ผบ.ตร.เตือนแก๊งวัดม่วง โพสต์ขู่บุกบ้านหมอปลา ล่าตัว บาส มีดคู่ ให้อยู่สงบๆ ใช้อารมณ์ ไม่เคยจบสวย
logo ข่าวอัพเดท

ผบ.ตร.เตือนแก๊งวัดม่วง โพสต์ขู่บุกบ้านหมอปลา ล่าตัว บาส มีดคู่ ให้อยู่สงบๆ ใช้อารมณ์ ไม่เคยจบสวย

ข่าวอัพเดท : ผบ.ตร. ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายคดี บาส มีดคู่ เตือนวัยรุุ่นใช้อารมณ์ไม่เคยจบสวย ฝากถึงโจ๋วัดม่วงโพสต์ขู่ฆ่าคู่อริและครอบครัว ต้อ ผบ.ตร.,ตำรวจ,วัดม่วง,บาส มีดคู่,หมอปลา,จบไม่สวย,ขู่

1,642 ครั้ง
|
18 ต.ค. 2564
      ผบ.ตร. ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายคดี บาส มีดคู่ เตือนวัยรุุ่นใช้อารมณ์ไม่เคยจบสวย ฝากถึงโจ๋วัดม่วงโพสต์ขู่ฆ่าคู่อริและครอบครัว ต้องอยู่กันให้เรียบร้อย ฝืนกฎหมายเจอดำเนินคดีไม่ละเว้น
 
     จากกรณีของ บาส หนุ่มก่อเหตุถือมีดสู้แก๊งวัยรุ่นที่ถูกมาหาเรื่องที่หน้าบ้าน จนคู่กรณีเสียชีวิต 2 ราย ต่อมาบาสได้ประกันตัวโดยได้รับความช่วยเหลือจากหมอปลาและเสี่ยเปีย ซึ่งหมอปลาได้ให้บาสไปพักอยู่ที่บ้านที่ จ.เพชรบุรี ด้วย ทำให้โซเชียลระอุ เมื่อกลุ่มโจ๋จำนวนหนึ่งระบุว่าเป็นเด็กวัดม่วง กลุ่มเดียวกับผู้เสียชีวิต ประกาศเตรียมล่าตัวบาสเพื่อล้างแค้นให้เพื่อนและน้อง ๆ นั้น
 
      ล่าสุด วันที่ 17 ตุลาคม 2564 พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงคดีนี้ว่า คนที่ทำผิดก็ว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมาย พนักงานสอบสวนไม่ได้ปล่อยปละละเลย ดำเนินคดีแจ้งข้อหาไปแล้ว พร้อมฝากไปยังประชาชนทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นว่า การใช้อารมณ์ในการกระทำสิ่งใดก็ตาม ไม่เคยจบสวย สุดท้ายก็ต้องตามมาด้วยความเศร้าเสียใจ หวังว่าคดีของบาส จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุก ๆ คน และหวังว่าจะไม่เกิดคดีแบบนี้อีก
 
      ส่วนฝ่ายใดที่คิดว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ สามารถไปร้องเรียนที่กองบัญชาการตํารวจนครบาลได้ทุกเวลา ตนเองได้กำชับกับทาง พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เอาไว้แล้ว ซึ่งการให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย เป็นสิ่งที่ตำรวจต้องทำอยู่แล้ว อยากให้ทั้งสองฝ่ายสบายใจได้
 
       ขณะเดียวกัน ฝากไปยังแก๊งวัดบางม่วง ที่ออกมาโพสต์ไล่ล่าตัวบาสและแม่ของบาส และใช้คำพูดในลักษณะที่จะเอาคืนเพื่อแก้แค้นให้แก่ผู้ที่เสียชีวิตว่าต้องอยู่กันให้เรียบร้อย ตำรวจจะไม่ปล่อยให้ใครก็ตามทำผิดกฎหมาย หากฝ่าฝืนตำรวจจะดำเนินคดีไม่มีละเว้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง