อดีตเครือข่าย เสี่ยโจ้ ปัตตานี ซิ่งเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกดับคาที่
logo ข่าวอัพเดท

อดีตเครือข่าย เสี่ยโจ้ ปัตตานี ซิ่งเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกดับคาที่

ข่าวอัพเดท : วันที่ 18 พ.ย.64 เมื่อเวลา 00.30 น. ตำรวจ สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในยานพาหนะบนทางพิเศษเ ลูกน้อง,เสี่ยโจ้ ปัตตานี,น้ำมันเถื่อน,เก๋ง,ชนท้าย,รถบรรทุก,เสียชีวิต

739 ครั้ง
|
19 พ.ย. 2564
       วันที่ 18 พ.ย.64 เมื่อเวลา 00.30 น. ตำรวจ สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในยานพาหนะบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร ฝั่งขาเข้าจากบางนา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และอุปกรณ์ตัดถ่าง มูลนิธิร่วมกตัญญู
 
         บริเวณที่เกิดเหตุอยู่บนช่องทางเดินรถฝั่งซ้ายสุด ก่อนถึงทางแยกตัววายไปดาวคะนองและดินแดง ประมาณ 300 เมตร ซึ่งจุดดังกล่าว มีการวางสัญญาณไฟให้ผู้ใช้รถเบี่ยงเส้นทางเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรอยู่ระหว่างก่อสร้างปรับสภาพผิวการจราจร จากการตรวจสอบพบ รถยนต์เก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ขก 8730 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนป้ายบอกสัญญาณการก่อสร้าง ที่วางเตือนเอาไว้ จำนวน 3 ป้ายจนล้มระเนระนาด ก่อนเสียหลักเข้าไปอัดท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 97-1076 กรุงเทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงาน จนรถเก๋งพังยับเยิน ส่งผลให้ผู้ขับขี่เสียชีวิตคาที่ ร่างติดอยู่ภายในซากรถ
 
          จากการสอบสวน นายศรรัตน์ มีลือการณ์ อายุ 29 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ พนักงานของบริษัทผู้รับเหมาทำการปรับสภาพพื้นผิวการจราจรบนทางด่วน เล่าว่า นำรถบรรทุกอุปกรณ์มาปฏิบัติงาน ตรงจุดเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 17 พ.ย.64  ระหว่างทำงานมีเจ้าหน้าที่ประมาณ 15 คน พร้อมเครื่องจักรและได้วางป้ายไฟสัญญาณบอกเตือนผู้ใช้ทางให้เบี่ยงรถออก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ตามกฎระเบียบทุกประการ ในขณะยืนเก็บของอยู่ที่ด้านหลังรถบรรทุก เห็นรถยนต์ของผู้ตายวิ่งมาจากทางเลนขวา จากนั้นได้เปลี่ยนช่องทางไถลมาทางซ้ายในลักษณะไม่แตะเบรก คล้ายมีอาการหลับใน จนตนต้องตัดสินใจกระโดดหนีตาย จากนั้นรถยนต์ของผู้ตายได้พุ่งชนป้ายไฟ ก่อนชนท้ายรถบรรทุกอย่างจัง ส่งผลให้คนขับเสียชีวิต
 
       สำหรับผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายฉัตรชัย หรือ "ฉัตรชัย แฮมิลตัน" อายุ 43 ปี สภาพศพนั่งอยู่ที่เบาะคนขับโดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำลายอักษรภาษาอังกฤษสีแดง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ข้อมือขวาหักผิดรูป เบื้องต้นพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย 1 เครื่องจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
         ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายฉัตรชัย เมื่อวันที่ 19 ก.ย.57 เคยถูกศาลอาญา ออกหมายจับคดี ร่วมกับนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ นักธุรกิจค้าน้ำมันเถื่อน ฐานร่วมกันนำหรือพาน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซลที่ยังมิได้เสียภาษี ยังมิได้ผ่านพิธีการทางศุลกากร เข้ามาในราชอาณาจักร ร่วมกันช่วยเหลือซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้ด้วยประการใดๆ ซึ่งน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซลอันตนรู้ว่าเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากรฯ 
 
         หลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะมอบศพให้นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ผ่าชันสูตรศพผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งรายงานเหตุดังกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ ตร.ทราบ ก่อนพิจารณาสั่งการตามลำดับขั้น และติดต่อญาติมารับศพผู้ตายนำไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง