อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร นั่งที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย หวังให้พ่อกลับมากราบแผ่นดินไทยอีกครั้ง
logo ข่าวอัพเดท

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร นั่งที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย หวังให้พ่อกลับมากราบแผ่นดินไทยอีกครั้ง

ข่าวอัพเดท : วันที่ 28 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวายงานว่า การประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดขอนแก่นวันนี้ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค อุ๊งอิ๊ง,แพรทองธาร,ทักษิณ,โทนี่,ที่ปรึกษา,พรรคเพื่อไทย,เพื่อไทย,ชลน่าน,กราบแผ่นดินไทย

837 ครั้ง
|
29 ต.ค. 2564
     วันที่ 28 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวายงานว่า การประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดขอนแก่นวันนี้  นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ได้แถลงเปิดใจลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้มีการปรับโครงสร้างพรรค ส่งไม้ต่อให้แกนนำพรรคคนอื่น ได้ขับเคลื่อนการเลือกตั้งครั้งต่อไป ซึ่งตามขั้นตอนสมาชิก และ สส.ต้องให้การรับรองหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยจะมีชื่อของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส่วนเลขาธิการพรรค ยังคงเป็นนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เช่นเดิม
 
      นายประเสริฐ เชื่อมั่นว่า การปรับโครงสร้างพรรคครั้งนี้ จะไม่สร้างปัญหาให้พรรคในอนาคต เพราะเป็นการปรับเปลี่ยนที่สามารถเชื่อมรอยต่อระหว่างคนหลายรุ่นได้ และมีวิสัยทัศน์ขับเคลื่อนพรรคไปสู่เป้าหมาย ทำให้พรรคแข็งแกร่งขึ้น  และทุกคนพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งครั้งต่อไปอย่างเต็มที่
 
       ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยนั้น เบื้องต้นมีประมาณ  3 รายชื่อ แต่การเปิดตัวช่วงนี้อาจเร็วเกินไป เพราะต้องรอการประชุมของคณะกรรมการบริหารของพรรคชุดใหม่ก่อน เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งจะเปิดรายชื่อทันที
 
        อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญในการประชุมพรรคเพื่อไทยวันนี้ คือการเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ในฐานะผู้สนับสนุน กล่าวถึงความหวังของประเทศ และความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ในครั้งนี้ เพื่อต้องการเปิดพื้นที่พรรคเพื่อไทย เพื่อรองรับคนรุ่นใหม่ เข้ามาขับเคลื่อนการทำงานของพรรค ควบคู่กับคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์
 
         น.ส.แพทองธาร กล่าวกับสมาชิกพรรคเพื่อไทย ว่าต้องการเข้ามามีส่วนร่วมผลักดันให้คนรุ่นใหม่มีโอกาสทางการเมือง และสร้างฝันให้เป็นจริง เป้าหมายคืออยากให้เกิดการปฏิรูปการศึกษา เทคโนโลยี และส่งเสริม soft power หรือ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้คน เพื่อให้เข้ามามีส่วนร่วม พร้อมกันนี้ยังขอบคุณสมาชิกพรรคทุกคน ที่สนับสนุนตนเองและแนวคิดที่จะให้พรรคเพื่อไทย กลายเป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งแม้ตนเองจะไม่ใช่นักการเมือง แต่ในฐานะลูกของนายทักษิณ ก็ไม่เคยลืมบุญคุณของแผ่นดิน และหวังว่าพ่อจะได้กลับมากราบแผ่นดินไทยและผู้มีพระคุณอีกครั้ง
 
        น.ส.แพทองธาร ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ระบุว่า นี่คือก้าวแรกของการทำงานการเมือง แต่ยังไม่ถือว่าเป็นนักการเมือง เพราะยังต้องทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้ดีที่สุดก่อน เมื่อถูกถามว่าพร้อมจะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทยหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ไม่ตอบรับหรือปฏิเสธ ระบุเพียงแค่ว่าเป็นเรื่องของอนาคต หากสมาชิกให้การยอมรับและสนับสนุน ก็จะพิจารณาอีกครั้งหนึ่งเมื่อถึงเวลา
 
        ขณะที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังประกาศลาออก ยืนยันว่า ไม่เคยมีใครกดดันหรือบังคับให้ลาออกจากตำแหน่ง แต่ตนเองตั้งใจไว้นานแล้วที่จะเปลี่ยนผ่านการทำหน้าที่ให้กับคนรุ่นใหม่ และจังหวะนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด โดยการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่องานทั้งในและนอกสภาแน่นอน และเป็นการเตรียมความพร้อมรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง