมอีกครั้งเพื่อกำหนดท่าทีหรือมาตรการการเรียกร้องที่เข้มข้นขึ้นอีกระดับ