volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
จบดี! #ลุงลำโพง โชว์สปิริตหลังรับปากใน #ถกไม่เถียง ขอหย่าศึกเพื่อนบ้าน ยอมถอดลำโพง ปิดตำนานเสียงซ่า?
logo ข่าวอัพเดท

จบดี! #ลุงลำโพง โชว์สปิริตหลังรับปากใน #ถกไม่เถียง ขอหย่าศึกเพื่อนบ้าน ยอมถอดลำโพง ปิดตำนานเสียงซ่า?

จากกรณีที่นางสาวดารัตน์ ก๊กบังยาง หรือ อุ้ย ร้องเรียนว่า ได้รับผลกระทบจากที่การนายวสันต์ (สงวนนามสกุล) หรือลุงลำโพง ผู้เป็นเพื่อนบ้าน เปิดเสียงคลื่นแทรกหรือ เสียงซ่า มาเป็นเวลานานนับปี ซึ่งทางผู้เดือดร้อนได้แจ้งไปยังหลายหน่วยงานให้เข้ามาดูแลแก้ปัญหา แต่ลุ ทิน โชคกมลกิจ,ถกไม่เถียง,ลุงลำโพง,ลุงลำโพงบางปู,ปัญหาเพื่อนบ้าน,ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

1,961 ครั้ง
|
21 ต.ค. 2564
จากกรณีที่นางสาวดารัตน์ ก๊กบังยาง หรือ อุ้ย ร้องเรียนว่า ได้รับผลกระทบจากที่การนายวสันต์ (สงวนนามสกุล) หรือลุงลำโพง ผู้เป็นเพื่อนบ้าน เปิดเสียงคลื่นแทรกหรือ เสียงซ่า มาเป็นเวลานานนับปี ซึ่งทางผู้เดือดร้อนได้แจ้งไปยังหลายหน่วยงานให้เข้ามาดูแลแก้ปัญหา แต่ลุงลำโพงยังไม่หยุดพฤติกรรมนี้เสียที
 
 
โดยนางสาวดารัตน์ เพื่อนบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เล่าว่า เสียงลำโพงดังมากจนไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เลย ทำให้เกิดอาการเครียดต้องไปพบแพทย์เพื่อกินยาบรรเทาอาการ ก่อนที่เรื่องจะใหญ่โตขนาดนี้ ตนเคยทำทุกวิถีทาง ทั้งเจรจาพูดคุยกับนายวสันต์อยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เป็นผล จนต้องออกมาขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ และทำเรื่องร้องเรียนกับสื่อมวลชน
 
 
 
ล่าสุดเมื่อช่วยบ่ายวันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านบางปูซีวิวส์ ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และเจรจากับทั้ง 2 ฝ่ายด้วยตัวเอง
 
 
 
ระหว่างนั้น นายวสันต์ ยอมเปิดประตูบ้านออกมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ และเปิดเผยว่า ตนโดนคลื่นเสียงความถี่ต่ำรบกวน ซึ่งย้ำว่าเสียงดังกล่าวมาจากบ้านของนางสาวดารัตน์ คู่กรณี ทำให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญจนเป็นเหตุให้ต้องติดลำโพงรอบบ้าน แล้วเปิดเสียงคลื่นแทรกกลบเสียงพิษดังกล่าว พร้อมกับโชว์หลักฐานเด็ด โชว์คลิปที่อ้างว่าบ้านของนางสาวดารัตน์เคยค้ายาเสพติด
 
 
 
ต่อมา ในช่วงเย็นวันเดียวกัน นายวสันต์ นางสาวดารัตน์ พร้อมกับนายธีรวัฒน์ วีระวัฒน์ ทนายความของนางสาวดารัตน์ เข้าร่วมพูดคุยในรายการถกไม่เถียง ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ โดยมี ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต และทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ เป็นตัวกลางในการเจรจาหาทางออก
 
 
 
 
ในรายการทุกฝ่ายได้ข้อสรุปที่เป็นไปในทิศทางที่ดี นายวสันต์ ยอมถอยเพื่อจบปัญหาเพื่อนบ้าน รับปากว่าจะถอดลำโพงด้านนอกออกแต่โดยดี และจะเปิดเสียงเบาให้ได้ยินเฉพาะภายใต้ตัวบ้านตัวเอง
 
 
 
 
ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2654 ทีมงานรายการถกไม่เถียง ได้รับข้อความจากนางสาวดารัตน์ ว่านายวสันต์ได้ทำการถอดลำโพงด้านนอกออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว