volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
‘มด ณปภัช’ ลาออกจากแอร์โอสเตส หวนรับงานวงการบันเทิงเต็มร้อย
logo ข่าวอัพเดท

‘มด ณปภัช’ ลาออกจากแอร์โอสเตส หวนรับงานวงการบันเทิงเต็มร้อย

มด ณปภัช หรือที่รู้จักกันดีในนามของนักร้องสาวดูโอ้ “โฟร์-มด” ที่ได้หันหลังให้กับวงการบันเทิง ไปทำอาชีพแอร์โฮสเตสนานร่วม 3 ปี ได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพบัตรประจำตัวพนักงานสายการบินแอร์เอเชีย พร้อมข้อความว่า “It’s time t โฟร์มด,มด ณปภัส,แอร์โฮสเตส,ลาออก,วงการบันเทิง,รับงาน

724 ครั้ง
|
23 พ.ย. 2564
       มด ณปภัช หรือที่รู้จักกันดีในนามของนักร้องสาวดูโอ้ “โฟร์-มด” ที่ได้หันหลังให้กับวงการบันเทิง ไปทำอาชีพแอร์โฮสเตสนานร่วม 3 ปี  ได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพบัตรประจำตัวพนักงานสายการบินแอร์เอเชีย พร้อมข้อความว่า “It’s time to say… Goodbye ลาออกจากการเป็นแอร์โฮสเตส”
 
         โดย ‘มด’ ได้เปิดใจผ่านช่องยูทูบ Mod Napapat ระบุว่า “มดได้ลาออกจากการเป็นแอร์โฮสเตสอย่างเป็นทางการแล้ว ถามว่าคิดเรื่องนี้นานไหม ค่อนข้างใช้เวลาตัดสินใจนาน เพราะว่ากว่าจะสมัครมาได้ กว่าจะเทรนและได้บินจริง ใช้เวลาและไม่ง่ายเลย การที่ตัดสินใจลาออกจึงเป็นเรื่องที่ยาก ใช้เวลาคิดนานว่าทำไมต้องลาออกเพราะอะไร
 
         ช่วงหลังเริ่มมาทำยูทูบเบอร์มากขึ้น เริ่มกลับมามีงานในวงการมีงานติดต่อเข้ามามากขึ้น และเป็นงานของโฟร์-มดด้วย มีติดต่องานเกี่ยวกับโฟร์-มด มาหลายงานแล้วตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นแอร์โฮสเตส แต่ด้วยช่วงนั้นตารางบินยังมีอยู่ ทำให้ตัดสินใจยากที่จะรับงาน และอีกอย่างมดเกรงใจโฟร์ด้วย และได้คุยบอกเหตุผลว่ามีตารางบินมันยากที่จะมีเวลารับงานในวงการ โฟร์ก็พูดกับมดตรงๆ ว่าอย่าคิดมาก เอามดเป็นหลัก แต่เราก็เกรงใจเขา
 
        เราเริ่มมามองในระยะยาวว่าถ้ากลับมาบินปกติ 70-80 ชั่วโมงต่อเดือน เรารู้ร่างกายตัวเองพอเป็นวันหยุดเราจะไม่ทำอะไรเลย จะทิ้งร่างเลย เพราะการบินมันเหนื่อย กลับมาฉุกคิดว่าถ้าเป็นอย่างนั้น ยูทูบเบอร์จะทำยังไง ร่างกายเราไม่ไหวจะทำยังไง เราเริ่มหันมามองตัวเอง ถามตัวเองว่าไหวไหม แล้วเราก็ได้คำตอบอย่างชัดเจนเลยว่า ไม่น่าไหว ถ้าเราจะทำสองอย่างไปพร้อมๆ กัน ขอคำปรึกษากับคนรอบข้าง ทุกคนเห็นตรงกันถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน
 
        และขอบอกตรงนี้ว่าเราไม่ได้มีปัญหากับทางแอร์เอเชีย เราไม่ได้โดนไล่ออก เราสมัครใจที่จะลาออกเอง รู้สึกดีใจและคิดถูกที่ครั้งหนึ่งเคยติดสินใจมาทำงานแอร์โฮสเตสกับแอร์เอเชีย ลาออกแล้วจะไปทำอะไร ตอนนี้กลับมาทำงานในวงการบันเทิง 100 เปอร์เซ็นต์ มาทำฟูลไทม์ยูทูบเบอร์ลงช่อง Mod Napapat

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอัพเดท