volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ถกไม่เถียง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบถุงยังชีพและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้ผู้ประสบอุทกภัย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบถุงยังชีพและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ถกไม่ทิ้ง,การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค,กฟภ,โนนไทย,นครราชสีมา,มอบถุงยังชีพ

409 ครั้ง
|
24 พ.ย. 2564
        การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบถุงยังชีพและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา
  
         ตามที่ได้เกิดเหตุอุทกภัยระลอก 2 เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง ในพื้นที่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้ระดับน้ำท่วมเฉียบพลัน  มีน้ำท่วมสูง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ชีวิตประจำวัน จำนวน 5 หมู่บ้าน 623 ครัวเรือน โดยมีพื้นที่วิกฤต จำนวน 3 หมู่บ้าน ในพื้นที่บ้านดอนตำแย บ้านดอนมะยม และบ้านดอนใหม่  รวมจำนวน 237 ครัวเรือน 
 
         การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จัดโครงการ “มอบถุงยังชีพและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กับผู้ประสบอุทกภัย” ซึ่งมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านดอนตำแย บ้านดอนมะยม  บ้านดอนใหม่  อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา
   
        นอกจากนี้ PEA ดำเนินการตรวจสอบและปรับปรุงระบบจำหน่าย สร้างไลน์ระบบจำหน่ายใหม่ โดยการปักเสาจำนวน 24 ต้น ในระยะทาง 1.5 วงจรกิโลเมตร ดำเนินการยกระดับมิเตอร์ให้สูงขึ้น จำนวน 50 หลังคาเรือน ให้มีความปลอดภัย ดำเนินการตัดต้นไม้ใต้ไลน์ระบบจำหน่าย 22 เควี จำนวน  3 หมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งแนะนำวิธีฟื้นฟูบ้านหลังน้ำท่วม ให้สวมถุงมือและรองเท้ายาง เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว ให้ปิดวงจรไฟฟ้าหรือคัทเอาท์ทั่วทั้งบ้านเพื่อป้องกันไฟฟ้ารั่ว สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกน้ำท่วม ห้ามใช้งานทันที ควรเรียกช่างไฟฟ้า มาตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย  ให้ตรวจสอบสวิตช์ หรือปลั๊กไฟที่ถูกน้ำท่วม ควรทำความสะอาดทิ้งไว้ให้แห้ง ให้ตรวจสอบอุปกรณ์ปั๊มน้ำและถังอัดความดัน ว่าสวิตช์ใช้งานได้หรือไม่ ให้ตรวจสอบภายในโถส้วมว่าไม่มีสิ่งใดติดค้าง เช่น สัตว์ร้ายหรือแมลงต่างๆ หลบซ่อนอยู่ 
   
         ทั้งนี้ หากพบเห็นระบบจำหน่ายของ PEA ชำรุดเสียหาย หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด หรือ หากพบ กิ่งไม้ ต้นไม้ ล้มทับสายไฟฟ้า อย่าเข้าใกล้ แจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่อยู่ใกล้บ้าน หรือ โทร 1129  PEA Contact Center  ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า ตลอด 24 ชั่วโมง  หรือ แจ้งผ่านแอปพลิเคชัน PEA Smart Plus
 
 
 
 
 
 
ข่าว : กองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่   https://youtu.be/w3Tc7QXXAWc