volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
โบว์ แวนดา โล่งอก! ตร.รวบวิศวกรปลอมเฟซบุ๊ก คุกคามทางเพศดารานานนับปี
logo ข่าวอัพเดท

โบว์ แวนดา โล่งอก! ตร.รวบวิศวกรปลอมเฟซบุ๊ก คุกคามทางเพศดารานานนับปี

ตำรวจแกะรอยตามจับชายอายุ 36 ปี ส่งข้อความคุกคามทางเพศไปหาดารา นักแสดง มานานนับปี เจ้าตัวอ้างยิ่งถูกผู้เสียหายด่าทอ ยิ่งเกิดความสนุก โบว์ แวนดา,คุกคามทางเพศ,วิศวกร,ปลอมเฟซบุ๊ก,ดารา,ตำรวจจับ

741 ครั้ง
|
05 พ.ย. 2564
         ตำรวจแกะรอยตามจับชายอายุ 36 ปี ส่งข้อความคุกคามทางเพศไปหาดารา นักแสดง มานานนับปี เจ้าตัวอ้างยิ่งถูกผู้เสียหายด่าทอ ยิ่งเกิดความสนุก
 
        ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. จับกุมตัว นายภาคิน จุนสำราญ อายุ 36 ปี มาดำเนินคดี หลังจากก่อนหน้านี้มีหญิงผู้เสียหายจำนวนมาก เข้าแจ้งความกับตำรวจว่ามีผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียสายหื่น ส่งข้อความและรูปภาพคุกคามทางเพศ จนผู้เสียหายเดือดร้อนและอับอายเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ดารานักแสดงสาวหลายคน หนึ่งในนั้น คือ โบว์ แวนดา สหวงษ์ ดาราสาว ซึ่งถูกคุกคามอยู่นานหลายปี ตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิคและไปขอหมายค้นจากศาลแขวงนนทบุรี ไปจับกุมตัวนายภาคินได้ ที่ห้องพักในตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ตรวจค้นภายในห้องพบผู้ต้องหา และของกลางที่ใช้กระทำความผิดเป็นโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง, คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง, และซิมการ์ดจำนวนมาก จากการตรวจสอบข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ตรงกับบุคคลที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้หลายคน
 
        ผู้ต้องหารับสารภาพว่าจะสร้างอวตารในสื่อโซเชียลมีเดียขึ้น ส่งข้อความไปคุกคามทางเพศผู้เสียหาย เจ้าตัวอ้างว่าทำไปเพื่อระบายความเครียด และยิ่งถูกต่อว่าด่าทอกลับมาจะยิ่งรู้สึกมีความสุข
 
     ด้าน โบว์ แวนดา เปิดเผยว่า ถูกผู้ต้องหาคุกคามมานานแล้ว เริ่มจากการส่งข้อความมาคุกคามทางเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่ยิ่งต่อว่าผู้ต้องหาก็ยิ่งทำรุนแรงมากขึ้น ติดตามไปโพสต์และส่งข้อความต่าง ๆ ผ่านเพจของแฟนคลับ และลามไปถึงรายการทางสื่อต่าง ๆ แม้จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ บก.ปอท. แล้ว คนร้ายยังท้าทายว่าตำรวจทำอะไรไม่ได้ ต้องทนอยู่กับความหวาดระแวงมาตลอด จนได้รับข่าวดีก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น
 
        เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชายอายุ 36 ปี ในข้อหาความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จโดยทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน, กระทำการรังแกข่มเหงคุกคามหรือทำให้ได้รับความอับอายเดือดร้อนรำคาญ พร้อมฝากเตือนใครที่คิดจะก่อเหตุ แม้ว่าจะสร้างฐานข้อมูลปลอมเพื่อปิดบังอำพรางตนเอง แต่ตำรวจมีวิธีการสืบสวน จนทราบผู้กระทำผิด  และสุดท้ายก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือของกฏหมายแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง